‘นมโตเฉาก๊วยลาวา’ โด่งดังจากราชบุรี ปีเดียวตีตลาด ขายแฟรนไชส์แล้ว 75 สาขา

เฉาก๊วย ใครๆ ก็รู้จักเฉาก๊วย นับเป็นสินค้าอีกชนิดหนึ่งที่ผู้บริโภครู้จักดี ใครที่ทำสินค้าตัวนี้ออกมาขายก็แทบจะไม่ต้องแนะนำอะไรกันมาก

จุดต่าง จุดตัดของสินค้าตัวนี้อยู่ที่ คุณภาพ รสชาติ ความสะอาด

เหนียวๆ หอมๆ ก็เป็นอันใช้ได้

เฉาก๊วย ที่ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ไปเจอมาคราวนี้  ก็นับว่าแปลก และใช้จุดขายต่างออกไป ด้วยการปั่นน้ำแข็งกับนม จนแทบจะเป็นเนื้อเดียวกัน โปะเฉาก๊วยเนื้อหนา จนล้นแก้ว แล้วราดคาราเมลให้ไหลเยิ้มไปกับตัวน้ำแข็งและนม จนได้ลักษณะของเฉาก๊วยลาวา ขายในราคาแก้วละ 30 บาท

เฉาก๊วย เจ้านี้ โด่งดังมาจากราชบุรี เรียกว่า ทำตลาดรอบนอกมาก่อน เมื่อเข้ามาเปิดตัวที่กรุงเทพฯ ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในเวลา 1 ปี ขายแฟรนไชส์ไปแล้ว 75 สาขาทั่วประเทศ

คุณรัติการ หรือน้ำผึ้ง (ซ้ายมือ)

คุณรัติการ จันทา  หรือคุณน้ำผึ้ง  เจ้าของ “นมโตเฉาก๊วยลาวา” เล่าว่า เดิมทีเป็นผู้ค้าขายสินค้าตามตลาดนัด และเนื่องจากเป็นคนชอบกินเฉาก๊วย ก็เลยทดลองทำ โดยอาศัยการลองผิดลองถูก คิดค้นคาราเมลมาราด เมื่อทำออกขายที่ตลาดนัด ก็ได้รับการตอบรับดีมาก และยิ่งได้มาออกร้านที่ ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต  ก็ยิ่งเป็นที่รู้จักของลูกค้า ดังนั้น ปัจจุบันนอกจากมีร้านประจำอยู่ที่ตัวจังหวัดราชบุรี (ตรงข้ามสนามกีฬามิตรผล) ก็ยังออกอีเว้นต์ ออกงานแสดงสินค้าอยู่ประจำ

สำหรับเงื่อนไขการลงทุน ก็ง่ายๆ มี 2 เซตให้เลือก

  1. ลงทุน 30,000 บาท ได้อุปกรณ์พร้อมขาย และสูตรการทำคาราเมล แฟรนไชซี เพียงแต่สั่งเฉาก๊วยจากผู้ขายแฟรนไชส์เท่านั้นเอง

2. ลงทุน 25,000 บาทได้อุปกรณ์พร้อมขายเหมือนแบบแรก แต่ไม่ได้สูตรการทำคาราเมล ดังนั้น ต้องสั่งทั้งเฉาก๊วย และคาราเมลกับผู้ขายแฟรนไชส์