โรลเปาะเปี๊ยะสด ทำกินได้ไม่ยาก ทำขายก็มีกำไร

เฮลท์คิทเช่น จะพาทุกคนไปโรลเปาะเปี๊ยะสดกัน หรือใครจะเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวก็ได้ เมนูนี้เป็นเหมือนอีกหนึ่งเมนูพกพาสะดวก สำหรับเพื่อนมนุษย์เงินเดือน และ สำหรับคนที่ทำกิจกรรมเร่งรีบ ไม่มีเวลานั่งโต๊ะรับประทานอาหาร แต่ปณิธานของพวกเราคนรักสุขภาพชาวเฮลท์คิทเช่นแล้ว ไม่ง้อร้านฟาสต์ฟู้ด ไม่ตบะแตกไปซื้อเบอร์เกอร์ ไก่ทอด รับประทานกันหรอกใช่มั้ยคะเพื่อนๆ อยู่ร่วมอุดมการณ์กันก่อนนะคะ

เมนูนี้เตรียมของอาจจะเยอะหน่อยเพราะเราเน้นผักเน้นหญ้า แต่ในส่วนของเนื้ออกไก่นั่น วินแค่นำมาต้มสุก ปรุงให้น้อยที่สุดค่ะ

1

ส่วนผสม 

อะโวกาโด

พริกหยวก

แตงกวา

เส้นบุก

อกไก่
แคร์รอต
ผักกาดแก้ว
หรือผักสลัด

8

แป้งห่อ

  1. แป้งห่อ ส่วนใหญ่มาในแบบแข็ง ต้องนำไปจุ่มน้ำร้อนเล็กน้อยก่อนนำมาห่อไส้ หรือใครอยากรับประทานเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวสด เส้นใหญ่ก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่ไม่ให้รับประทานในปริมาณมาก เพราะเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่สดแป้งหนามาก และมีน้ำมันติดมาด้วย เพราะเค้าทาน้ำมันไม่ให้เส้นติดกันค่ะ
  2. เส้นบุกต้มให้สุก เนื้ออกไก่ ต้มสุกแล้วก็นำมาหั่นชิ้นไม่เล็กมาก หรือจะฉีกเป็นเส้นก็ได้ค่ะ แต่ของวินครั้งนี้วินหั่นชิ้นใหญ่ตอนห่อเสร็จ เวลารับประทานเรากัดไก่ฉีกจะไม่หกเลอะเทอะ เพราะนอกจากไก่แล้วเรายังมีผักสลัดที่ส่วนนั้นวินนำมาหั่นฝอยแล้วก็จะหกหล่นง่ายค่ะ
  3. อะโวกาโด พริกหยวก และแตงกวา หั่นเป็นเส้นแท่งหนาเล็กน้อย เวลารับประทานจะได้รู้สึกกรุบกรอบของผัก ส่วนแคร์รอตเนื่องจากผักเราใช้ผักสดค่ะ แคร์รอตถ้าหั่นเป็นแท่งจะแข็ง เลยแนะนำให้ขูดเป็นเส้นฝอยๆ ค่ะ รับประทานง่าย ผักกาดแก้วก็หั่นฝอยเช่นกัน
  4. วางส่วนผสมของไส้ตรงกลางของแป้งห่อ จัดเรียงสีสันของผักให้สวยงามแล้วห่อ เหมือนตอนเรียนพับซองจดหมายตอนเด็กๆ เลยค่ะ
  5. แตะน้ำตรงขอบให้แป้งห่อจับตัวกันไม่หลุด

เสร็จเรียบร้อย รับประทานเปล่าๆ หรือใครอยากจิ้มซีอิ๊วเล็กน้อยรับประทานก็ได้นะคะ

6