ซีพี แจกฟรีฟ้าทะลายโจร 45 ล้านแคปซูล สำรองรพ.สนาม 1,000 เตียง

ซีพี แจกฟรีฟ้าทะลายโจร 45 ล้านแคปซูล พร้อมสำรองรพ.สนาม ศูนย์พักคอย 1,000 เตียง
ซีพี แจกฟรีฟ้าทะลายโจร 45 ล้านแคปซูล พร้อมสำรองรพ.สนาม ศูนย์พักคอย 1,000 เตียง

ซีพี แจกฟรีฟ้าทะลายโจร 45 ล้านแคปซูล พร้อมสำรองรพ.สนาม 1,000 เตียง

นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า จากแนวโน้มการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สายพันธุ์ “โอมิครอน” (Omicron) ในประเทศไทย ในขณะนี้ พบว่ามีแนวโน้มจํานวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน โดยในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 21,232 ราย ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ซีพีมีความห่วงใยจึงขอเดินหน้าโครงการซีพีปันปลูก ฟ้าทะลายโจร ปลูกฟ้าทะลายโจรและแจกจ่ายฟรีต่อเนื่องเพิ่มอีก 45 ล้านแคปซูล เพื่อให้เป็นสมุนไพรใช้ในช่วงการแพร่ระบาดของโอมิครอน

นอกจากนี้ยังมีเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 เกือบ 1,000 เตียง ในโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย 3 แห่งของซีพีและพันธมิตร ได้แก่ 1. โรงพยาบาลสนามซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์ รองรับผู้ป่วยสีเหลือง/ส้ม  2. โรงพยาบาลสนาม กรมการแพทย์-เลิดสิน รองรับผู้ป่วยสีส้ม/แดง 3. ศูนย์พักคอย ซีพี-รามคำแหง-นพรัตนราชธานี รองรับผู้ป่วยสีเขียว โดยหวังว่าซีพีจะช่วยแบ่งเบาภาระด้านสาธารณสุขและช่วยให้สังคมไทยผ่านวิกฤตนี้ไปได้ไม่มากก็น้อย และขอให้คนไทยมีกำลังใจในการต่อสู้กับโควิด-19 ท้องฟ้ามีมืด ก็มีสว่าง อีกไม่นานวิกฤตโควิด-19 ก็จะหมดไป

ทั้งนี้ ในโครงการซีพีปันปลูก ฟ้าทะลายโจร นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ตอบสนองนโยบายประธานอาวุโส อย่างทันที โดยมอบหมายให้กลุ่มธุรกิจพืชครบวงจรเดินหน้าปลูกฟ้าทะลายโจรต่อเนื่อง ทั้งปลูกเองและส่งเสริมเกษตรกร ตั้งเป้าหมายแจกจ่ายฟรีเพิ่มอีก 45 ล้านแคปซูล พร้อมกันนี้เครือและบริษัทในเครือ ยังแจกจ่ายหน้ากากอนามัยฟรีต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันแจกไปกว่า 30 ล้านชิ้น

นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 เครือซีพีและบริษัทในเครือได้ผนึกกำลังฝ่าวิกฤตโควิด-19 เริ่มตั้งแต่การสร้างโรงงานหน้ากากอนามัยแจกฟรีแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ไปจนถึงกลุ่มเปราะบาง ต่อมาได้ดำเนินโครงการซีพีร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด สนับสนุนอาหาร เครื่องดื่ม และด้านการสื่อสารแก่โรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย รวมไปถึงร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนสร้างโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยโควิด-19