ทำความรู้จัก ‘เชฟอ๊อฟ – ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์’ แห่งร้านวังหิ่งห้อย แชมป์อันดับ 1 ‘The Next Iron Chef Thailand 2019’

ทำความรู้จักเชฟอ๊อฟณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์แห่งร้านวังหิ่งห้อย แชมป์อันดับ 1 ‘The Next Iron Chef Thailand 2019’

เชฟอ๊อฟณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ แห่งร้านวังหิ่งห้อย แชมป์ใหม่ป้ายแดงจากรายการ The Next Iron Chef Thailand 2019 ที่ได้ฝ่าฟันสมรภูมิการแข่งขันอันดุเดือด ในที่สุดเชฟอ๊อฟก็สามารถรังสรรค์คอร์สอาหารที่มีเอกลักษณ์จนเอาชนะใจคณะกรรมการได้อยู่หมัด ซึ่งประกอบไปด้วย 5 เมนูได้แก่

คอร์สที่ 1 : Appetizer – ล็อบสเตอร์เซบิเชเปรู

คอร์สที่ 2 : Soup – ครีมล็อบสเตอร์ซานฟรานซิสโก

คอร์สที่ 3 : Carbohydrates – ราวีโยโลเรนโบว์ล็อบสเตอร์

คอร์สที่ 4 : Main – กุ้งย่างซอสมะขามกับห่อหมกล็อบสเตอร์

คอร์สที่ 5 : Dessert – สะตอกาแล็ต

ต้องยกให้คอร์สขนมหวานถือว่าเป็นทีเด็ด เพราะกรรมการบางท่านไม่เคยได้ลิ้มลองที่ไหนมาก่อนอย่างสะตอกาแล็ตที่ตอนแรกเชฟอ๊อฟเอ่ยปากบอกว่า ไม่ถนัดการทำอาหารด้วยสะตอ แต่สุดท้ายก็สามารถสร้างสรรค์เมนูออกมาได้อย่างน่าสนใจ

กว่าจะคว้าชัยชนะมาได้อย่างน่าภาคภูมิใจนั้นเชฟอ๊อฟต้องผ่านการประลองฝีมือกับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 15 ท่าน จนสามารถเอาชนะผู้แข่งขันแต่ละท่านมาได้อย่างสวยงาม สู่การเข้ารอบชิงชนะเลิศ 2 คนสุดท้าย ที่ต้องพบกับเชฟพฤกษ์พฤกษ์ สัมพันธวรบุตรอาจาร์ยจากสถาบันชื่อดังด้านการสอนทำอาหาร แม้จะเจอศึกหนักในรอบสุดท้าย แต่เชฟอ๊อฟก็สามารถทำสำเร็จ และคว้าแชมป์อันดับ 1 มาครอง โดยชัยชนะครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดเชฟเตยสหรัฐ แตงไทยและเชฟจอมวายุภักษ์ ม่วงจรที่ร่วมมือกันทำงานอย่างมุ่งมั่นตั้งแต่จานแรกจนถึงจานสุดท้าย

ย้อนเบื้องหลังความสำเร็จของเชฟอ๊อฟกับเส้นทางการทำอาหารที่ไม่ได้ประสบความสำเร็จทุกครั้งไปใครจะรู้ว่าแชมป์คนนี้เคยลองผิดลองถูกกับการเปิดร้านอาหารของตัวเองมากว่า 6 ร้าน ซึ่งปัจจุบันเหลือเพียงร้าน ‘Frazz’ ในประเทศฟิลิปปินส์ร้านเดียวที่เปิดให้บริการอยู่ โดยนำเสนออาหารสไตล์ Filipino Caribbean Cuisine แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย เพื่อมาดูแลครอบครัว และเป็น Executive Chef อยู่ที่ร้านอาหารชื่อดัง อย่าง วังหิ่งห้อย

วังหิ่งห้อยคือร้านอาหาร Fine Dining ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ท่ามกลางหมู่มวลหิ่งห้อยนับร้อยตัว พร้อมเสิร์ฟอาหารที่เปลี่ยนคอนเซ็ปต์ตามธาตุแห่งชีวิตดิน น้ำ ลม ไฟ โดยตอนนี้ เชฟอ๊อฟกำลังรังสรรค์เมนูภายใต้ธีมไฟ ที่จะเปิดสำรองที่นั่งไปจนถึงวันจันทร์ที่ 14 ตุลาคมนี้ และจากนั้นจะเริ่มคอร์สอาหารธีม Finale กับบทสรุปของทั้ง 4 ธาตุที่ผ่านมา ซึ่งจะเปิดให้ได้สัมผัสความอร่อย ตั้งแต่วันอังคารที่ 15 ตุลาคม เป็นต้นไป หลังจากนั้นจะปิดให้บริการหลังช่วงเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากทางร้านจะเปิดให้บริการเพียง 18 เดือนตามวงจรชีวิตของหิ่งห้อยเท่านั้น

โดยท่านสื่อมวลชนสามารถติตตามเมนูสุดพิเศษของเชฟอ๊อฟณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ แชมป์อันดับ 1 ‘The Next Iron Chef Thailand 2019’ ได้แล้วที่ร้านวังหิ่งห้อย

สถานที่ : ร้านวังหิ่งห้อย บริเวณสนามไดร์ฟกอล์ฟเก่า R.C.A Driving Range ถนนกำแพงเพชร 7 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

เวลาเปิดปิดบริการ : ตั้งแต่ 18.30-24.00

โทร : 091-979-6226