6 พิกัดเอาใจสายรักธรรมชาติ แถมทริกจองโรงแรมในดานัง เวียดนาม ให้ได้ถูกที่สุด

6 พิกัดเอาใจสายรักธรรมชาติ แถมทริกจองโรงแรมในดานัง เวียดนาม ให้ได้ถูกที่สุด

เวียดนาม หนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีทั้งความงามแบบธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าประทับใจ เพื่อไม่ให้คุณพลาดที่เที่ยวเด็ดๆ เราจึงได้ไปรวบรวม 6 สถานที่สุดฮิตของเมืองขวัญใจนักท่องโลกอย่างดานัง มาให้คุณได้เตรียมตัววางแผนไปเที่ยวกัน พร้อมแชร์เทคนิคในการจองโรงแรมในดานัง เวียดนาม ให้ได้ราคาดีที่สุด

  1. สะพานบนมือยักษ์ลอยฟ้า (Golden Bridge)

หากไปดานังแล้วไม่ไปสะพานมือยักษ์ลอยฟ้า ก็เหมือนไปไม่ถึงดานัง! สะพานมือยักษ์แห่งนี้ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กที่โด่งดังและกำลังได้รับกระแสความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจจะเพราะด้วยการดีไซน์ของตัวสะพานที่โดดเด่น บวกกับ วิวธรรมชาติที่เขียวขจีด้านล่าง ทำให้สะพานแห่งนี้ถูกตาต้องใจนักท่องเที่ยว โดยความสูงของสะพานอยู่ที่ 1,400 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล และมีทางเดินยาวถึง 150 เมตร ซึ่งถ้าใครได้ไปก็อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะ 

2. สะพานมังกร (Dragon River Bridge) 

สะพานมือยักษ์ผ่านไป มาดูแลนด์มาร์กแห่งที่สองของดานังกันเลย นั่นก็คือ สะพานมังกร ซึ่งสะพานแห่งนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการฟื้นฟูประเทศเวียดนาม โดยทุกๆ วันหยุดสุดสัปดาห์จะมีการแสดงลมหายใจแห่งไฟ ตัวมังกรจะถูกประดับประดาด้วยไฟ LED มากกว่าพันหลอด สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณยังสามารถล่องเรือชมความสวยงามและการแสดงมังกรพ้นน้ำ พ้นไฟได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย 

3. บานา ฮิลล์ (Bana Hills) 

Bana Hills เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่เมืองดานังได้อย่างมากมาย เพราะด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส ร่วมกับอากาศที่หนาวตลอดปี Bana Hills จึงก้าวขึ้นมาเป็นขวัญใจของเหล่านักท่องเที่ยวได้อย่างงดงาม ซึ่งภายใน Bana Hills มีโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร รวมถึงมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้รอคุณอยู่มากมาย อีกทั้งคุณสามารถนั่งกระเช้าไฟฟ้าที่ทั้งสูงและยาวที่สุดในโลกได้ที่นี่ เรียกได้ว่ามีครบจบที่ Bana Hills อย่างแท้จริง

China Beach

4. China Beach

นอกจากมีป่าที่อุดมสมบูรณ์แล้ว ที่ดานังยังมีทะเลอีกด้วย! ซึ่ง China Beach เป็นชายหาดสีขาว ท้องทะเลสีครามใส เหมาะแก่การพาร่างกายไปพักผ่อนเป็นที่สุด และที่สำคัญคืออาหารทะเลที่นี่สดมากและมีราคาถูกอีกด้วย ใครที่ได้ไปลอง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหารทะเลของที่นี่คือสุดจัด ปลัดบอก!   

