ทีเอ็มบีธนชาต คาดรวมแบรนด์เสร็จ ก.ค. 64 ตั้งเป้าเป็นธนาคารหลักของลูกค้า 10 ล้านราย 

ทีเอ็มบีธนชาต คาดรีแบรนด์เสร็จ ก.ค. 64 ตั้งเป้าเป็นธนาคารหลักของลูกค้า 10 ล้านราย 
ทีเอ็มบีธนชาต คาดรีแบรนด์เสร็จ ก.ค. 64 ตั้งเป้าเป็นธนาคารหลักของลูกค้า 10 ล้านราย 

ทีเอ็มบีธนชาต คาดรวมแบรนด์เสร็จ ก.ค. 64 ตั้งเป้าเป็นธนาคารหลักของลูกค้า 10 ล้านราย 

วันที่ 10 พ.ค. 2564 คุณปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทีเอ็มบีและธนชาตได้รวมบุคลากร 16,000 คน เป็น One team ภายใต้ ttb ได้เสร็จสมบูรณ์ ในปี 2563 ธนาคารได้ช่วยเหลือลูกค้าจากวิกฤตโควิดทั้งรายย่อยและธุรกิจไปกว่า 750,000 ราย และได้เตรียมมาตรการช่วยเหลือลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

“ในปี 2564 ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) จะเร่ง 1. การขยายฐานลูกค้า Main Bank ให้เลือกใช้ ttb เป็นธนาคารหลัก เป้าหมายหลักคือ ลูกค้ารวมกว่า 10 ล้านราย ผ่าน 4 เสาหลัก คือ ฉลาดออม ฉลาดใช้, รอบรู้เรื่องกู้ยืม, ลงทุนเพื่ออนาคต และมีความคุ้มครองที่อุ่นใจ 2. สร้างศักยภาพทางด้าน Digital-first operating model บนโมบายแบงกิ้งแพลตฟอร์ม และ 3. สร้างศักยภาพบุคลากร ด้วยการพัฒนายกระดับทักษะเดิมให้ดีขึ้น และสร้างทักษะใหม่ที่จำเป็นต่อการทำงาน” 

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb)
ทีเอ็มบีธนชาต (ttb)

คุณอนุวัติร์ เหลืองทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) กล่าวว่า ธนาคารมีเป้าหมายให้ลูกค้าบุคคลมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น โดยได้ออกแบบโซลูชั่นทางการเงินที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า 4 กลุ่ม ได้แก่ 1. กลุ่มลูกค้าที่เพิ่งเริ่มทำงาน ผ่านโซลูชั่นด้านฉลาดออม ฉลาดใช้ 2. กลุ่มลูกค้าที่เริ่มสร้างครอบครัว ผ่านโซลูชั่นเกี่ยวกับสินเชื่อสำหรับลูกค้าที่ต้องการมีบ้าน มีรถ 3. กลุ่มลูกค้าที่ประสบความสำเร็จจากหน้าที่การงาน ผ่านผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลาย และ ttb smart port พอร์ตการลงทุน 4. กลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่ง ผ่านโซลูชั่นด้านประกันชีวิตและการลงทุน

โลโก้ ttb
โลโก้ ttb

คุณป้อมเพชร รสานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านสินเชื่อรถยนต์ ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) กล่าวว่า ตลอดปีที่ผ่านมา ธนาคารได้ช่วยเหลือลูกค้าจากวิกฤตโควิดไปแล้ว 50% ของพอร์ตหรือประมาณ 600,000 รายในการพักชำระหนี้ และมอบประกันคุ้มครองโควิด-19 ให้แก่บริษัทคู่ค้าทั้งรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้วกว่า 3,000 รายทั่วประเทศ ในปี 2564 นี้ ธนาคารตั้งเป้า ช่วยลูกค้าเคลียร์อุปสรรคทางการเงิน รวมหนี้ ลดภาระ เพิ่มสภาพคล่องด้วย “รถแลกเงินเคลียร์หนี้” รวมทั้งเพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ การทำงานข้ามเขตเพื่อให้ลูกค้าได้อนุมัติสินเชื่อได้เร็วขึ้น

คุณเสนธิป ศรีไพพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) กล่าวว่า เป้าหมายของธนาคาร คือ การเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าธุรกิจตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่จนถึงเอสเอ็มอี ผ่าน 3 โซลูชั่น เพื่อชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นของลูกค้าธุรกิจ ด้วยการมอบแหล่งเงินทุนและช่วยเสริมสภาพคล่องในภาวะวิกฤตด้วยโครงการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอี ผ่านสินเชื่อเพื่อเครือข่ายธุรกิจ ทีทีบี และมาตรการพักทรัพย์ พักหนี้ ที่ร่วมมือกับธนาคารแห่งประเทศไทย รวมทั้งมอบโซลูชั่นและบริการที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการบริหารธุรกิจ ด้วย ธนาคารดิจิทัลเพื่อโลกธุรกิจ ทีทีบี บิสซิเนสวัน

คุณประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) กล่าวว่า ปักธงแผนการควบรวมทีเอ็มบีและธนชาต ไว้ 18 เดือน โดยผ่านมาแล้ว 16 เดือนกว่า ยังเหลืออีกหนึ่งเดือนครึ่ง ซึ่งทุกอย่างดำเนินการไปตามแผนด้วยดี ในส่วนช่องทางการบริการและการสื่อสาร ttb ได้ทยอยรวมสาขา และตู้เอทีเอ็ม ระหว่างนี้ได้รีแบรนด์ให้เป็น ttb เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งหมดในเดือนกรกฎาคม 2564

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb)
ทีเอ็มบีธนชาต (ttb)

ด้านระบบไอทีและผลิตภัณฑ์ ที่ผ่านมาได้เตรียมพร้อมเชื่อมระบบทั้งสองธนาคารด้วยกันมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งสำเร็จได้ด้วยดี ในด้านลูกค้าทีเอ็มบีเดิม สามารถใช้ผลิตภัณฑ์และบริการได้เหมือนเดิมภายใต้แบรนด์ใหม่ สำหรับลูกค้าธนชาตเดิม หลังการรวมระบบในเดือนกรกฎาคมสำเร็จ ผลิตภัณฑ์และบริการเดิมจะมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียด รวมไปถึงการเพิ่มเติมในสิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยลูกค้าธนชาตจะได้รับจดหมายแจ้งรายละเอียดซึ่งจะมีคิวอาร์โค้ดให้สแกนเข้าไปดูข้อมูลเฉพาะของแต่ละบุคคล และจดหมายนี้จะทยอยส่งออกไปตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม