หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม รับรางวัลบุคคลดีเด่น องค์กรหัวใจทองคำ ประจำปี 2564

หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม รับรางวัลบุคคลดีเด่น องค์กรหัวใจทองคำ ประจำปี 2564

หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม รับรางวัลบุคคลดีเด่น องค์กรหัวใจทองคำ GOLDEN HEART AWARD ประจำปี 2564 จากสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ หลังผลงานโดดเด่นในฐานะพระสงฆ์ที่ทำงานทุ่มเทเพื่อสังคมในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด

วันที่ 31 มี.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องบอลรูม MATFAIR โรงแรม เดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ สมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ ได้จัดงาน องค์กรหัวใจทองคำ ประจำปี 2564 GOLDEN HEART AWARD โดยนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดงานและมอบรางวัล

ร่วมด้วย นายแพทย์ฆนัท ครุฑกูล นายกสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย และแขกผู้มีเกียรติภายในงาน

ซึ่งในปีนี้ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้รับคัดเลือกให้เข้ารับรางวัลบุคคลดีเด่น สำหรับบุคคลที่มีผลงานสาธารณประโยชน์ช่วยบรรเทาสาธารณภัยโควิด-19

หลังจากมีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์และยอมรับในสังคม จากการดำเนินการในโครงการต่างๆ ที่นำคณะสงฆ์วัดไผ่ล้อมช่วยเหลือสังคม ในการประสานงานและดำเนินการเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบวิกฤตภัยโควิด-19

อาทิ เป็นวัดแรกๆ ในประเทศไทยที่มีการประกาศรับเผาศพของผู้ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 การจัดโครงการสวดเผาฟรี สำหรับผู้ยากไร้และประสบปัญหาเศรษฐกิจ การจัดระบบการเผาศพโควิด-19 ให้เกิดความปลอดภัยของคณะสงฆ์และเจ้าหน้าที่ การริเริ่มแนวคิดจัดการไลฟ์สด พิธีฌาปนกิจศพของผู้เสียชีวิตเพื่อให้ญาติและครอบครัวได้รับชมพิธีการ รวมถึงการจัดกระบวนการฌาปนกิจแบบครบถ้วนตามหลักพระพุทธศาสนาฉบับย่อ

และยังมีการจัดสถานที่วัดไผ่ล้อมให้เป็นคลินิกครอบครัวโรงพยาบาลนครปฐม (วัดไผ่ล้อม) เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ สามารถดูแลรักษาผู้สูงวัย ที่ไม่สามารถเดินทางไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลนครปฐม ลดการแออัดและเสี่ยงต่อโรคอีกด้วย

สำหรับการจัดพิธีการมอบรางวัลดังกล่าว ได้มีการมอบรางวัลหัวใจทองคำ ให้กับองค์กรดีเด่น จำนวน 38 องค์กร และบุคคลดีเด่นจำนวน 23 ท่าน และการมอบรางวัลสถานประกอบการเพื่อสุขภาพดีเด่น จำนวน 49 แห่ง

ซึ่งในปีนี้ได้มีการเล็งเห็นถึงความสำคัญเกี่ยวกับการดูแลช่วยเหลือประชาชนให้รอดพ้นภัยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย โดยได้รับความร่วมแรงร่วมใจและบุคคลทั่วไปในการช่วยเหลือประชาชนทั่วไปในการออกมาตรการต่างๆ รวมถึงอำนวยความสะดวกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ในการควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา