ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น – เนื้อตุ๋น – เนื้อสะเต๊ะย่างเตาถ่าน รสดีเด็ด สุดยอดร้านในตำนาน

ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น – เนื้อตุ๋น – เนื้อสะเต๊ะย่างเตาถ่าน รสดีเด็ด สุดยอดร้านในตำนาน    

ถ้าหากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น แน่นอนว่า “ร้านรสดีเด็ด by คุณนพ” จะเป็นร้านที่หลายๆ คนนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะทางร้านใช้เนื้อวัวชนิดพิเศษที่ทางร้านพิถีพิถันคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากเนื้อวัวระดับพรีเมี่ยมที่ผลิตในไทยในคุณภาพที่ทัดเทียมกับต่างประเทศ และเมนูที่ทำออกมาได้อย่างหลากหลายในราคาที่แสนจะย่อมเยา

ซึ่งนอกจากจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ยังมีบุฟเฟ่ต์สำหรับสายปิ้งย่างและมีเมนูหม้อไฟอีกด้วย โดยที่ร้านรสดีเด็ดจะมีทั้งหมด 6 สาขา ซึ่งเป็นร้านที่เน้นจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวและข้าวหน้าไก่ทั้งหมด 2 สาขา และเป็นร้านในเครือที่ขายอาหารชนิดอื่นๆ เช่น สเต๊ก อาหารอีสาน บุฟเฟ่ต์หม้อไฟ ไปจนถึงรูฟท็อปบาร์ เรียกได้ว่าคุณนพรังสรรค์ความอร่อยของเนื้อไปได้อย่างทั่วถึงมากเลยทีเดียว

แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงความอร่อยของร้านรสดีเด็ด สาขาพระราม 4 (ซอยจุฬา 9) ที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างรวมอยู่ด้วย โดยที่ร้านนี้จะตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้บรรยากาศชิลๆ เหมาะกับมานั่งทานกับเพื่อนๆ และครอบครัว มีให้เลือกนั่งทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์ตามสะดวก และเมนูที่เราจะมารีวิวให้ทุกคนน้ำลายสอกันวันนี้ คือเมนูต้นตำรับความอร่อยที่เลื่องลือมาจากรุ่นสู่รุ่น นั่นคือเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น” เมนูที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดเนื้อตุ๋นที่มีน้ำซุปเนื้อรสเด็ดในตำนาน

จุดเด่นที่ทำให้หลายๆ คนติดใจคือน้ำซุปของเขาจะหวานหอมรสกลมกล่อม ลูกชิ้นเอ็นแก้วนุ่มๆ เคี้ยวหนุบหนับ ชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ ทานแล้วรู้สึกได้ถึงวัตถุดิบคุณภาพ ไม่มีกลิ่นสาบรบกวน หลังจากที่ได้ชิมต้องบอกเลยว่าเนื้อของเขากัดเข้าไปคำแรกรู้สึกเหมือนแสงออกปาก นุ่ม ละมุน หอม เนื้อสัมผัสดีมากๆ

ในส่วนของซุป ชิมก่อนปรุงคือหอม ทำรสเข้มข้น สมคำร่ำลือของวลีเด็ดของร้านนี้จริงๆ ว่า รสดีเด็ด อร่อยจนไม่ต้องปรุงเพิ่ม และนอกจากเนื้อก็ยังมีเมนูหมูที่คุณภาพพรีเมี่ยมไม่แพ้กันเป็นตัวเลือกเพิ่มให้คนที่ไม่ทานเนื้ออีกด้วย เราก็ได้ลองสั่งเมนู “ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น” มาพิสูจน์ว่าจะน้อยหน้าก๋วยเตี๋ยวเนื้อมั้ย แต่พอได้ชิมถึงได้รู้ในทันทีเลยว่า ถึงร้านคุณนพจะเน้นเนื้อ แต่ไม่ทิ้งให้หมูแผ่วลงเลย เนื้อสัมผัสของหมูคือดีมากๆ หอม นุ่ม ละมุน เข้ากับน้ำซุปที่กลมกล่อม หมูเปื่อยๆ ที่กัดเข้าไปแล้วละลายในปาก บอกได้เลยว่าฟินมากจริงๆ

นอกจากนี้ เรายังแอบชิมอีก 2 เมนูที่ทางร้านแอบกระซิบมาว่าคนสั่งเยอะมาก สั่งแล้วต้องสั่งเบิ้ลเพราะถูกอกถูกใจกันจนต้องซ้ำ เมนูแรกนั่นคือเมนู “เนื้อสะเต๊ะย่างเตาถ่าน” จานนี้จะมาในรูปแบบของหมูสะเต๊ะที่พวกเราคุ้นเคย แต่เนื้อที่ทางร้านเสียบไม้มาให้เนี่ย เรียกได้ว่าแน่นมาก ทานคู่กับน้ำจิ้มสะเต๊ะแล้วละมุนมาก เนื้อสัมผัสกัดเข้าไปแล้วหอมเนื้อตีขึ้นจมูก รวมกับความกลมกล่อมของน้ำสะเต๊ะแล้ว

ถือว่าเมนูนี้ Recommended มากๆ จริงๆ ต่อมาเมนูที่สองคือเมนู “สตูลิ้นหมู” คือเซอร์ไพรส์ในความนุ่มของลิ้นมาก ขนาดใช้ช้อนบี้ยังขาด ไม่เหนียวเลย ราดซอสสีเข้มเหนียวข้นรสไม่จัดมาก กลมกล่อมถูกใจ ชิ้นพอดีคำ ความหนากำลังดี ลิ้นหมูที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นเลย เรียกได้ว่าใครได้มาต้องลองให้ได้สักครั้งจริงๆ นอกจากนี้ ทางร้านก็มีเมนูน่าอร่อยอีกหลายเมนู เช่น เนื้อบาเวตตุ๋น เนื้อย่างจิ้มแจ่ว เซตเมนูหม้อไฟต่างๆ

ถ้าหากทุกคนอยากไปลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อของร้านรสดีเด็ด สามารถเดินทางไปได้ที่ซอยจุฬา 9 อาคารใกล้ตลาดสามย่าน ถนนพระราม 4 ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. เบอร์ติดต่อ 06-1289-5156 หรือสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ จากร้านได้ที่ Facebook Page : Roddeeded / รสดีเด็ด by นพ หรือถ้าอยากอ่านเรื่องราวความเป็นมาของร้าน ว่ากว่าจะมาเป็นรสดีเด็ดในวันนี้ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ได้ที่ เว็บไซต์ http://www.rosdeeded.com

และข่าวดีที่แอบมาบอก เร็วๆ นี้ เฮียนพจะมีโอกาสมาบอกสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรกัญชา ทำยังไงให้อร่อยจนลูกค้าติดอกติดใจ พร้อมแนะนำการเริ่มต้นประกอบธุรกิจยังไง มีเทคนิคยังไงถึงประสบความสำเร็จเปิดได้หลายสาขาแบบนี้ แถมงานนี้ไม่ธรรมดายังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษ เป็นผู้มากประสบการณ์ที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องกัญชา ตั้งแต่การเริ่มปลูก เทคนิคการเลี้ยง โรงเรือนจะต้องทำแบบไหน วิธีการขอใบอนุญาตยังไง ห้ามพลาด!! ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ มติชนอคาเดมี โทร. 08-2993-9097 Line : @matichonacademy, Facebook : Matichon Academy