“ซีคอน บางแค” ชวนสำรวจโลกใต้ท้องทะเลสุดอัศจรรย์

“ซีคอน บางแค” ชวนสำรวจโลกใต้ท้องทะเลสุดอัศจรรย์

 

ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดอาณาจักรโลกใต้ท้องทะเลสุดอัศจรรย์ ยกขบวนหอยทะเลสายพันธุ์แปลกกับผองเพื่อนใต้ทะเลหลากสีสันรวมกว่า 500 ชีวิต มาให้ชมอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นหอยเต้าปูน หอยที่มีพิษร้ายแรงที่สุด, หอยมือเสือ หอยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, ทากทะเลราชินีแห่งท้องทะเล, หอยเชลล์ไฟฟ้า, ปลาปักเป้าหน้าหมา, ดาวขนนก, กระเบนจุดฟ้า, ปลาไหลมอเรย์ เป็นต้น ชมเปลือกหอยสะสมชนิดต่างๆ ที่หาดูยาก

พร้อมสนุกกับกิจกรรมเปิดโลกใต้ทะเลมากมาย อาทิ กิจกรรมส่องหอยทากจิ๋ว, กิจกรรมสัมผัสสัตว์น้ำ Touch Pool, กิจกรรมรักษ์ทะเล ช้อปสินค้าอาหารและของใช้ในหมู่บ้านชาวประมงเสมือนจริง ในงาน “อภิมหา…หอย 3” ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 5 ธันวาคม 2565 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

นายชัยวศุตม์ เตชภัทร์อังกูร ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เผยว่างาน “อภิมหา…หอย 3” กลับมาอีกครั้งกับการเปิดประสบการณ์แห่งการเรียนรู้โลกใต้ท้องทะเลที่มีสิ่งมีชีวิตสวยงามแปลกตาดึงดูดใจให้เยี่ยมชม โดยครั้งนี้ได้เนรมิตอาณาจักรโลกใต้ท้องทะเลให้ลูกค้าได้ดำดิ่งในอุโมงค์ใต้น้ำ ศึกษาธรรมชาติในการดำรงชีวิตของเหล่าหอยทะเลสายพันธุ์แปลกและผองเพื่อนสัตว์ใต้ทะเลหลากสีสันที่อาศัยอยู่ร่วมกันกว่า 500 ชีวิต มาจัดแสดงให้ได้ศึกษาอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศของหมู่บ้านชาวประมงเสมือนจริง

ตื่นตาตื่นใจกับบรรดาหอยทะเลหลากสายพันธุ์ที่ยกขบวนมาให้ชมอย่างใกล้ชิด อาทิ หอยมือเสือ, หอยเต้าปูน, หอยทากทะเล, หอยเป่าฮื้อ, หอยตาวัว, หอยเชลล์ไฟฟ้า, หอยเม่น, หอยแปดเกล็ด เป็นต้น ชมความน่ารักของผองเพื่อนสัตว์ทะเล อาทิ ปลาปักเป้าหน้าหมา, ปลาปักเป้าหนามทุเรียน, ดาวขนนก, กระเบนจุดฟ้า, ปลาไหลมอเรย์, ปลาสิงโต, ปลากบ, ปลานกแก้วปริ้นเซส, กุ้งการ์ตูน, กั้งตั๊กแตน, หมึกยักษ์, ปูใบ้, ม้าน้ำ, ปลาสวยงามต่างๆ และเพื่อนสัตว์ทะเลอีกมากมาย

ชมเปลือกหอยสะสมชนิดต่างๆ ที่หาดูยาก สนุกกับกิจกรรมเปิดโลกใต้ท้องทะเล อาทิ กิจกรรมส่องหอยทากจิ๋ว, กิจกรรม Touch Pool สัมผัสสัตว์น้ำด้วยมือเปล่า ได้แก่ ฉลาม, ปลิงทะเล, ดาวทะเล, หอยเม่น โดยมีเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด, กิจกรรมขุดหาเปลือกหอยในบ่อทรายขนาดใหญ่ พร้อมชม Exhibition รักษ์ทะเล ช้อปเพลินกับสินค้าอาหารและของใช้กว่า 60 ร้านค้า

ร่วมพิสูจน์ความลึกลับของโลกใต้ท้องทะเลสุดอัศจรรย์ ในงาน “อภิมหา…หอย 3” ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2565 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม MRT สถานีภาษีเจริญ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-454-7777 หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage