‘น้ำมะพร้าว’ ธุรกิจรับหน้าร้อน กระแสดี ถูกปากชาวจีน-กัมพูชา

‘น้ำมะพร้าว’ ธุรกิจรับหน้าร้อน กระแสดี ถูกปากชาวจีน-กัมพูชา

ช่วงหน้าร้อนของไทยกำลังมาเยือน กินเวลายาวนานหลายเดือน บางพื้นที่เรียกได้ว่าร้อนจัด ธุรกิจมาแรงคงหนีไม่พ้นเครื่องปรับอากาศ เครื่องดื่ม และของหวานเย็น

หนึ่งในธุรกิจเครื่องดื่มที่คนไทยคุ้นชินกันอย่างดี ชาวต่างชาติกินแล้วชอบ คือวุ้นน้ำมะพร้าว รสชาติหวานหอมของไทย มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ครั้งไปดูงานที่สระแก้ว เส้นทางเศรษฐีพบกับโปรดักต์น่าสนใจ น้ำมะพร้าว แบรนด์ คุ้นลิ้น

 

สอบถามไปยังเจ้าของ คุณเกรียงยศ ทองช่วง  อายุ 66 ปี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทองเพ็ญ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด บอกว่า น้ำมะพร้าวแบรนด์คุ้นลิ้น เป็นธุรกิจที่ต่อเนื่องมาจากธุรกิจส่งออกผลไม้กระป๋อง ปัจจุบันทำมาได้ 1 ปี

“ชื่อแบรนด์คุ้นลิ้น เจ้าของธุรกิจบอกว่า ได้มาจากนาเกลือ จังหวัดสมุทรสงคราม มีร้านอาหารชื่อคุ้นลิ้น ขับรถผ่านแล้วชอบชื่อนี้ จึงใช้มาเป็นชื่อแบรนด์อย่างที่เห็น”

 

คัดสรรวัตถุดิบใช้น้ำมะพร้าว 100 เปอร์เซ็นต์ จากจังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดใกล้เคียง มีจุดเด่นคือ ความสดใหม่ เพราะตักเนื้อแล้วนำเข้าสู่กระบวนการผลิตทันทีไม่ปล่อยทิ้งไว้ หลังได้เนื้อและน้ำมะพร้าว จะนำไปปรับรสชาติให้กลมกล่อม จากเดิมน้ำมะพร้าวแท้จะมีรสเปรี้ยว เติมน้ำและน้ำเชื่อมให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น บรรจุแพ็กเกจได้มาตรฐาน ไม่เหมือนใครในท้องตลาด ลักษณะฝาดึง เปิดทานง่าย

ส่วนการตลาด คุณเกรียงยศบอกว่า ช่วงแรกทดลองตลาดในไทยก่อน กระแสตอบรับดี ตกเดือนละ 400 โหล ส่วนตลาดต่างประเทศนั้น มีส่งออกกัมพูชา  และจีน กระแสตอบรับดี ลูกค้าต่างชาติชอบรสชาติที่กลมกล่อมของแบรนด์คุ้นลิ้น

หากสนใจอยากลิ้มรสความร่อย สดชื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ (037) 405-698