ทำความรู้จัก I.N.B. ตัวแทนจำหน่ายสินค้า THK ทั่วประเทศไทย

ทำความรู้จัก I.N.B. ตัวแทนจำหน่ายสินค้า THK ทั่วประเทศไทย

ประเทศไทยนับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีฐานการผลิตและโรงงานอุตสาหกรรมจัดตั้งอยู่มากมาย ทำให้อะไหล่และชิ้นส่วนของเครื่องจักรอุตสาหกรรมถูกยกให้เป็นฟันเฟืองสำคัญที่ช่วยให้วงการอุตสาหกรรมเดินหน้าต่อไปได้อย่างราบรื่น อะไหล่และชิ้นส่วนประกอบเครื่องจักรที่แข็งแรง ทนทาน และมีใช้งานได้นานจึงสำคัญและมีความต้องการสูง วันนี้เราจะพูดถึงสินค้าอุตสาหกรรมประเภท Linear Motion ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนสินค้าอุตสาหกรรมจาก THK ว่ามีความสำคัญต่อโลกอุตสาหกรรมอย่างไร รวมถึงจะพาไปทำความรู้จักกับ I.N.B ตัวแทนจำหน่าย THK ที่มีประวัติยาวนานในไทยกว่า 30 ปี

ความสำคัญของสินค้าอุตสาหกรรมประเภท Linear Motion

ในวงการเครื่องจักรอุตสาหกรรม เมื่อพูดถึง Linear Motion คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะชิ้นส่วนอะไหล่และเครื่องจักรประเภทนี้มีความสำคัญอย่างมากในด้านการทำงานของเครื่องจักรในแนวเส้นตรง และยังถูกนำมาใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมยานยนต์ การบินและอวกาศ หุ่นยนต์ และโรงงานผลิต เป็นต้น

การทำงานของชิ้นส่วนและเครื่องจักรประเภท Linear Motion มีส่วนสำคัญอย่างมากในโลกของอุตสาหกรรม มีส่วนช่วยให้การทำงานของเครื่องจักรให้ดำเนินไปได้อย่างลื่นไหลและไม่เกิดข้อผิดพลาด ช่วยควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ ด้วยการทำงานของเครื่องจักรที่มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทผู้ผลิตให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นอย่างมาก อีกทั้งชิ้นส่วนและเครื่องจักรแบบ linear motion นี้ยังต้องมีคุณสมบัติความคงทนและมีความยืดหยุ่นทางการใช้งานสูง รองรับแรงกระทบและการบรรทุกหนัก มีความลื่นไหล และคงทนต่อสภาวะอุณหภูมิที่ร้อนจัด

ซึ่งหากเครื่องจักรเหล่านี้เกิดการคลาดเคลื่อนหรือสะดุดแม้เพียงนิดเดียว จะส่งผลกระทบต่อโรงงานและการผลิตเป็นวงกว้าง รวมถึงผู้ประกอบต้องแบกรับความเสี่ยงทั้งด้านความเสียหายและค่าใช้จ่ายที่สูงลิบ และยังส่งผลต่อความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ในวงการอุตสาหกรรมอีกด้วย

I.N.B. ตัวแทนจำหน่าย THK อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

THK เป็นบริษัทแรกของโลกที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนสินค้าอุตสาหกรรมที่มีวิธีการเคลื่อนที่ในแนวเส้นตรงโดยวิธีการกลิ้ง โดยชื่อบริษัทย่อมาจาก “Toughness”, “High Quality” และ “Know-how”  ซึ่งเริ่มผลิตสินค้าและจัดจำหน่ายมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี ค.ศ. 1971 โดยใช้ชื่อว่าตลับลูกปืน Linear Motion (LM) Guide และในปัจจุบันสินค้าตลับลูกปืนได้ถูกพัฒนาและคิดค้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ตลับลูกปืนแบบเพลาร่อง บอลสกรู ลูกปืนข้อต่อ และรางสไลด์ เป็นต้น

เนื่องสินค้าทางด้านอุตสาหกรรมมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทำให้ THK เริ่มขยายฐานการจัดจำหน่ายออกไปต่างประเทศมากมาย และประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ THK ได้ขยายฐานการจำหน่ายมาเช่นเดียวกัน

บริษัท I.N.B. Enterprise เราเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า THK อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มายาวนานกว่า 30 ปี ด้วยความสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยของ THK บวกกับช่องทางและวิธีการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมและแข็งแรงของ I.N.B. ทำให้ I.N.B. เป็นที่แรกๆ ในประเทศไทยที่เข้ามามีส่วนช่วยให้ผลิตภัณฑ์ Linear Motion Guide เป็นที่รู้จักในวงการอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ปัจจุบัน I.N.B. ยังคงให้บริการแก่ลูกค้าและโรงงานอุตสาหกรรมทั่วประเทศไทย พร้อมกับทีมงานที่มีความรู้และมีความเชี่ยวชาญอย่างมากในวงการเครื่องจักร เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำด้านการออกแบบและตรวจเช็กหน้างานแก่บริษัทและโรงงานอุตสาหกรรมอย่างครอบคลุม ลูกค้าทุกท่านมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพและการบริการอย่างใส่ใจในทุกขั้นตอน

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม I.N.B.

Tel: 02-6139166-71

Line ID: @inb-thk

Email: [email protected]