เมืองไทยโบรกเกอร์ เปิดตัว “gettgo” เว็บไซต์ประกันออนไลน์ ซื้อครบจบในเว็บเดียว

เมืองไทยโบรกเกอร์ เปิดตัว “gettgo” เว็บไซต์ประกันออนไลน์ ซื้อครบจบในเว็บเดียว

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยกรุ๊ปโฮลดิ้ง จำกัด เผยว่า ปัจจุบันโลกได้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลเต็มตัว และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ธุรกิจประกันจึงต้องปรับตัวให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท เมืองไทย กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด จึงได้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อคิดค้น นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริหาร ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า แบ่งบริการออกเป็น 3 ด้าน ได้แก่ ด้านออนไลน์ผ่าน เว็บไซต์ www.gettgo.com ด้านบริการแบบ Face to Face ผ่าน Gett More และ บริการด้านเทคโนโลยีผ่าน Gett Tech

ด้าน นายธนัท จักรวัฒนา กรรมการ บริษัท เมืองไทยโบรกเกอร์ จำกัด เผยว่า นอกจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ยังพบปัญหาของการซื้อประกันแบบเดิม คือ ยากที่จะหาแบบประกันชีวิตที่เหมาะสม ความซับซ้อนของภาษาประกันรวมทั้งรายละเอียดที่เข้าใจยาก และสุดท้ายการซื้อประกันแต่ละครั้งใช้เวลายาวนาน บริษัทฯ จึงได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.gettgo.com หรือ Gettgo อย่างเป็นทางการ ด้วยภาพลักษณ์ที่สะท้อนตัวตนได้อย่างแตกต่าง ผ่านสีสันสดใส และรูปแบบเว็บไซต์ที่ดูทันสมัย ใช้บริการง่ายเหมือนช็อปปิ้งออนไลน์ สามารถเลือกซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา ให้บริการด้านประกันเดินทาง ประกันรถยนต์ พ.ร.บ. รถยนต์ และประกันคอนโด ซึ่งมีบริษัทประกันภัยขั้นนำถึง 14 รายเป็นพันธมิตร อาทิเช่น Allianz, วิริยะประกันภัย, ไทยวิวัฒน์, กรุงเทพประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย เป็นต้น

 

สำหรับกลยุทธ์ในการบุกตลาดประกันออนไลน์ นายธนัท เปิดเผยว่า gettgo ได้เตรียมเปิดตัวหนังโฆษณาจำนวน 2 ชุด เพื่อสร้างการรับรู้และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี โดยโฆษณาชุดแรก จะมุ่งเน้นเจาะกลุ่มผู้ที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ โดยหนังจะถ่ายทอดให้เห็นถึงความเหมือนที่แตกต่างของประกันรถยนต์ ซึ่ง gettgo จะเป็นคนบอกให้เห็นถึงความแตกต่างที่ใครก็มองไม่เห็นนั้นเอง ส่วนโฆษณาชุดที่สองจะเน้นเจาะกลุ่มประกันการเดินทางไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยวหรือเพื่อไปศึกษาต่อที่กำลังมองหาแบบประกันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง แต่อาจแยกไม่ออกว่าแบบไหนคือแบบที่ใช่ gettgo จะช่วยคุณหาคำตอบนั้นเอง โดยหนังโฆษณาดังกล่าวจะเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์และ Out of Home ตั้งแต่ในวันที่ 15 กันยายน 2562 นี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ในโอกาสฉลองปิดตัว gettgo อย่างเป็นทางการจึงขอมอบสวนลดพิเศษให้กับลูกค้าซื้อประกันภัยรถยนต์และประกันภัยการเดินทาง ไม่ว่าจะรถยนต์ยี่ห้อไหนรุ่นไหนเดินทางไปประเทศไหน เพียงซื้อผ่าน เว็บไซต์ www.gettgo.com รับทันทีส่วนลด 10% โดยไม่ต้องใช้ Promotion Code เริ่มแคมเปญตั้งแต่ วันที่ 9 กันยายน ถึง 31 ธันวาคม 2562 นี้ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด)

อย่างไรก็ตาม นายธนัท เชื่อว่า การซื้อประกันแบบ Face 2 Face ยังมีความสำคัญอยู่ เพราะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มผู้สูงอายุได้ ส่วนประกันออนไลน์ Gettgo นั้นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ถนัดใช้เทคโนโลยี ตั้งเป้าปีนี้จะมีผู้ใช้บริการเว็บไซต์ 1 ล้านราย