พิษโควิด-น้ำท่วม ฉุดยอดขาย OTOP ในงานศิลปาชีพประทีปไทยฯ วูบ พช.เร่งช่วย ชวนคนไทยช็อปสินค้าทั้งออนไลน์-ออนไซต์ ช่วยชุมชนให้รอดไปด้วยกัน !!

พิษโควิด-น้ำท่วม ฉุดยอดขาย OTOP ในงานศิลปาชีพประทีปไทยฯ วูบ พช.เร่งช่วย ชวนคนไทยช็อปสินค้าทั้งออนไลน์-ออนไซต์ ช่วยชุมชนให้รอดไปด้วยกัน !!

กรมพัฒนาชุมชน (พช.) รับยอดขายสินค้า OTOP ในงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ปี 2564 ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ ขณะที่ผู้ประกอบการธุรกิจหลายรายโอด ยอดขายตกเพราะพิษโควิด ทำคนไม่กล้าใช้จ่าย ซ้ำด้วยวิกฤตน้ำท่วมในขณะนี้ ที่สร้างความเสียหายให้กับชุมชนในหลายจังหวัด

ผ่านมาครึ่งทางแล้ว สำหรับการจัดงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ปี 2564 ซึ่งปีนี้ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นแบบผสมผสานโดยเปิดโอกาสให้คนไทยได้ช็อปสินค้า OTOP ทั้งช่องทาง Online ผ่านทาง www.otop-shopping.com และ Onsite ซึ่งเป็นการช็อปในห้างสรรพสินค้า รอบกรุงเทพมหานคร รวม 3 แห่ง โดยงานได้เริ่มมาแล้ว ตั้งแต่ 30 กันยายน และจะมีไปถึงวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม นี้

สำหรับการจัดงานในรูปแบบ Onsite เป็นการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับ 3-5 ดาว และ OTOP ชวนชิม รวมจำนวน 200 ร้านค้า กระจายอยู่ในพื้นที่ของห้างสรรพสินค้า รวม 3 แห่ง ได้แก่ โซนแบงกิ้ง ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกา บางนา, เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม และ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์  

นายวิสุทธิ์ จันทร์ศิริวัฒนา หนึ่งในผู้ประกอบการ OTOP ที่ได้มาออกงานจำหน่ายสินค้า ที่เมกา บางนา ผู้สร้างสรรค์ผ้าบาติกน้ำเต้าหู้ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของกลุ่มโอท็อป “ไทยพวนคลาสสิค” ตำบลหินปัก อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการออกงานครั้งแรกของปี 2564 หลังจากว่างเว้นการออกงานแสดงและจำหน่ายสินค้า มากว่า 9 เดือนจากผลกระทบของการแพร่ระบาดวิกฤตโควิด-19

อยากให้ทุกท่านเข้ามาช่วยดูและอุดหนุนงานของชุมชน เพราะว่างานแต่ละชิ้นผ่านมาหลายมือมาก ตั้งแต่ย้อม ตัด เย็บ ปัก ถัก ร้อย อันนี้เฉพาะงานเสื้อ กว่าจะได้ 1 ชิ้นยังใช้งานหลายคน ฉะนั้น การได้ซื้อไป 1 ชิ้น ก็ช่วยเราได้แล้วไม่น้อยกว่า 10 ชีวิต นายวิสุทธิ์ จันทร์ศิริวัฒนา ผู้ประกอบการ OTOP จ.ลพบุรี กล่าว

ด้านฝั่งเมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นแหล่งรวมของ OTOP ชวนชิม ไม่ว่าจะเป็น ลาบเป็ด จ.อุดรธานี, น้ำปลาหวาน จ.สมุทรปราการ, ห่อหมกปิ้งงบทะเล จ.ประจวบคีรีขันธ์ และอีกมากมาย ซึ่งนักช็อปสายกิน สามารถเข้าไปดูเมนู และสั่งออนไลน์ได้ที่ @foodotopโดยทางกรมฯ ยังได้จัดบริการส่งฟรีในพื้นที่กรุงเทพมหานครด้วย

     

อย่าลืม!! มาชม ชิม ช็อป เพื่อสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ OTOP เพื่อให้เกิดเงินหมุนเวียนในชุมชน ซึ่งได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และภัยจากน้ำท่วม ให้สามารถก้าวผ่านวิกฤต และอยู่รอดต่อไปด้วยกันได้ที่ www.otop-shopping.com