เปิดสูตรโรลเปาะเปี๊ยะสด ทำขายได้ กำไรงาม

สวัสดีค่าา เพื่อนๆ ทุกคน เฮลท์คิทเช่นของเราครั้งนี้จะพาทุกคนไปโรลเปาะเปี๊ยะสดกัน หรือใครจะเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวก็ได้นะคะ เมนูนี้เป็นเหมือนอีกหนึ่งเมนูพกพาสะดวก สำหรับเพื่อนมนุษย์เงินเดือน และ สำหรับคนที่ทำกิจกรรมเร่งรีบ ไม่มีเวลานั่งโต๊ะรับประทานอาหาร แต่ปณิธานของพวกเราคนรักสุขภาพชาวเฮลท์คิทเช่นแล้ว ไม่ง้อร้านฟาสต์ฟู้ด ไม่ตบะแตกไปซื้อเบอร์เกอร์ ไก่ทอด รับประทานกันหรอกใช่มั้ยคะเพื่อนๆ อยู่ร่วมอุดมการณ์กันก่อนนะคะ

เมนูนี้เตรียมของอาจจะเยอะหน่อยเพราะเราเน้นผักเน้นหญ้า แต่ในส่วนของเนื้ออกไก่นั่น วินแค่นำมาต้มสุก ปรุงให้น้อยที่สุดค่ะ

1

ส่วนผสม วินไม่ได้ตั้งปริมาณจำกัดนะคะ ใครมีเคล็ดลับห่อเก่งแป้งไม่แตกก็ใส่ผักเยอะๆ เลยค่ะ เน้นๆ

อะโวกาโด

พริกหยวก

แตงกวา

เส้นบุก

อกไก่

แคร์รอต

ผักกาดแก้ว

หรือผักสลัด

8

แป้งห่อ

 1. แป้งห่อ ส่วนใหญ่มาในแบบแข็ง ต้องนำไปจุ่มน้ำร้อนเล็กน้อยก่อนนำมาห่อไส้ หรือใครอยากรับประทานเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวสด เส้นใหญ่ก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่ไม่ให้รับประทานในปริมาณมาก เพราะเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่สดแป้งหนามาก และมีน้ำมันติดมาด้วย เพราะเค้าทาน้ำมันไม่ให้เส้นติดกันค่ะ
 2. เส้นบุกต้มให้สุก เนื้ออกไก่ ต้มสุกแล้วก็นำมาหั่นชิ้นไม่เล็กมาก หรือจะฉีกเป็นเส้นก็ได้ค่ะ แต่ของวินครั้งนี้วินหั่นชิ้นใหญ่ตอนห่อเสร็จ เวลารับประทานเรากัดไก่ฉีกจะไม่หกเลอะเทอะ เพราะนอกจากไก่แล้วเรายังมีผักสลัดที่ส่วนนั้นวินนำมาหั่นฝอยแล้วก็จะหกหล่นง่ายค่ะ
 3. อะโวกาโด พริกหยวก และแตงกวา หั่นเป็นเส้นแท่งหนาเล็กน้อย เวลารับประทานจะได้รู้สึกกรุบกรอบของผัก ส่วนแคร์รอตเนื่องจากผักเราใช้ผักสดค่ะ แคร์รอตถ้าหั่นเป็นแท่งจะแข็ง เลยแนะนำให้ขูดเป็นเส้นฝอยๆ ค่ะ รับประทานง่าย ผักกาดแก้วก็หั่นฝอยเช่นกัน
 4. วางส่วนผสมของไส้ตรงกลางของแป้งห่อ จัดเรียงสีสันของผักให้สวยงามแล้วห่อ เหมือนตอนเรียนพับซองจดหมายตอนเด็กๆ เลยค่ะ
 5. แตะน้ำตรงขอบให้แป้งห่อจับตัวกันไม่หลุด

เสร็จเรียบร้อย รับประทานเปล่าๆ หรือใครอยากจิ้มซีอิ๊วเล็กน้อยรับประทานก็ได้นะคะ

6

ก่อนจากกันวันนี้วินมีเคล็ดลับแนะนำการบริโภคอาหารเพื่อช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารและล้างระบบทางเดินอาหาร สำหรับคนที่อยากจะเริ่มต้น หรือกำลังจะเริ่มต้นรับประทานคลีน แนะนำให้ปรับเตรียมร่างกายตามนี้กันค่ะ

 1. เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยน้ำเลมอนอุ่นๆ ใส่ขิง หรือใบสะระแหน่บ้าง เป็นครั้งคราวเพิ่มความหวานหอม
 2. หรือน้ำว่านหางจรเข้ ปริมาณประมาณ 40-60 มิลลิลิตร ช่วงเช้า
 3. ดื่มน้ำส้มวิเนก้า 1 ช้อนโต๊ะ ก่อนรับประทานอาหารทุกมื้อ เพื่อช่วยเพิ่มกรดในกระเพาะอาหารที่จะช่วยย่อยและดูดซึมสารอาหารให้ร่างกาย
 4. ลดปริมาณ ลดการดื่มผลิตภัณฑ์นมจากสัตว์ เช่น นม, โยเกิร์ต, ชีส, ไอศกรีม หันมาดื่มผลิตภัณฑ์นมจากพืชแทนนะคะ เช่น นมจากอัลมอนด์ และถั่วเหลือง เป็นต้น
 5. งดน้ำตาล อาหารฟาส์ตฟู้ด
 6. งดน้ำอัดลม แอลกอฮอล์
 7. จำกัดการดื่มกาแฟ สำหรับคอกาแฟอย่างเราๆ เหลือแค่วันละแก้วพอนะคะ แล้วเปลี่ยนมาผสมนมถั่วเหลืองแทนกันค่ะ
 8. ลดปริมาณฟรุกโตส ถึงจะเป็นน้ำตาลจากผลไม้ แต่ถ้าร่างกายได้รับในปริมาณมากไม่เป็นผลดีเลย เพราะมีส่วนส่งผลต่อปริมาณไขมันในเส้นเลือดที่สูงขึ้นได้ค่ะ
 9. ลดอาหารกล่อง หรือเรียกง่ายๆ ว่า ทำรับประทานเองสบายใจที่สุด อย่างที่วินได้เน้นย้ำบ่อยๆ เพราะเรารู้ว่าร่างกายเราต้องการอะไร หรือไม่ต้องการอะไรมากที่สุด และการทำอาหารรับประทานเอง มั่นใจ ปลอดภัยในวัตถุดิบกว่ากันเยอะเลยค่ะ

เคล็ดลับดีๆ ในวันนี้ 9 ข้อ ไม่เยอะ อาจจะเริ่มทำไม่ยาก แต่วินเชื่อว่าทุกคนทำได้ และจะติดเป็นนิสัยแล้วจะง่ายขึ้นค่ะ สู้ๆ