foodpanda ส่งแคมเปญ “Taste of The World” คว้าใจลูกค้าทั้งไทย-เทศ

foodpanda เปิดเมนูยอดฮิตยืนหนึ่ง จากอาหารนานาชาติ 8 ประเทศ
พร้อมส่งแคมเปญ “Taste of The World” คว้าใจลูกค้าทั้งไทย-เทศ

 • เปิดข้อมูลเมนูยอดฮิตปี 2023 จากอาหารนานาชาติ 8 ประเทศ ที่ได้รับความนิยมบนแอป foodpanda
 • foodpanda ดันแคมเปญ “Taste of The World” ดึงเอกลักษณ์สังคมพหุวัฒนธรรม ส่งต่อรสชาติอาหารจากนานาประเทศให้ลิ้มลอง
 • Taste of The World” กับส่วนลดจากร้านดังสูงสุด 60% ยาวไปถึงต้นปี 2024 พร้อมดีลเด็ด Flash Sale ด้วยเมนูพิเศษจากร้านดัง ราคาเริ่มต้นเพียง 99 บาท

หนึ่งในจุดเด่นของประเทศไทยที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาได้มากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้วก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง “อาหาร” ที่ไม่ได้มีเพียงเอกลักษณ์ความอร่อยของอาหารไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความหลากหลายของอาหารนานาชาติที่มีอยู่อย่างแพร่หลายในประเทศไทย เนื่องจากความเป็น “สังคมพหุวัฒนธรรม” ที่โอบรับวัฒนธรรมที่แตกต่างไม่ว่าจะเป็นศาสนา ศิลปะ ความบันเทิง การแต่งกาย รวมไปถึงอาหารจากหลากหลายประเทศ จนกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอาหารจากชาติต่างๆ ให้เลือกมากที่สุดก็ว่าได้

ทุกวันนี้ ไม่ว่าเราอยากรับประทานอาหารชาติไหน ก็ไม่ยากเลยที่จะหาร้านอาหารนั้นได้ในประเทศไทย ซึ่งมีทั้งรสชาติดั้งเดิมโดยเชฟของประเทศนั้นที่ปรุงอาหารด้วยสูตรเด็ดที่ส่งต่อกันมาจากครอบครัว หรือกระทั่งรสชาติอาหารต่างชาติในเวอร์ชันที่ถูกปรับให้คุ้นกับลิ้นของคนไทย

foodpanda ในฐานะแพลตฟอร์มจัดส่งอาหารและของกินของใช้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และให้บริการในประเทศไทยมามากกว่า 11 ปี ทำให้ foodpanda เห็นค่านิยมของคนไทยที่ให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกิน และประเทศไทยเองยังมีความแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมอาหาร จนได้ชื่อว่าเป็น “ครัวโลก”

สิ่งเหล่านี้คือจุดแข็งของตลาดไทยที่ foodpanda ได้เรียนรู้และนำมาปรับใช้ในการให้บริการด้านอาหารที่หลากหลาย เพื่อให้ถูกใจลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย และนักท่องเที่ยว

foodpanda จึงนำจุดแข็งนี้ มาสร้างสรรค์แคมเปญพิเศษ “Taste of The World” เพื่อฉลองเทศกาลแห่งความสุข สร้างความสนุกสนานตั้งแต่ปลายปีนี้ไปจนถึงต้นปีหน้า นอกจากนี้ foodpanda ยังได้รวบรวมเมนูอาหารที่ยืนหนึ่ง ยอดฮิต จากอาหารนานาชาติ 8 ประเทศ แน่นอนว่าต้องเป็นเมนูโปรดของคนไทยหลายคน มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 • อาหารเกาหลี เมนู “ไก่ทอดซอสเกาหลี” ไก่ทอดสัมผัสกรอบอร่อย คลุกเคล้ากับซอสรสกลมกล่อมได้อารมณ์แบบไม่ต้องบินไปถึงกรุงโซล
 • อาหารญี่ปุ่น เมนู “ทาโกะยากิ” ขนมครกลูกทรงกลมจากญี่ปุ่น กรอบนอกนุ่มในสอดไส้ปลาหมึกยักษ์ หรือ “ทาโกะ” โรยด้วยปลาแห้งเพิ่มความหอม ราดซอสรสอูมามิ
 • อาหารเวียดนาม เมนู “แหนมเนือง” สัมผัสรสชาติเวียดนามด้วย หมูย่างและสารพัดเครื่องเคียง ห่อด้วยแป้งราดน้ำจิ้มรสเด็ด ทานคู่ผักสด ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ
 • อาหารจีน เมนู “หม่าล่า” อร่อยไม่ตกเทรนด์กับเมนูหม่าล่าหลากหลายทั้งปิ้งย่างและชาบู ลิ้มรสเผ็ดชาจากพริกฮวาเจียว เหมือนเยือนต้นกำเนิดมณฑลเสฉวน ประเทศจีน
 • อาหารไทย เมนู “ข้าวผัด” อาหารจานเดียวหาทานง่าย กับรสชาติที่หลายคนคุ้นเคย ข้าวสวยหอมๆ ตามเอกลักษณ์เฉพาะของอาหารไทยผัดกับซอสปรุงรส และเครื่องปรุงนานาชนิดเพื่อให้ได้รสชาติที่หอมอร่อย ใครๆ ก็ทานได้
 • อาหารอินเดีย เมนู “แกงไก่เนยและแป้งนานกระเทียม” แกงไก่รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ เอกลักษณ์ความอร่อยจากประเทศอินเดีย เข้ากันสุดๆ เมื่อกินคู่กับแป้งนานกระเทียมร้อนๆ
 • อาหารอิตาเลียน เมนู “พิซซ่า” ที่คนไทยคุ้นเคย เลือกได้ทั้งแป้งบางกรอบหรือหนานุ่ม พร้อมหน้าพิซซ่าหลากหลายจนคนอิตาลีต้องร้องอุทานเดลิซิโอโซ่
 • อาหารเยอรมัน เมนู “ชนิทเซิลหมู” เมนูฮิตคนเมืองเบียร์ หมูที่ถูกนำมาทุบเป็นแผ่นบางๆ ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบในน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับเลมอน สลัดมันฝรั่ง หรือเฟรนช์ฟรายด์ก็เข้ากันดี

