นศ.อีเว้นต์ ม.หอการค้า พาชานมขวดแบน บุกตลาดปราจีนฯ สร้างรายได้ช่วยครอบครัวสู้โควิด

นศ.อีเว้นต์ ม.หอการค้า พาชานมขวดแบน บุกตลาดปราจีนบุรี สร้างรายได้ช่วยครอบครัวสู้โควิด

ชานมขวดแบน – จากผลกระทบไวรัสโคโรนาโควิด–19 ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อธุรกิจอีเว้นต์โดยตรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากจะส่งผลกระทบต่อบริษัทออร์แกไนเซอร์แล้ว ธุรกิจอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับการจัดงานอีเว้นต์อีกหลายธุรกิจก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ได้แก่ ธุรกิจด้านซัพพลายอุปกรณ์ระบบภาพ แสง เสียง ธุรกิจการทำโครงสร้างเวที, ทำฉาก ธุรกิจให้เช่าสถานที่จัดงาน เช่น ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติ, โรงแรม, ห้างสรรพสินค้า

นอกจากนี้ยังกระทบไปถึงกลุ่มอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องกับงานอีเว้นต์ เช่น พิธีกร, พริตตี้, ช่างภาพ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ล่าสุด นักศึกษาสาขาการจัดการอีเว้นต์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยที่ทำงานอีเว้นต์ตลอดระยะเวลาที่เรียนหนังสือ ซึ่งได้รับผลกระทบต้องสูญเสียรายได้งานอีเว้นต์ระหว่างหารายได้พิเศษระหว่างการเรียนเช่นกัน ทำให้ต้องสร้างธุรกิจชานมไข่มุก บริการส่งถึงที่ทำงานและบ้านทั่วจังหวัดปราจีนบุรี สร้างกระแสตอบรับดีอย่างมากมาย จนต้องขยายตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย

นายบัณฑิต บุญศิริ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาการจัดการอีเว้นต์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เจ้าของ ชานมแบนกั๊ก เล่าว่า “จากพิษโควิด–19 ที่เกิดขึ้น ทำให้งานอีเว้นต์ที่รับไว้ถูกยกเลิกทั้งหมด สูญเสียรายได้ระหว่างเรียนและไม่อยากรบกวนทางบ้าน พอเดินทางกลับบ้านเกิดจังหวัดปราจีนบุรี เริ่มจากอยากรับประทานชานมไข่มุกที่จังหวัดปราจีนบุรี พบว่าทุกร้านปิดให้บริการทั้งหมด ในส่วนของร้านที่มีเปิดอยู่ก็มีรสชาติที่ไม่อร่อย ทำให้เป็นประเด็นหลักในการหาร้านอร่อยกินยากมากในช่วงวิกฤตโควิด–19 แบบนี้ ทำให้คิดว่าน่าจะมีหลายๆ คนที่อยากจะกินชานมไข่มุกเหมือนกัน แต่ก็ไม่อยากออกจากบ้านในช่วงวิกฤตแบบนี้

เราก็เลยคิดว่า เราควรทำขายและจัดส่งแบบดีลิเวอรี่ดีกว่า แบรนด์ “แบนกั๊ก” ไม่เพียงมีรสชาติที่อร่อยจากวัตถุดิบชั้นดี มีเสน่ห์ตรงความเก๋ เวลาผู้บริโภคถือดื่มชานม จะสามารถถ่ายภาพเล่าเรื่องออกมาให้ดูเท่ ให้อารมณ์ความร่วมสมัยวัยรุ่น แพ็กเกจไม่เชยถึงแม้ว่ารูปลักษณ์มันจะดูย้อนยุคกลับไปก็ตาม แต่ยังมีความคลาสสิกในตัวเอง ที่สำคัญเป็นขวดที่ไม่ใช่พลาสติก ซึ่งช่วยในเรื่องของการลดโลกร้อนได้ในระดับหนึ่ง และยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีก โดยไม่ก่อให้เกิดขยะเพิ่ม ด้านราคาขาย คือ แบนละ 35 บาท หรือ 3 แบน 100 บาท แบนกั๊ก ขายในราคาทุกคนสามารถจับต้องได้ในภาวะวิกฤตแบบนี้ มีบริการขนส่งชานมไข่มุกให้ถึงมือลูกค้าทั่วจังหวัดปราจีนบุรี โดยที่ลูกค้าไม่ต้องออกมาจากบ้าน ช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงได้มากขึ้น และการขนส่งของแบนกั๊ก มีการป้องกันตามที่รัฐบาลประกาศอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย”