แต่งตั้ง LINE TODAY พันธมิตรออนไลน์ ถ่ายทอดสดผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล

แต่งตั้ง LINE TODAY พันธมิตรออนไลน์ ถ่ายทอดสดผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล

คุณธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า การสื่อสารและรับข้อมูลข่าวสารผ่านโซเชียลมีเดียในประเทศไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ LINE ได้รับความนิยมจากคนไทยอย่างมาก ซึ่งความร่วมมือในการถ่ายทอดสดผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้การเข้าถึงข่าวสารของสำนักงานสลากฯ ง่ายขึ้น และครอบคลุมประชาชนหลากหลายกลุ่มยิ่งขึ้น  เพราะคนไทยนิยมใช้ LINE สื่อสารกันอย่างแพร่หลาย และสามารถอัพเดตข่าวสารจาก LINE TODAY ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสำคัญมากสำหรับการตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ดังนั้นการถ่ายทอดสดผ่าน LINE ก็จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ประชาชนจะได้รับข้อมูลที่แม่นยำโดยตรง

ด้าน คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า สลากกินแบ่งรัฐบาล ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในสังคมไทยและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน เห็นได้จากยอดวิวบน LINE TODAY ที่เพิ่มสูงขึ้น 20% ในทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน ซึ่งเป็นวันที่ประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อตอบรับกระแสความนิยมนี้ เราจึงได้ร่วมเป็นพันธมิตรออนไลน์อย่างเป็นทางการรายแรกกับสำนักงานสลากฯ เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้คนไทยได้เข้าถึงผลสลากกินแบ่งรัฐบาลอย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และมาจากพันธมิตรที่เชื่อถือได้

“ด้วยพันธมิตรคอนเทนต์กว่า 130 ราย LINE TODAY ได้พัฒนาเป็นแพลตฟอร์มข้อมูลข่าวสารออนไลน์ที่สมบูรณ์ที่สุด โดยหลังจากเปิดให้บริการมากกว่า 2 ปี LINE TODAY เติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 33 ล้านคน และมีปริมาณเพจวิวมากกว่า 1 พันล้านครั้งต่อเดือน โดยเป้าหมายของเราคือการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดีมีคุณภาพ  ทันเหตุการณ์ แม่นยำ และมีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งมีคอนเทนต์ที่ความหลากหลาย ตรงกับความสนใจของผู้บริโภคครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย เพื่อที่จะก้าวสู่แพลตฟอร์มข่าวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย” คุณอริยะ กล่าวทิ้งท้าย