ดอยคำ ชวนเยาวชนรักษ์โลก ในวันเด็ก 2566 ผ่านกิจกรรม แกะ ล้าง เก็บ

ดอยคำ ชวนเยาวชนรักษ์โลก ในวันเด็ก 2566 ผ่านกิจกรรม แกะ ล้าง เก็บ สร้างสุขเพื่อโลกสีเขียว 

บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ร่วมสร้างสุขผ่านงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยนำผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ได้แก่

เครื่องดื่มจากน้ำผลไม้ ขนมปังทาแยมผลไม้ ดอยคำ พิซซ่าโดยซอสพิซซาสเปรด ดอยคำ พร้อมด้วยเกมปาบอล โยนห่วง โยนโบว์ลิ่ง สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมงาน บริเวณสำนักงานปลัดนายกรัฐมนตรี ภายในทำเนียบรัฐบาล

พร้อมกันนี้ นายปริวรรตน์ คณากัมพลสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร ได้เล็งเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับกิจกรรมวันเด็ก ได้จัดซุ้มกิจกรรมรักษ์โลก ในกิจกรรมแกะ ล้าง เก็บภายใต้โครงการสร้างโลกสีเขียว

โดยให้เด็กๆ ได้รู้จักวิธีการจัดการกับกล่องยูเอชที ตราดอยคำ ด้วยการแกะกล่องหลังดื่ม ก่อนนำมาตัดและล้างให้สะอาดก่อนจะเช็ดให้แห้ง จากนั้นเก็บเพื่อนำมาเป็นส่วนลดซื้อสินค้าดอยคำ

โดยกล่องยูเอชทีดอยคำทุกขนาดมีมูลค่า 1 บาท หรือนำมาบริจาคให้กับทางดอยคำ ผ่านร้านดอยคำ ทุกสาขา โดยร่วมกิจกรรมได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว มีเด็กๆ เยาวชนให้ความสนใจจำนวนมาก

นายปริวรรตน์ เปิดเผยว่า ดอยคำให้ความสำคัญกับเรื่องการจัดการขยะ โดยเฉพาะกล่องยูเอชที ที่มาจากการผลิตน้ำผลไม้พร้อมดื่มของดอยคำ โดย 1 ปี จะมีปริมาณ 50-60 ล้านกล่อง

จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาเรียนรู้วิธีการ แกะ ล้าง เก็บ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่เป็นกำลังของชาติ เพื่อเป็นพลังในการบอกต่อในวิถีสีเขียว (Living Green) ตามนโยบายการดำเนินงานของดอยคำ และเป็นการเดินหน้าสู่วิถีการรักษ์โลกในอนาคตต่อไป

สำหรับกิจกรรม แกะ ล้าง เก็บ ภายใต้สร้างโลกสีเขียว ได้ริเริ่มตั้งแต่ปี 2561 ตลอด 5 ปี ตั้งแต่ปี 2561-2565 สามารถรวบรวมกล่องยูเอชทีได้จำนวนทั้งสิ้น 2,715,900 กล่อง ลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 92,452.00 กิโลกรัม คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า (kgCo2eq)

โดยดอยคำได้นำกล่องยูเอชทีที่ผ่านการแกะ ล้าง เก็บมาผ่านกระบวนการอัปไซคลิ่ง (Upcycling) เป็นพาเลตดอยคำ เก้าอี้อเนกประสงค์ทรงโอ่ง กรวยจราจร และกระถางต้นไม้รักษ์โลก เป็นการต่อยอดขยะให้เกิดประโยชน์

ผู้สนใจสามารถดูขั้นตอนการ แกะ ล้าง เก็บ ได้ที่ https://www.doikham.co.th/pr-news-234/ 

ติดตามโครงการสร้างโลกสีเขียวได้ที่ เฟซบุ๊ก : สร้างโลกสีเขียว และอินสตาแกรม : doikham.go.green