5. วัดหลินอึ๋ง (Linh Ung Pagoda)

แวะเติมบุญกันสักหน่อยที่วัดหลินอึ๋ง วัดแห่งนี้มีเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ ซึ่งความพิเศษอยู่ที่ความยิ่งใหญ่ขององค์เจ้าแม่กวนอิมนี่แหละ เพราะมีความสูงถึง 67 เมตร ตั้งอยู่บนฐานดอกบัว ฐานกว้าง 35 เมตร นับเป็นรูปปั้นองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลก โดยองค์ของเจ้าแม่กวนอิมนั้นยืนหันหลังให้ภูเขา และหันหน้าออกสู่ทะเล ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นการปกป้องคุ้มครองชาวประมงเวลาออกไปหาปลา โดยผู้คนส่วนมากเน้นไปไหว้ขอพรในเรื่องสุขภาพ ค้าขาย รวมถึงขอลูกให้ได้สมใจปรารถนา  

6. ภูเขาทวยซัน (Mount Thuy Son)

นอกจากดานังจะมีป่า มีทะเลแล้ว ยังมีถ้ำอีก! ซึ่งถ้ำที่ว่านั้นคือถ้ำ Huyen Khong โดยจะอยู่ภายในของภูเขาทวยซัน โดยถ้ำแห่งนี้เคยเป็นที่หลบอาศัยของชาวเวียดกงในขณะที่มีสงครามกับอเมริกา ภายในถ้ำช่วงเวลากลางวันจะมีแสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้ ทำให้คุณมองเห็นบรรยากาศโดยรอบว่ายังคงหลงเหลือถึงร่องรอยทางประวัติศาสตร์ได้อย่างชัดเจน และภายในถ้ำนั้นยังมีแท่นบูชา 4 แท่น โดยเป็นตัวแทนในเรื่องสุขภาพ ความรัก การเงิน และขอลูก นั่นเอง 

ทริกการจองโรงแรมในดานัง เวียดนาม ให้ได้ราคาถูกที่สุด

ทริกการจองโรงแรมในดานัง เวียดนาม ให้ได้ราคาถูกที่สุด

จองพร้อมบริการอื่นๆ

โดยส่วนมากแล้ว ตามเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก โรงแรม หรือรถเช่าต่าง มักจะมีโปรโมชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวที่จองบริการเหล่านี้เป็นแพ็กเกจ เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการจองโรงแรมในดานัง เวียดนาม ให้ได้แบบคุ้มค่าที่สุด ก็แนะนำว่าให้จองพร้อมกับตั๋วเครื่องบิน หรือบริการอื่น ก็จะได้ในราคาที่ถูกลงเช่นกัน

วางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้า
การวางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้าจะทำให้เราสามารถกำหนดวันได้ว่าเราจะไปเที่ยววันไหนหรือไปกี่วัน ซึ่งเมื่อเรารู้วันที่แน่ชัดแล้ว ก็จะทำให้เราจองโรงแรมในดานัง เวียดนาม ได้ในราคาที่ถูกลง เพราะหากเรายิ่งจองกระชั้นชิดกับวันที่จะเข้าพัก ราคาก็อาจสูงขึ้นได้

ทำการเปรียบเทียบราคา
เนื่องจากโรงแรมในดานัง เวียดนาม นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายที่และถึงแม้ว่าจะเป็นโรงแรมประเภทเดียวกันหรือระดับเดียวกัน ราคาก็อาจแตกต่างกันไปในแต่ละโรงแรมด้วย ดังนั้นเราควรทำการเปรียบเทียบราคา เพื่อที่เราจะได้เลือกราคาที่คุ้มค่าและถูกที่สุดได้ โดยเราสามารถเข้าไปดูราคาของห้องพักและทำการเปรียบเทียบได้ในเว็บไซต์จองโรงแรมต่าง เช่น Booking.com, Agoda.com, Trip.com และอีกมากมาย เพียงเท่านั้นคุณก็จะสามารถจองโรงแรมในดานัง เวียดนาม ในราคาถูกและดีได้ไม่ยาก

จาก 6 สถานที่ที่เรากล่าวมานั้น เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเริ่มต้นของความน่าสนใจของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เพราะภายในเมืองแห่งนี้ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ รอให้คุณไปค้นพบประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยตัวคุณเอง