จับคำพูด “บอกเลิก” ที่เคยทำให้เจ็บ มาทำเป็นขนมหวาน

ไม่ว่าฝรั่ง หรือคนไทย หรือคนชาติใดในโลก คำพูดที่ถูกใช้เวลาคนหมดรัก “บอกเลิกกัน” น่าจะคล้ายๆ กัน หรืออาจจะเหมือนกันเป๊ะเลย!!!

ไม่เชื่อก็ลองอ่านข้อความบนเค้ก บนขนมหวานเหล่านี้ดูสิ

I Dont Think I Actually Love You ฉันไม่คิดว่า ฉันยังรักเธออยู่

I See You More As My Sister ฉันเห็นเธอเป็นน้องสาวมากกว่า

We Can Still Be Friends เรายังเป็นเพื่อนกันได้นะ

I Am So Sorry ฉันขอโทษ

We Tried เราต่างเหนื่อย

คุ้นๆ ทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่า และไม่ว่าคำพูดไหน หรือประโยคไหน ได้ยินแล้วมันก็ “เจ็บ” เหมือนกันหมดใช่มั้ยล่า?

เจ็บแล้วก็เกิดอาการกินไม่ได้นอนไม่หลับเหมือนกันอีกใช่มั้ยล่า?

ก็ “อาการสากล” ที่ไม่ว่าคน (อกหัก) ชาติไหนก็เป็นเหมือนกันหมดนี่ล่ะ ที่ทำให้ อิซาเบลล่า จิอันคาร์โล กราฟิกดีไซเนอร์สาวสวยชาวนิวยอร์ก ในย่านบรูกลิน สหรัฐอเมริกา เกิดแรงบันดาลใจจับมาทำเป็นโปรเจ็กต์สนุกๆ “Eat Your Heart Out” ด้วยการนำเอาคำพูด “บอกเลิก” ที่เคยทำให้คนอกตรมขมขื่น กินไม่ได้นอนไม่หลับ มาทำเป็นอะไรที่ “หอมหวาน” ซึ่งหญิงสาวที่ชอบกิน มีความสุขกับการกิน และเป็นคนชอบทำเค้ก ทำเบเกอรี่ ก็เลือกทำในสิ่งที่เธอชอบ

นั่นก็คือ การนำคำพูดบอกเลิกมาแต่งบนหน้าเค้ก หน้าพาย หน้าขนมปัง และของหวานต่างๆ ดังรูปที่เรานำมาให้ดูกันนี่ล่ะ

อิซาเบลล่า เล่าว่า เธอเองก็เคยถูกแฟน “บอกเลิก” ด้วยคำพูด 7 พยางค์ “I Dont Think I Actually Love You” แล้วเธอก็รู้สึกเจ็บปวดใจจนกินไม่ได้ ถึงวันนี้เธอก็ยังจำประโยคที่เคยถูกบอกเลิกได้แม่น และเธอก็คิดว่าจะต้องมีคนที่ถูกบอกเลิกอีกมากมาย ที่ผ่านความรู้สึกแบบเดียวกับเธอ

“ฉันคิดว่า ความรู้สึกกินอะไรไม่ลง มันเป็นความรู้สึกที่มาคู่กับการสิ้นสุดความสัมพันธ์ และฉันก็คิดว่า เค้กหรือขนมหวาน เหมาะจะเป็นสื่อกลางเหมือนกับเราจะบอกเพื่อนสักคนว่า ฉันเข้าใจนะไอ้ความรู้สึกที่เจ็บจี๊ดแบบนี้อ่ะ” อิซาเบลล่าบอกกับเว็บข่าวเมโทรของอังกฤษ

ทั้งนี้อิซาเบลล่า เล่าว่า คำพูดบอกเลิกต่างๆ ที่เธอนำไปแต่งบนหน้าเค้ก หน้าพาย ฯลฯ เป็นคำพูดที่มาจากประสบการณ์ตรงของเธอด้วย และอาศัยถามจากกลุ่มเพื่อนๆ ด้วย และล่าสุดเธอยังเปิดให้ผู้สนใจสามารถส่งประโยคหรือคำพูดที่พวกเขาเคยได้ยิน ได้ฟัง หรือเคยถูกบอกเลิกไปที่เว็บไซต์ www.isabellagiancarlo.com/eat-your-heart-out/ เพื่อเธอจะได้นำมาเป็นประโยคเด็ดๆ แต่งบนหน้าเค้ก

ทั้งนี้ อิซาเบลล่า บอกกับหนังสือเมโทรของอังกฤษว่า เธอเป็นคนที่ชอบกิน มีความสุขกับการกิน แต่ตอนที่อกหัก เธอก็ยังกินไม่ได้ ซึ่งพอมานั่งนึกย้อนดู เธอยังรู้สึกเสียดายที่ตอนนั้นดันกินไม่ลง “และฉันก็มานั่งคิดถึงวิธีที่จะนำคำพูดเหล่านั้นที่เคยทำให้ฉันกินไม่ได้มาทำให้มันเป็นอะไรที่หอมหวาน และทำให้เรารู้สึกขำได้”

อย่างไรก็ตาม สำหรับโปรเจ็กต์นี้ อิซาเบลล่าตั้งใจทำเล่นขำๆ เท่านั้น ไม่ได้คิดทำขาย แต่หากจะมีใครคิดอยากนำไอเดียนี้ไปทำขายเธอก็คงยินดี ไม่มีปัญหา555