อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ด้วยสิ่งประดิษฐ์จากร่ม

อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ด้วยสิ่งประดิษฐ์จากร่ม
อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ด้วยสิ่งประดิษฐ์จากร่ม

ในสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยทั้ง 3 ฤดู คนไทยส่วนใหญ่จะใช้ร่มในฤดูร้อนกับฤดูฝนเพื่อที่จะบังแสงแดดกับลมพายุที่สามารถเกิดขึ้นได้ในแต่ละเดือน คนไทยจะใช้ประโยชน์จากร่มค่อนข้างมาก ร่มสามารถใช้ได้ทั้งวัยเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ และรวมไปถึงผู้สูงอายุได้อีกด้วย ร่มที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไปมีหลากหลายประเภท และหลายขนาดให้เราได้เลือกตามลักษณะการใช้งาน มีตั้งแต่ขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ ตามแต่ละประเภท

นการผลิตร่มออกมานั้นเราจะเห็นได้ว่า ร่มในแต่ละประเภทจะมีการออกแบบรูปทรงและดีไซน์ รวมไปถึงลวดลายและสีสันที่สะดุดตา ไม่ว่าจะเป็น ลายการ์ตูน ลายภาพวิวทิวทัศน์ ลายดอกไม้ และลายไทย เป็นต้น การผลิตร่มออกมาจะต้องมีประสิทธิภาพการใช้งานที่แข็งแรง และคงทนต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

นอกจากนี้ เรายังเห็นร่มที่ไม่ได้แค่ใช้ประโยชน์จากสภาพอากาศอย่างเดียว ในปัจจุบันนี้การใช้ประโยชน์จากร่มได้เพิ่มมากขึ้นต่างไปจากเดิม เราจะเห็นร่มถูกนำมาเป็นสิ่งประดิษฐ์มากขึ้นเพื่อดัดแปลงให้เกิดประโยชน์ต่างๆ ไว้ใช้สอยตามบ้านเรือน ประโยชน์จากร่มสามารถนำมาใช้ได้ทั้งใหม่และเก่าอยู่อย่างไม่มีข้อจำกัดการใช้งาน เรามาดูกันว่าร่มสามารถนำมาดัดแปลงเป็นสิ่งประดิษฐ์ DIY ที่สุดแสนจะพิเศษนี้ได้อย่างไร

  • เราสามารถนำเนื้อผ้าของร่มที่กันน้ำมาทำเป็นกระเป๋าผ้า หรือนำมาทำเป็นกระเป๋าเก็บเงิน และนำมาทำเป็นกระโปรงสุดเก๋ที่ไม่เหมือนใครก็ได้อีกด้วย

  • ด้ามจับร่มเราสามารถนำมาเป็นที่แขวนเสื้อ หรือเอาไว้แขวนสิ่งของได้

  • โครงเหล็กเราสามารถนำมาดัดแปลงเป็นที่แขวนผ้าได้

  • ด้ามจับสามารถนำมาดัดแปลงมาเป็นไม้ค้ำให้กับผู้สูงวัยได้

  • เราสามารถนำร่มมาดัดแปลงเป็นของตกแต่งสถานที่ตามโอกาสพิเศษต่างๆ ได้

  • สามารถนำมาดัดแปลงเป็นโคมไฟร่ม DIY สุดเก๋ได้

สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เหล่านี้นั้นยังสามารถนำมาต่อยอดเพื่อสร้างรายได้แก่ตนเองได้ ผ่านการขายตามช่องทางออนไลน์ สื่อ social media ไปยังกลุ่มลูกค้าที่รักและชื่นชอบในสินค้า DIY ไม่ใช่เพียงแค่นั้น ยังสามารถเจาะกลุ่มไปยังลูกค้าที่เป็นผู้สูงอายุ วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงานได้ ถือได้ว่าเป็นสินค้าที่สามารถต่อยอดไอเดียจากของเหลือใช้ และสามารถนำมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้เกิดประโยชน์ได้เป็นอย่างดี

