บิ๊กซี ส่ง Big C PLUS โฉมใหม่ ช้อปง่ายขึ้น ตั้งเป้า 5 ล้านดาวน์โหลด

บิ๊กซี ส่ง Big C PLUS โฉมใหม่ ช้อปง่ายขึ้น ตั้งเป้า 5 ล้านดาวน์โหลด ภายในปีหน้า

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี กล่าวว่า กลยุทธ์ของบิ๊กซีมุ่งเน้นการยกระดับประสบการณ์ให้ลูกค้ามีความสุข สะดวกสบาย และได้รับสินค้าและบริการในราคาที่คุ้มค่าที่สุด โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาเติมเต็ม ไม่ว่าจะที่สาขา รวมทั้งทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์บิ๊กซีออนไลน์

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี
นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี

ซึ่งที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับที่ดี เราจึงต่อยอดสู่การพัฒนาแอพ บิ๊กซี พลัส โฉมใหม่ทั้งหมดและรีแบรนด์แอพใหม่ในชื่อบิ๊กซี พลัส (Big C PLUS) เพื่อตอบโจทย์การช้อปปิ้งของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นและมากกว่าเดิม รวมสินค้าอุปโภคบริโภค มาไว้ที่หน้าจอมือถือ พร้อมบริการจัดส่งรวดเร็ว ทั่วไทย สั่งง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้ว

ดร.ปิยะวรรณ ปิยะพงษ์ รองประธานบริหารเจ้าหน้าที่สายธุรกิจดิจิทัล บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า คนไทยหันมาช้อปผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่ผ่านมาเราเห็นการเติบโตของดีมานด์ทั้งจากกลุ่มลูกค้าหลักจากสาขาบิ๊กซี และลูกค้าใหม่ในช่องทางออนไลน์

บิ๊กซีมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่อย่างต่อเนื่องสู่การเป็น Digital Commerce Platform อย่างเต็มรูปแบบ นำโดยทีมบิ๊กซี ดิจิทัล (Big C Digital) หน่วยงานคนรุ่นใหม่ผู้รับผิดชอบในการพัฒนายกเครื่องและทรานส์ฟอร์มแอพใหม่ทั้งหมด

สำหรับแอพพลิเคชั่นใหม่นี้เน้นไปที่การผสานการช้อปแบบไร้รอยต่อผ่านสาขาหรือออฟไลน์ ช้อปผ่านออนไลน์ และลอยัลตี้โปรแกรมในแอพเดียว เพื่อให้ลูกค้าบิ๊กซีใช้แอพได้ทั้งอยู่ที่ห้างหรือที่ไหนก็ตาม ความแตกต่างและความเป็น พลัสอยู่ในรายละเอียดที่คิดค้นมาตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบแอพพลิเคชั่นรวมถึงระบบบิ๊กซีออนไลน์พร้อมกัน ส่งผ่านมาเป็นประสบการณ์การใช้ที่ลูกค้าจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง ช้อปง่ายขึ้น รวดเร็ว ลื่นไหล ในการใช้งาน  

เราออกแบบโครงสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลของแอพใหม่เทียบเท่ากับเทคโนโลยีที่บริษัทชั้นนำระดับโลกใช้กัน (Global Tech Stack) และการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่แบบเรียลไทม์ (Real Time Big Data)”

สำหรับความตั้งใจของการพัฒนาแอพนี้วางเป้า 5 ล้านดาวน์โหลด ภายในปีหน้า (2566) และการเติบโตของยอดขายผ่านแอพคิดเป็นสัดส่วน 80% ของบิ๊กซีออนไลน์ทั้งหมด

สำหรับ ฟีเจอร์ที่โดดเด่น ของแอพ Big C PLUS ที่จะยกระดับประสบการณ์ใหม่ ดังนี้

ฟังก์ชั่นบิ๊กพอยต์ดิจิทัล (BIG Point Digital) : ช้อปคุ้ม บิ๊กพอยต์มีค่า

ให้สมาชิกเช็กคะแนนสะสมแบบเรียลไทม์ สะสมคะแนนผ่านการช้อปปิ้งโดยไม่ต้องบอกเบอร์โทรศัพท์ที่สาขาหรือออนไลน์ เพียงสแกน QR code ผ่านแอพ โดยทุกการใช้จ่าย 25 บาทจะได้รับ 1 คะแนนบิ๊กพอยต์ สามารถแลกคะแนนเป็นส่วนลดทันที หรือแลกซื้อสินค้าราคาพิเศษ รวมถึงแลกสินค้าฟรี จากพันธมิตรร้านค้าที่ร่วมรายการ เริ่มต้นที่ 1 คะแนน

