อาหารเหลา 60 ปี ราคาเป็นมิตร เผยกลยุทธ์เจาะตลาดเทศกาล ขายดีทั้งปี

เข้าใจตรงกันว่า “อาหารเหลา” อย่างอาหารจีน มักมีราคาแพง ยิ่งเสิร์ฟตามโรงแรม หรือภัตตาคารหรูๆ ด้วยแล้ว เวลาเรียกเช็คบิลกลัวเหลือเกินว่าเงินในกระเป๋าจะไม่พอจ่ายค่าเสียหาย

ร้านอาหารจีน ที่เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ อยากแนะนำชื่อร้านว่า “ไต๋ตง” คุณภาพวัตถุดิบและรสชาติเรียกว่า “ขั้นเทพ” แต่เชื่อมั้ยว่า “ราคาตลาดนัด” ตั้งอยู่ “บ่อน้ำมันพลาซ่าสาย 2″ห้องแอร์เย็นสบาย ที่จอดรถแสนกว้างขวาง แผนที่:https://goo.gl/maps/eAmGbpFFKQ22

ทายาทรุ่น 3
ฝีมือไม่แพ้รุ่นเก๋า

คุณบวร อัศวมงคลไพศาล หรือ เฮียชัย เท้าความว่า ตนเองเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านไต๋ตง สาขาแรกตั้งอยู่ปากซอยเจริญกรุง 46 หรือข้างโรบินสันบางรัก สาขานี้เปิดมา 60 ปี ตั้งแต่รุ่นอากง เมนูเลื่องชื่อที่ใครมาต้องสั่ง มีหูฉลาม กระเพาะปลา ข้าวผัดปู ผัดหมี่ฮ่องกง จุดเด่นอยู่ที่รสชาติกลมกล่อม ราคาไม่แพง แต่ด้วยความที่อยากให้ลูกค้าย่านพุทธมณฑล สาย 2 ได้มีอาหารจีนอร่อยๆ รับประทาน อีกทั้งใกล้บ้าน เลยแยกตัวออกมาเปิดอีกสาขาที่”บ่อน้ำมันพลาซ่าสาย 2″ พุทธมณฑล สาย 2 เมื่อต้นปี 2555

ด้านรสมือไม่ต้องพูดถึง เจ้าของร้าน การันตีว่า ฝีมือไม่แพ้รุ่นบุกเบิกอย่างแน่นอน เเละเห็นว่าร้านเล็กๆ เเต่คุณภาพชนิดล้นหม้อเลยทีเดียว

“ผมฝึกทำอาหารจีนกับอากงมาตั้งแต่เด็กๆ เรียนรู้ตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบ แหล่งซื้อ ขั้นตอนการปรุง เรียกว่ารู้ทุกกระบวนการกว่าจะมาเป็นเมนูที่ทำขายอย่างละเอียด  ไม่อย่างนั้นสาขาแรกไม่เปิดมายาวนาน 60 กว่าปีแล้ว”

คัดแต่วัตถุดิบดี
เสิร์ฟลูกค้าทุกวัย

คุณภาพระดับภัตตาคารที่เฮียชัย พูดถึง เขายกตัวอย่างว่า “หูฉลาม” ทางร้านใช้ หูฉลามแท้ เคี่ยวกันหม้อต่อหม้อ เสิร์ฟขณะที่ร้อนแบบเดือดปุด ๆ มาในหม้อดินกินกับจิ๊กโฉ่ว “ผัดหมี่ฮ่องกง” ใช้เส้นหมี่สั่งตรงจากฮ่องกง เส้นเหนียวนุ่มหนืบ จานนี้ครบเรื่องทั้งเห็ดหอม เนื้อปู แฮม และถั่วงอก สำหรับคนรักเส้นไม่ควรพลาด  “ข้าวผัดปู” ทางร้านเลือกใช้ปูก้อนเนื้อแน่นๆ ไม่ใช่เศษเนื้อปู  “กระเพาะปลาผัดแห้ง”  ใช้เนื้อกระเพาะปลาแท้ไม่ใช่หนังหมู ผัดแห้งกำลังดีกับไข่ และถั่วงอก เสิร์ฟมาในจานเปลใหญ่

“หูฉลาม” ที่ดี เจ้าของร้าน บอกว่า เนื้อจะนิ่ม กรุบกรอบ เป็นแผ่นไม่เละ ส่วน “กระเพาะปลา” เลือกใช้กระเพาะปลาแท้ชิ้นใหญ่ นุ่มลิ้น มีเทคนิคก่อนนำมาปรุงจะนำไปทอดก่อน  ด้าน “เนื้อปู” เลือกใช้เฉพาะเนื้อปูก้อนจะมีความสด เคี้ยวหนืบ รสชาติอร่อยกว่าเนื้อปูธรรมดา “กุ้ง” เลือกใช้แต่เฉพาะกุ้งแชบ๊วย เนื้อแน่น ตัวโต  “หมูแฮม ไส้กรอก” ใช้แต่ยี่ห้อบีลัคกี้  วัตถุดิบทั้งหมดนี้ ทางร้านสั่งจากเยาวราชเท่านั้น