ใครจะไปคิดว่า จากร่มเก่าๆ หรือขยะจากเศษร่มที่เสียหาย ที่หลายคนอาจมองไม่เห็นคุณค่าของมัน นั้น นอกจากจะช่วยสร้างรายได้และอาชีพเสริมให้แก่ผู้ที่นำไปต่อยอดไอเดียแล้ว ยังเป็นการเปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์ แถมยังช่วยลดปริมาณการเกิดขยะที่มีผลเสียทำให้เกิดภาวะขยะล้นโลกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ยิ่งในช่วงนี้ที่สถานการณ์ไวรัสโควิดยังคงแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ทำให้หลายคนต้องประสบพบเจอกับปัญหาขาดแคลนรายได้ ออกจากงาน การต่อยอดไอเดียจากของเหลือใช้ใกล้ตัวคุณอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ หรือจุดเปลี่ยนของชีวิต ทำให้เรามีช่องทางทำมาหากินและมีรายได้พอในการดูแลครอบครัวของเราก็เป็นได้ แม้ชีวิตจะต้องเจออุปสรรคมากมาย แต่ถ้าแรงกายแรงใจไม่ย่อท้อ สักวันหนึ่ง ความสำเร็จนั้นจะเป็นของเรา

จากสิ่งประดิษฐ์ที่มีชื่อว่าร่ม สามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่างๆ มากมาย ทั้งสามารถกันแดด กันฝน กันลม และยังสามารถสร้างสิ่งประดิษฐ์ขึ้นมาใหม่ได้โดยการนำร่มที่เสียไปแล้วกลับมาดัดแปลงให้ร่มกลับมาเป็นสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่ขึ้นมาได้ทันทีทันใด นอกจากนี้ ในอนาคตข้างหน้านี้เราจะมีสิ่งประดิษฐ์จากร่มอีกมากมายขึ้นมาเพื่อก่อประโยชน์ในการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ในการประดิษฐ์ร่มยังสามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ขึ้นได้

ในการนำสิ่งประดิษฐ์จากร่มมาใช้ประโยชน์ในสถานที่ต่างๆ ที่เรามักจะพบเห็นได้บ่อยที่สุด ก็จะเป็นตามร้านอาหาร โรงแรม หรือตามสถานที่ เช่นพื้นที่ในการจัดงานต่างๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ร่มได้มีการนำมาดัดแปลงให้มีความสวยงามมากขึ้นจากภูมิปัญญาของคนไทย และสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง โดยเป็นการประดิษฐ์ร่มจากกระดาษสาที่ด้ามจับทำมาจากไม้ไผ่ และตกแต่งลวดลายเพิ่มเติมสีสันให้มีความสวยงามเพิ่มมากขึ้น ร่มชนิดนี้มีให้เลือกอยู่มากมายตามการใช้งาน การประดิษฐ์ร่มประเภทนี้เป็นวิถีชีวิตของชาวภาคเหนือที่มีมาอย่างยาวนาน และมีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ

เราสามารถเห็นได้ตามทั่วไป ในปัจจุบันนี้ การประดิษฐ์สิ่งของในด้านต่างๆ ได้มีการส่งเสริม และถูกพัฒนามากขึ้นตามความทันสมัยของมนุษย์เรา ทำให้คาดการณ์ว่าในอนคตข้างหน้าจะมีสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างความสะดวกสบายกับความเป็นอยู่ของเรามากขึ้นอย่างแน่นอน ในการสั่งซื้อร่มในแต่ละครั้งคุณคำนึงถึงสิ่งใดเป็นอันดับแรก ราคา หรือคุณภาพในการใช้งาน คุณจะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง หรืออาจจะทั้งสองอย่างก็ได้ โดยคนส่วนใหญ่จะคำนึงถึงราคามากกว่าคุณภาพการใช้งานเป็นหลัก คุณจะรู้ได้ยังไงว่าร่มที่คุณเสียเงินซื้อไปนั้นจะมีประสิทธิภาพที่ดีจริง เราขอแนะนำ www.umbrella-perfect.com เป็นโรงงานที่ผลิตร่มที่ได้มาตรฐานคุณภาพ มีการรับประกันของสินค้า และยังเป็นที่ยอมรับของหลายองค์กร มีการตอบสนองกับความต้องการของคุณมากที่สุด