ไทยเวียตเจ็ท จ่อเพิ่มเที่ยวบิน ไทย-เวียดนาม เข้าประเทศแบบไม่กักตัว!

ไทยเวียตเจ็ท จ่อเพิ่มเที่ยวบิน ไทย-เวียดนาม เข้าประเทศแบบไม่กักตัว ปูพรมกระตุ้นการท่องเที่ยวพร้อมฟื้นฟูเศรษฐกิจ

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ตอบรับการผ่อนปรนมาตรการการเดินทางระหว่างประเทศในประเทศเวียดนาม ประกาศเพิ่มความถี่เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่โฮจิมินห์และดานัง เชื่อมชาวไทยสู่เวียดนามด้วยประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว

ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าสู่ประเทศเวียดนามได้รับการผ่อนปรนให้แสดงเพียง

1. เอกสารแสดงผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นลบ โดยสามารถใช้ได้ทั้งผลการตรวจหาเชื้อไวรัสแบบ RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมง หรือผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วน (Antigen Rapid Test) จากห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรอง ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเดินทาง

2. ประกันสุขภาพหรือประกันเดินทางต่างประเทศที่ครอบคลุมการรักษาโรคไวรัสโควิด-19 วงเงินประกันไม่ต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 332,835 บาท)

3. ข้อมูลสุขภาพผู้เดินทาง โดยลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ tokhaiyte.vn ก่อนหรือเมื่อเดินทางถึงประเทศเวียดนาม

4. ติดตั้งแอพพลิเคชั่น PC-Covid เมื่อเดินทางถึงประเทศเวียดนาม ทั้งนี้ ผู้เดินทางไม่จำเป็นต้องแสดงเอกสารแสดงประวัติการรับวัคซีนป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 และไม่จำเป็นต้องตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดินทางถึงประเทศเวียดนาม

การผ่อนปรนมาตรการการเดินทางระหว่างประเทศของเวียดนามในครั้งนี้คาดว่าจะมีส่วนช่วยดึงนักท่องเที่ยวสู่ประเทศเวียดนาม อันจะยังผลแก่การฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการเดินทางทางอากาศระหว่างประเทศ ภายหลังซบเซาจากการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 มายาวนานกว่า 2 ปี

ปัจจุบัน สายการบินไทยเวียตเจ็ท ร่วมกับ เวียตเจ็ท กรุ๊ป ให้บริการเที่ยวบินระหว่าง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – โฮจิมินห์ ด้วยความถี่สูงสุดสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ วันพฤหัสบดี วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ดังตารางเที่ยวบินต่อไปนี้

หมายเลขเที่ยวบิน ต้นทาง ปลายทาง ออกเดินทาง เดินทางถึง วันที่ให้บริการ
VZ3970 กรุงเทพฯ โฮจิมินห์ 10:50 12:20 พฤหัสบดี/เสาร์/อาทิตย์
VZ3971 โฮจิมินห์ กรุงเทพฯ 13:50 15:20 พฤหัสบดี/เสาร์/อาทิตย์
VJ803 โฮจิมินห์ กรุงเทพฯ 11:30 13:00 วันจันทร์/วันศุกร์
VJ804 กรุงเทพฯ โฮจิมินห์ 14:00 15:30 วันจันทร์/วันศุกร์

 

ภายในสิ้นปีนี้ สายการบินฯ วางแผนปรับเพิ่มความถี่เที่ยวบิน เส้นทาง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – โฮจิมินห์ เป็นสูงสุดวันละ 4-5 เที่ยวบิน

พร้อมกันนี้ สายการบินฯ ประกาศกลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ เส้นทาง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ดานัง ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป โดยในช่วงแรก เส้นทางบินดังกล่าวจะให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทุกวันพุธ วันศุกร์ และวันอาทิตย์ ดังตารางเที่ยวบินต่อไปนี้

หมายเลขเที่ยวบิน ต้นทาง ปลายทาง ออกเดินทาง เดินทางถึง วันที่ให้บริการ
VZ960 กรุงเทพฯ ดานัง 10:50 12:30 พุธ/ศุกร์/อาทิตย์
VZ961 ดานัง กรุงเทพฯ 13:15 14:55 พุธ/ศุกร์/อาทิตย์

 

ในฐานะสายการบินเพียงสายการบินเดียวที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและเวียดนามด้วยเสถียรภาพตลอดการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 สายการบินไทยเวียตเจ็ทเตรียมพร้อมกลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศตามปกติ มอบตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกสบายและเข้าถึงได้ พร้อมประสบการณ์การเดินทางเหนือระดับบนอากาศยานที่ทันสมัย

ทั้งนี้ เพื่อประสบการณ์เดินทางไร้กังวล ผู้โดยสารควรตรวจสอบการเดินทางเข้าแต่ละประเทศอย่างละเอียดก่อนการเดินทางทุกครั้ง

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดได้ทาง www.vietjetair.com