เมืองไทยประกันชีวิต มอบความอุ่นใจ ผ่านบริการ “ยืนยันตัวตนด้วยเสียง”

เมืองไทยประกันชีวิต มอบความอุ่นใจ ผ่านบริการ “ยืนยันตัวตนด้วยเสียง”
เมืองไทยประกันชีวิต มอบความอุ่นใจ ผ่านบริการ “ยืนยันตัวตนด้วยเสียง”

เมืองไทยประกันชีวิต มอบความอุ่นใจ ผ่านบริการ “ยืนยันตัวตนด้วยเสียง” พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่ทองคำแท่งหนัก 10 บาท เมื่อยืนยันตัวตนเสร็จสมบูรณ์

วันที่ 18 สิงหาคม 2566 นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2566 ถือเป็นปีสำคัญของเมืองไทยประกันชีวิต ในการอยู่เคียงข้างสร้างรอยยิ้มแก่คนไทยครบ 72 ปี บริษัทฯ ให้ความสำคัญถึงการเดินหน้าพัฒนาและยกระดับด้านความปลอดภัยของภาคธุรกิจประกันชีวิตอย่างต่อเนื่อง ผ่านเทคโนโลยี การยืนยันตัวตนด้วยเสียง (Voice Biometrics) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ข้อมูลอัตลักษณ์ทางกายภาพในรูปแบบของ เสียงพูด เพื่อพิสูจน์และยืนยันตัวบุคคล และเข้าสู่ระบบของข้อมูลกรมธรรม์

โดยมีระบบปฏิบัติการที่สามารถตรวจสอบและแยกองค์ประกอบเสียงของลูกค้าที่แตกต่างกันได้อย่างแม่นยำ เมื่อลูกค้าทำการสมัครใช้บริการ ยืนยันตัวตนด้วยเสียง (Voice Biometrics) ระบบจะทำการบันทึกเสียงของลูกค้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แล้วจัดเก็บในรูปแบบของพิมพ์เสียง (Voice Print) ของแต่ละบุคคล โดยผ่านกระบวนการในการบันทึกเสียงที่ได้มาตรฐาน และสะดวกมากขึ้นเพราะช่วยลดระยะเวลาในการตอบคำถามเพื่อยืนยันตัวบุคคลก่อนที่เจ้าหน้าที่จะให้บริการลูกค้า

“เรายังคงเดินหน้าพัฒนาหรือค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการให้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการให้ได้อย่างตรงจุด รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีและเครื่องมือใหม่ๆ เพื่อมาช่วยเสริมการให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนด้วยเสียง (Voice Biometrics) นี้ เรามั่นใจว่าจะสามารถช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี” นายสาระ กล่าว

สำหรับลูกค้าที่สนใจสมัครใช้บริการยืนยันตัวตนด้วยเสียง (Voice Biometrics) สามารถลงทะเบียนได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน MTL Click หรือ โทร. 1766 (ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตทั่วประเทศ (ในวันและเวลาทำการ)

พิเศษ…สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนยืนยันตัวตนด้วยเสียงได้สำเร็จ รับสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ ทองคำแท่งหนัก 10 บาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 800,000 บาท ในแคมเปญ MTL Big Thanks…Give = Gift เพราะความสุขคือการให้ โดยสามารถรับสิทธิ์ได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ ถึง 31 ธ.ค. 2566 จับสลากรางวัลภายในวันที่ 21 ก.พ. 2567 ณ เมืองไทยประกันชีวิต สำนักงานใหญ่ และประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในวันที่ 28 ก.พ. 2567 ที่เว็บไซต์ www.muangthai.co.th

ทั้งนี้ ลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมแคมเปญ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ เว็บไซต์ www.muangthai.co.th หรือคลิก https://www.muangthai.co.th/th/about-mtl/news-and-update/voice-biometrics