เจาะกลยุทธ์ บอนชอน ไก่ทอดเกาหลีพันล้าน ผู้สร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์ไม่หยุด

เจาะกลยุทธ์ บอนชอน ไก่ทอดเกาหลีพันล้าน ผู้สร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์ไม่หยุด ล่าสุด ผุดคอนเซ็ปต์ หิมะแรกแห่งปี ส่ง บอนชอน สโนว์ ทรัฟเฟิล ตีตลาด!

หากจะพูดถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมทางอาหารที่ถูกปากคนไทย อาหารเกาหลีจากแดนกิมจิ ยังคงมาแรงอยู่ในลำดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภค และแน่นอนว่าเมื่อไรก็ตามที่เรานึกถึงแบรนด์ไก่ทอดเกาหลียอดฮิตในไทย “บอนชอน” คือชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง

ด้วยเอกลักษณ์ของรสชาติที่โดดเด่นและดึงดูดใจผู้บริโภค โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์อย่างไก่ทอดเกาหลี ที่เข้ามาสร้างกระแสในไทย การันตีความเป็นเบอร์ 1 ของธุรกิจร้านไก่ทอดเกาหลีด้วยยอดขายที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และมีการขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ สะท้อนความสำเร็จของแบรนด์ที่สามารถสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ตลอด 12 ปี ในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

บอนชอน สโนว์ ทรัฟเฟิล

บอนชอน เข้ามาเปิดตลาดในไทย โดยสาขาแรกเปิดให้บริการในปี 2554 ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลและบริหารในเครือของบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) โดยได้สร้างปรากฏการณ์เกาหลีฟีเวอร์ ด้วยเมนูยอดฮิตติดลมบนตลอดกาลอย่าง ไก่ทอดเกาหลี ที่มีความพิเศษเฉพาะตัว

ทำให้มัดใจผู้บริโภคได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิดตัว กลายเป็นกระแสที่ดึงดูดผู้บริโภคให้ติดใจในรสชาติของอาหารมาอย่างยาวนานต่อเนื่องกว่าทศวรรษ ทำให้บอนชอนสามารถสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์และทำให้ผู้บริโภคเกิดการจดจำและนึกถึง บอนชอน ทุกครั้ง ที่นึกถึงไก่ทอดสไตล์เกาหลี

ในปัจจุบัน บอนชอนสร้างความสำเร็จผ่านยอดขายที่พุ่งทะยานแตะหลักพันล้านบาทต่อปี และการขยายสาขาอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี ท่ามกลางการแข่งขันของตลาดไก่ทอดที่มีมูลค่ากว่า 2.8 หมื่นล้านบาท การันตีถึงความสำเร็จของแบรนด์ตลอดเวลาที่ดำเนินธุรกิจในไทย ด้วยสาขาครอบคลุมทั่วประเทศมากถึง 103 สาขา

โดยตั้งเป้าหมายที่จะเปิดสาขาเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ และเดินหน้าเสิร์ฟความอร่อยและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ให้เข้าถึงคนไทยได้มากขึ้นกว่าเดิม ต่อยอดการเป็นแบรนด์ไก่ทอดเกาหลี ที่ได้รับความนิยม อันดับ 1 ครองใจผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยในประเทศไทย

ด้วยการทำงานในมาตรฐานระดับสูงของเครือไมเนอร์ ฟู้ด ทำให้บอนชอนประเทศไทยได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารที่อร่อย สะอาด และมีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง พร้อมนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เหมาะสมกับโลกยุคปัจจุบันมาใช้เพื่อพัฒนาระบบการจัดการในร้าน ทักษะของพนักงานหน้าร้าน รวมทั้งการดีลิเวอรี่ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ผู้บริโภค เกิดความประทับใจทุกครั้งที่ได้ทานบอนชอน

และด้วยมาตรฐานนี้ทำให้ บอนชอน ยังคงเอกลักษณ์สร้างความแตกต่างให้กับเมนูไก่ทอดให้มีความพิเศษกว่าที่อื่นๆ ด้วยสูตรเฉพาะตัว ตั้งแต่การทอดทำให้ได้ไก่ที่หนังกรอบนุ่ม ตามด้วยการทาซอสสูตรลับเฉพาะที่นำเข้าจากเกาหลีด้วยแปรงอย่างพิถีพิถัน ซึ่งนอกจากเมนูไก่ทอดที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์แล้ว ยังมีเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เมนูจานหลัก อาหารทานเล่น และของหวาน ให้ผู้บริโภคได้เลือกรับประทานได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

