ลาวญวน ปรับโฉมใหม่ เปลี่ยนแบรนด์ให้ทันสมัย เสิร์ฟความอร่อยด้วยคุณภาพ

ลาวญวน ปรับโฉมใหม่ เปลี่ยนแบรนด์ให้ทันสมัย เสิร์ฟความอร่อยด้วยคุณภาพ

ลาวญวน ร้านอาหารสไตล์อินโดจีน ในเครือ บริษัท เซ็นคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็น กรุ๊ป ประกาศ Re-Positioning วางจุดยืนและออกแบบกลยุทธ์แบรนด์ใหม่ ชูไฮไลต์ครึ่งปีหลัง เน้นจุดขายเรื่องการมอบประสบการณ์ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Art of Mixing’ (วิถีอินโดจีน) ถ่ายทอดทุกเรื่องราวของแบรนด์ผ่านวิถีชีวิต และวัฒนธรรมของ 3 ประเทศเพื่อนบ้าน ไทย-ลาว-เวียดนาม ที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครพนม ให้ผู้บริโภคเห็นภาพชัดยิ่งขึ้น รวมถึงการสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับแบรนด์ผ่าน Storytelling และการปรับโฉม Store Experience ใหม่ในทุกองค์ประกอบ เตรียมพร้อมลุยขยายแฟรนไชส์ทั้งไทยและต่างประเทศ

คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เดิมลาวญวน ต่อยอดมาจากตำมั่ว โดยมีการเพิ่มเมนูญวนเข้าไป แต่ความจริงแล้วเราพัฒนามาจากวิถีชีวิตความเป็นอยู่จริงๆ ของคนในพื้นที่จังหวัดนครพนม และผู้คนริมน้ำโขง ซึ่งมีแนวทางการรับประทานอาหารที่ผสมผสานและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา เราได้รับการตอบรับอย่างดี มีลูกค้า Brand Loyalty ที่เหนียวแน่น แต่ปีนี้เราอยากให้ภาพแบรนด์ชัดขึ้น เน้นสื่อสารผ่านวัฒนธรรมแบบลูกผสมนี้ อีกทั้งยังมีการวางแผนขยายอีก 7 สาขา ภายในสิ้นปี 66 ด้วย”

“ในส่วนกลยุทธ์การขยายแฟรนไชส์ยังคงมุ่งเน้นการเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ตามหัวเมืองใหญ่ที่เป็น Landmark สำคัญของแต่ละภาค อีกทั้งยังมีแผนจะขยายสาขาไป Hyper Market ในไทย และมองหาโอกาสที่จะขยายไปยังต่างประเทศในโซนฝั่งยุโรป รวมถึงการวางรูปแบบสาขาเป็น Stand Alone ด้วย”

คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ลาวญวนจะมีการพลิกกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดใหม่ ด้วย The New Storytelling with New Experience ที่สื่อสารบนหัวใจสำคัญของแบรนด์ที่จะพาลูกค้าเดินทางครั้งใหม่ไปพร้อมกัน และร่วมลิ้มรสชาติที่คุ้นเคยกับความรู้สึกใหม่

ด้าน Store Experience ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการตกแต่งร้าน ด้วยการย่อบรรยากาศและสถาปัตยกรรมจากจังหวัดนครพนมมาไว้ที่ร้าน ลาวญวน เพราะที่นั่นคือศูนย์รวมวัฒนธรรม ทั้งไทย ลาว และญวน เพิ่มเติมด้วยการนำรูปแบบอาคารสไตล์ยุโรปมาปรับใช้กับคู่สีใหม่ สีเขียวเหลือง, หมวกชาวญวน และ Landmark ต่างๆ ของบ้านเมือง ก็ได้ถูกนำมาใช้ในการตกแต่งด้วย นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ โดยมีแรงบันดาลใจที่ดึงเอาสัญลักษณ์สำคัญของจังหวัดนครพนมมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Dining Experience ด้วยเมนูใหม่ที่พาให้คุณรู้จักการทานแบบวิถีอินโดจีนอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น แหนมเนืองโรล (สด), เมนูขายดีตลอดกาลอย่าง ปากหม้อญวน, เมี่ยงปลาทับทิมทอด, หมูยอทรงเครื่อง, ตำลาวสูตรแม่น้อย, ไก่ต้มริมโขง (โลว์ยูริก), เปาะเปี๊ยะทอด, ผัดหมี่มั่ว (จาน) และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ที่เสิร์ฟมาในจานชามและบรรยากาศบนโต๊ะอาหารแบบใหม่

“สิ่งที่ลาวญวนตัดสินใจ Re-Positioning ในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เพียงปรับให้ลุกส์ดูทันสมัยเท่านั้น แต่เป็นการแสดงจุดยืนครั้งสำคัญ อีกทั้งยังบอกเล่าเรื่องราวผ่านองค์ประกอบต่างๆ เพื่อทำให้แบรนด์มีความโดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในตลาดกลุ่มเดียวกัน พร้อมทั้งเน้นการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้น และยังคงคาดหวังว่า ลาวญวน จะเป็นแบรนด์ที่ลูกค้านึกถึงและจดจำได้อยู่เสมอ” คุณศิรุวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามรายละเอียดโปรโมชันได้ที่ https://www.facebook.com/laoyuanByTummour หรือ Line @ZENGroupTH