ข้อมูลนี้แสดงให้เห็นความหลากหลายของอาหารนานาชาติเพียงบางส่วนเท่านั้น เพราะ foodpanda ยังมีอาหารอร่อยๆ จากอีกหลายชาติ อาทิ “อาหารเม็กซิกัน” “อาหารสเปน” “อาหารเลบานีส” “อาหารกรีก” เป็นต้น

ศิริภา จึงสวัสดิ์ CEO foodpanda ประเทศไทย ให้ข้อมูลว่า “แคมเปญ Taste of The World มีเป้าหมายในการสร้างความคึกคักให้ธุรกิจ Food Delivery ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี เพราะถือเป็นช่วง Festive Season ที่คนไทยจะมีปาร์ตี้ในวันต่างๆ ตั้งแต่ฮัลโลวีน ลอยกระทง คริสต์มาส จนถึงช่วงปีใหม่ แน่นอนว่าต้องมีการสั่งอาหารที่หลากหลายมา เพื่อใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน นอกจากนี้ เรายังมีเป้าหมายในการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่ม Expat หรือกลุ่มชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน เพราะเป็นสัดส่วนลูกค้าที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี”

“Taste of The World ยังถือเป็นการต่อยอดมาจากแคมเปญ Amazing Thailand ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จับมือกับ foodpanda ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อผลักดันอาหารให้เป็น Soft Power ของไทย ดังนั้น ด้วยจุดแข็งของประเทศไทยและจุดแข็งของ foodpanda จึงเป็นโอกาสที่ดีที่แคมเปญ Taste of The World จะส่งความสุขผ่านรสชาติอาหารจากหลากหลายชาติให้กับคนไทยและชาวต่างชาติในปลายปีนี้” ศิริภา ระบุ

สำหรับแคมเปญ “Taste of The World” ครั้งนี้ foodpanda มีความคุ้มสุดพิเศษมามอบให้กับลูกค้ามากมาย :

 • ส่วนลดสูงสุด 60% จากร้านดังไม่ว่าจะเป็น Sukishi, GUGU Chicken, Royal Pizza, Krispy Kreme รวมถึง Taco Bell เป็นต้น ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือนมกราคม 2024
 • Flash Sales เริ่มต้นเพียง 99 บาท ที่มีร้านดังเข้าร่วมอย่าง Five Star, Black Canyon, Pizza Hut, MK Restaurant, Yayoi Restaurant (รอกดในช่วง “มื้อกลางวัน” 10.00-13.00 น. และ “มื้อเย็น” 17.00-20.00 น.) ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่วันนี้ – สิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้เท่านั้น

ติดตามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของ foodpanda ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/FoodpandaThailand เว็บไซต์ foodpanda.co.th และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/foodpandathailand/

 

 

เกี่ยวกับ foodpanda

foodpanda (ฟู้ดแพนด้า) เป็นผู้นำด้านการให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารดีลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชันในภูมิภาคเอเชียที่มุ่งมั่นให้บริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การคัดสรรอาหารมื้อโปรด สินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านขายของพันธมิตร และอื่นๆ สู่ผู้บริโภคด้วยความสะดวกและรวดเร็ว foodpanda ดำเนินงานด้วยเทคโนโลยีและระบบการจัดการอันยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นผู้นำร่องระบบ quick-commerce (Q-commerce) ในภูมิภาค โดยมีเครือข่ายพันธมิตรร้านค้าปลีกมากมาย

foodpanda ยังเป็นผู้บริหารแพนด้ามาร์ท ร้านสะดวกซื้อที่ใช้ระบบ cloud-store เพื่อเพิ่มตัวเลือกสินค้าให้ครอบคลุมตามความต้องการให้ได้มากที่สุดนอกเหนือไปจากอาหารดีลิเวอรีกว่าหลายล้านรายการ foodpanda ให้บริการมากกว่า 400 เมือง ครอบคลุม 11 ตลาดในเอเชีย-แปซิฟิก ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง ไทย มาเลเซีย ปากีสถาน ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ บังกลาเทศ ลาว กัมพูชา และเมียนมา

ทั้งนี้ foodpanda เป็นบริษัทในเครือของบริษัท DELIVERY HERO (THAILAND) CO., LTD ผู้นำระดับโลกในธุรกิจบริการการจัดส่งอาหาร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.foodpanda.co.th