บอนชอน สโนว์ ทรัฟเฟิล

กลับมาคราวนี้ บอนชอนมาพร้อมกับการสร้างความคึกคักให้วงการอาหารเกาหลีกับความพิเศษใหม่กว่าที่เคย ในการเดินหน้าพัฒนาความอร่อยด้วยการคิดค้นเมนูไก่ทอดให้มีรสชาติหลากหลาย เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ ก็ไม่พลาดที่จะขอสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค และทำให้อาหารเกาหลีมีความโดดเด่น น่าทาน และไม่จำเจอีกต่อไป ด้วยการนำคอนเซ็ปต์ หิมะแรกแห่งปี

บอนชอน สโนว์ ทรัฟเฟิล

ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เริ่มต้นแห่งการเฉลิมฉลอง มาเป็นกิมมิกในการเพิ่มความตื่นตาตื่นใจให้กับเมนูอาหาร โดยนำวัตถุดิบขึ้นชื่ออย่าง น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล เข้ามาผสมผสานอยู่บนจานอาหารที่เป็นเมนูยอดฮิตของ “บอนชอน” ในรูปโฉมใหม่ กับการเปิดตัวครั้งแรกของกลุ่มเมนูใหม่ล่าสุด “บอนชอน สโนว์ ทรัฟเฟิล” (BONCHON SNOW TRUFFLE) นำทัพความอร่อยด้วย ไก่กรอบทรัฟเฟิล ให้ฟินไปกับความเข้มข้นของ ‘Triple Truffle’ ทรัฟเฟิลอร่อยแบบคูณสาม ในแบบฉบับไก่ทอดเกาหลีอันดับ 1 เคลือบทรัฟเฟิลออยล์ โรยผงสโนว์ทรัฟเฟิล และเพิ่มความอร่อยเต็มขั้นด้วยทรัฟเฟิลชีสซี่ ฟองดู ที่รับประกันความอร่อยแบบที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน

ไก่กรอบทรัฟเฟิล

พร้อมกันนี้ทรัฟเฟิลยังถูกนำไปรังสรรค์ในเมนูขายดีต่างๆ อาทิ รามยอน เฟรนช์ฟรายด์ และต๊อกบกกิ ออกมาเป็นเมนูสุดพิเศษ ประกอบด้วย ทรัฟเฟิลชีสรามยอน รามยอนกิมจิแห้งเสิร์ฟพร้อมทรัฟเฟิลชีส และท็อปปิ้งจัดเต็ม

หรือจะเป็น ทรัฟเฟิลฟรายด์ โรยด้วยสโนว์ทรัฟเฟิลและพาเมซานชีส เสิร์ฟพร้อมซอสทรัฟเฟิลมาโยสุดโปรด ตามมาด้วย

ทรัฟเฟิลฟรายด์

ทรัฟเฟิลคาโบนาร่าต๊อกบกกิ เมนูเอาใจคนรักต๊อกบกกินุ่มหนึบ กับซอสคาโบนาร่าสุดพิเศษ รสหรู ละมุนลิ้น

และปิดท้ายไปกับ ทรัฟเฟิลต๊อกไบท์ ซอสทรัฟเฟิลมาโย ต๊อกบกกิชิ้นพอดีคำ ทานคู่กับซอสทรัฟเฟิลมาโย เพลินจนหยุดทานไม่ได้

ทรัฟเฟิลต๊อกไบท์ ซอสทรัฟเฟิลมาโย

โดยทุกเมนูพร้อมรอเสิร์ฟให้ทุกคนได้มาร่วมปรากฏการณ์หิมะทรัฟเฟิลตกครั้งแรกไปพร้อมๆ กัน ตลอดจนการได้สัมผัสถึงรสชาติแห่งความพรีเมี่ยมของทรัฟเฟิลเข้มข้น หอมหวนตั้งแต่คำแรกที่ได้ลอง ในราคาที่เข้าถึงได้ ซึ่งมีเฉพาะฤดูกาลนี้เท่านั้น

สำหรับช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง เป็นโอกาสดีที่บอนชอนจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบประสบการณ์การทานอาหารเกาหลีในรูปแบบที่มีความพิเศษยิ่งขึ้น ตลอดจนเพื่อต่อยอดความสำเร็จในช่วงไฮซีซั่นจากเมนูไก่ทอดและอาหารเกาหลีอีกหลากหลายเมนู ที่ยังคงเป็นอาหารที่ยังได้รับความนิยมสูงในหมู่ผู้บริโภคชาวไทย

ทรัฟเฟิลชีสรามยอน

โดยยกระดับความแปลกใหม่ ผสานกับความเป็นเฟสทีฟในช่วงปลายปีอย่างลงตัว เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น และตอกย้ำศักยภาพผู้นำร้านอาหารเกาหลีในไทย พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติความอร่อยด้วยกันที่บอนชอนทุกสาขาทั่วประเทศ ทั้งนั่งรับประทานที่ร้าน สั่งกลับบ้าน หรือจะสั่งดีลิเวอรี่ก็สะดวกสบายได้ทุกช่องทาง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/bonchonthailand หรือเว็บไซต์ www.bonchonthailand.com