ฟังก์ชั่นบิ๊กซีออนไลน์ (Big C Online) : ช้อปง่าย ส่งทุกที่ทั่วไทย

ช้อปผ่านแอพสินค้ามากกว่า 35,000 รายการ ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง ของใช้ส่วนตัวและในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กและใหญ่ เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน สินค้ากลุ่มแม่และเด็ก เป็นต้น อัพเดตสินค้าจากสาขาเรียลไทม์ แลกคะแนนบิ๊กพอยต์เป็นส่วนลดทันที พร้อมทางเลือกหลากหลายในการรับจัดส่งสินค้า ทั้งบริการจัดส่งด่วนภายใน 1 ชั่วโมง (Express Delivery) และจัดส่งวันถัดไป (Next-Day Delivery) เฉพาะเขตและพื้นที่ที่ให้บริการ จัดส่งทุกที่ทั่วไทยโดยส่งแบบพัสดุ (Parcel Delivery) หรือรับสินค้าที่สาขาใกล้บ้าน (In-Store Pickup)

ฟังก์ชั่นบิ๊กคูปอง (BIG Coupons) : ช้อปคุ้ม คูปองเด็ด โดนใจ

แจกคูปองส่วนลด โดนใจ ตลอด 365 วัน ใช้ได้ที่บิ๊กซีไฮเปอร์มาร์เก็ต บิ๊กซีมาร์เก็ต บิ๊กซีฟู้ดเพลส บิ๊กซีมินิ บิ๊กซีออนไลน์ และคูปองของฉัน (My Coupon) คัดสรรให้สมาชิกบิ๊กพอยต์รายบุคคลตรงกับไลฟ์สไตล์สมาชิกแต่ละคน

ฟังก์ชั่นอื่นๆ เช่น การเข้าใช้งานทุกฟังก์ชั่นด้วยหมายเลขโทรศัพท์ (Single Sign On), ระบบค้นหาสินค้าที่แม่นยำ (Intelligent Search), กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์บิ๊กวอลเล็ต (Big Wallet) เพื่อชำระค่าสินค้าที่บิ๊กซีแบบไม่ต้องพกเงินสด, ช้อปปิ้งลิสต์ (Personal Shopping List) บันทึกสินค้าที่ซื้อเป็นประจำ, ระบบแจ้งเตือน (App Notification) โปรโมชั่นเด็ดๆ และเก็บในกล่องข้อความเพื่อเรียกดูภายหลัง, บล็อก (Blog) อ่านบทความไลฟ์สไตล์ ดูดวงต่างๆ, โบรชัวร์ออนไลน์ (e-Brochure) เพื่อไม่พลาดข่าวสารและสินค้าราคาพิเศษจากบิ๊กซี

นอกจากนี้ บิ๊กซี ขอมอบสิทธิพิเศษเปิดตัวแอพใหม่ โปรโมชั่นสุดปัง!! เพียงล็อกอินหรือสมัครสมาชิกบิ๊กพอยต์ครั้งแรกผ่านแอพ รับทันทีคูปองส่วนลดรวม 500 บาท สำหรับใช้ที่สาขาบิ๊กซี และพิเศษ! สมาชิกบิ๊กพอยต์รอรับคูปองพิเศษเฉพาะคุณและคูปองส่วนลดทุกวัน 365 วัน หรือจะใช้คะแนนบิ๊กพอยต์เพียง 9 คะแนน แลกดีลเด็ดสุดว้าวจากพาร์ตเนอร์ได้ทุกสัปดาห์

ลูกค้าสามารถแลกคะแนนบิ๊กพอยต์ ได้ง่ายๆ ที่แอพบิ๊กซี พลัส หรือเลือกช้อปออนไลน์ ส่งฟรี ส่งไว ส่งทั่วไทย และเมื่อช้อปออนไลน์ครั้งแรกครบ 500 บาท (เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ) ใส่โค้ด BIGC60 รับส่วนลด 60 บาท ตั้งแต่ 16 ตุลาคม 2565 – 31 มกราคม 2566 สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถดาวน์โหลด แอพ “Big C PLUS” ช้อปคุ้มสุดได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigc.co.th/p/campaign-app-launch-2022 หรือ ติดต่อ Call Center โทร. 1756 กด 1 ***เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

แอพ Big C PLUS เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์หลักของบิ๊กซีที่เรามุ่งมั่นลงทุน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันด้านดิจิทัลในระยะยาวและทำให้บิ๊กซีอยู่ในใจลูกค้าตลอดไป โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่คำนึงถึงความสะดวกและรวดเร็วต้องมาก่อน รวมถึงเป็นการทำตลาดที่สอดรับกับเรื่องของเทรนด์ค้าปลีกที่มุ่งไปที่การสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับลูกค้าแบบไร้รอยต่อนายอัศวิน กล่าวสรุป