ด้านการตอบรับ เจ้าของร้าน บอกว่า เหนือความคาดหมาย มีสื่อหลายเเขนงให้ความสนใจ เเต่เหนือสิ่งอื่นใด ต้องขยันเรียกลูกค้าเข้าร้านด้วยตัวเอง  จัดหน้าร้านสะอาดสะอ้าน นำวัตถุดิบคุณภาพดีมาวางโชว์ให้ลูกค้าได้เห็น  ปรุงสดๆ ที่หน้าร้าน ขายดีตั้งแต่วันแรกที่เปิดร้าน และขายดีมาจนวันนี้ รายได้แต่ละเดือนไม่ต่ำกว่าหลักแสนบาท

“ผมปรุงอาหารทุกเมนูด้วยตัวผมเอง ลูกค้าไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติ เพราะทางร้านได้ชั่งตวงส่วนผสม เครื่องปรุงไว้แล้ว รับรองมาตรฐานสูงเหมือนเดิมทุกครั้ง  การันตีว่า ต่อให้มาทานกี่ครั้ง รสก็ยังเหมือนเดิม”

ขายดี ลูกค้าแน่นร้านทุกวัน

สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุน เฮียชัย ระบุว่า มีทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น นักศึกษา วัยทำงาน คนสูงอายุ แต่ส่วนมากที่มาทานมักเป็นกลุ่มครอบครัว ยกมากันทั้งบ้าน พ่อ แม่ ลูก อากง อาม่า ที่น่าแปลกใจไม่ได้มีแต่คนจีน มีคนไทย ลาว ฝรั่ง ญี่ปุ่นก็เข้ามาทาน

ด้านเมนูขายดี รับรองว่าเด็ดทุกเมนู อาทิ หูฉลาม กระเพาะปลา ข้าวผัดปู ผัดหมี่ฮ่องกง กระเพาะปลาผัดแห้ง ไข่เจียวปู  ทุกเมนูปรุงสดใหม่ ไม่มีทำค้างไว้

ด้วยชื่อเสียงของร้าน “ไต๋ตง” สาขาแรกที่เปิดมายาวนานกว่า 60 ปี คงพอการันตีความอร่อยได้ ส่วน ไต๋ตงสาขา”บ่อน้ำมันพลาซ่าสาย 2″แผนที่:https://goo.gl/maps/eAmGbpFFKQ22จะเป็นยังไง ควรค่าแก่การลองมาชิมกันดู อ้อ!!! นอกจากขายหน้าร้านแล้ว เจ้าของร้านไต๋ตง สาขาตลาดสาย 2 มีบริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่อีกด้วย ติดต่อทางร้านได้ที่เบอร์ (085) 649-8823

พิเศษ สำหรับเทศกาลตรุษจีน ทางร้านจัดเซ็ท ชุดไหว้เจ้า 999 บาท 

1.เป๋าฮื้อน้ำแดง
2.เยื่อไผ่น้ำแดง
3.กระเพาะปลา
4.หมี่ผัดฮ่องกง
5.ข้าวผัดปู

ชุดไหว้เจ้า 1999

1.หูฉลาม
2.เป๋าฮื้อเส้นทรงเครื่อง
3.หมี่ผัดฮ่องกง
4.กระเพาะปลา
5.ข้าวผัดปู
หูฉลาม = ความมั่งคั่งมั่งมี ร่ำรวย โชคลาภมากมายจากสวรรค์ อายุยืนนานและชีวิตราบรื่น

เป๋าฮื้อ = ความมั่งคั่งเหลือกินเหลือใช้ มีไว้ให้ลูกหลาน

กระเพาะปลา = ร่ำรวย เหลือกินเหลือใช้ ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ชีวิตคู่ราบรื่น ไร้อุปสรรคใดๆ รักยืนยาว เทพพระเจ้ายินดีปรีดา

เยื่อไผ่น้ำแดง = อายุ ยืนยาว สุขภาพดี แข็งแรง โชคดีตลอดปี

หมี่ผัดฮ่องกง = อายุยืนยาว

ข้าวผัดปู = ความยิ่งใหญ่ โชคดี ก้าวหน้า เสริมมงคลให้ราบรื่นยืนยาว

#####