พาชิมอาหารที่ภัตตาคาร ‘ฮั่ว เซ่ง ฮง’ สุดยอดความอร่อยแบบจีนแท้ๆ

พาชิมอาหารที่ภัตตาคาร ‘ฮั่ว เซ่ง ฮง’ สุดยอดความอร่อยแบบจีนแท้ๆ

พูดถึงร้านอาหารจีนรสเลิศในเมืองไทย ต้องยกนิ้วให้ ภัตตาคาร ฮั่ว เซ่ง ฮง สร้างชื่อเสียงเรื่องความอร่อยในอาหารจีนมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ เป็นที่รู้จักของบรรดานักชิมหลายวัยเป็นอย่างดี มีมากกว่า 200 เมนู ที่ขึ้นชื่อ อาทิ ติ่มซำ หูฉลาม กระเพาะปลา เป๋าฮื้อ ขาห่าน หม้อไฟต้มยำ ปัจจุบันภัตตาคารมี 19 สาขา อาทิ เยาวราช เจริญกรุง สุขุมวิท 101 ศาลายา เดอะมอลล์ บางแค

วันนี้ “เส้นทางเศรษฐี” อาสาพาไปชิมอาหารจีนขึ้นชื่อที่ภัตตาคาร ฮั่ว เซ่ง ฮง สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ต้องบอกว่าแต่ละเมนูที่นำมาเสิร์ฟนั้นอัดแน่นด้วยคุณภาพ

กระเพาะปลาน้ำแดง

เริ่มต้นด้วยเมนูแรก กระเพาะปลาน้ำแดง ใช้กระเพาะปลาไร้มัน ใส่เนื้อปูก้อนใหญ่ ปรุงด้วยสูตรเฉพาะของฮั่ว เซ่ง ฮง อร่อยไม่เหมือนใคร

ผัดหมี่ฮ่องกง

เมนูที่สอง ผัดหมี่ฮ่องกง จัดเต็มด้วยกุ้ง หมึกชิ้นใหญ่ และหมี่ซั่ว เป็นเมนูมงคลยอดนิยมที่ผู้จัดการร้านแจ้งว่าลูกค้ามาทีไรเป็นต้องสั่งทานทุกครั้ง โดยเฉพาะในวันสำคัญ เช่น วันเกิด

กุ้งคั่วพริกเกลือ

เมนูที่สาม กุ้งคั่วพริกเกลือ ใช้กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ๆ จัดแต่งด้วยผักดอง ทานคู่กันอร่อยมาก  

เนื้อปูผัดผงกะหรี่

เมนูที่สี่ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ใช้เนื้อปูก้อนจัมโบ้ผัดกับผงกะหรี่กลิ่นหอมกรุ่น เป็นอาหารยอดนิยมอีกเมนู

จับฉ่ายฮั่ว เซ่ง ฮง

เมนูที่ห้า จับฉ่ายฮั่ว เซ่ง ฮง เมนูขึ้นชื่ออยู่หน้าแรกของรายการอาหาร  ปรุงด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน

ปลาเผือกหม้อไฟ

เมนูที่หก ปลาเผือกหม้อไฟ  ใช้เนื้อปลากะพงตัวใหญ่ต้มเป็นน้ำซุป ใส่เผือกช่วยเพิ่มความหอม เสิร์ฟในหม้อไฟ

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน แคนตาลูปสาคู แก้วใหญ่ อิ่มท้องไปอีกมื้อ

ทั้งนี้ ผู้จัดการร้าน บอกว่า นอกจากเมนูที่กล่าวข้างต้น ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น หูฉลาม เป็ดย่าง เป็ดปักกิ่ง ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว คัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งคุณภาพ ส่วนกลุ่มลูกค้ามีหลากหลายทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน คนไทย กลุ่มพนักงานออฟฟิศที่แวะเวียนมาทาน ช่วงเที่ยงถึงบ่ายสามโมงลูกค้าจะมากเป็นพิเศษ ส่วนเวลาอื่นจะมีมาเรื่อยๆ