“Quick Service”เคาน์เตอร์เซอร์วิสครบวงจร ตอบโจทย์ยุคค้าขายออนไลน์

“Quick Service”เคาน์เตอร์เซอร์วิสครบวงจร ตอบโจทย์ยุคค้าขายออนไลน์

ทุกวันนี้ ผู้คนต่างใช้ชีวิตด้วยความเร่งรีบ ทำทุกอย่างด้วยความรวดเร็ว เป็นผลให้ร้านที่ให้บริการต่างๆ ต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคน “บริการส่งพัสดุ” ก็มีการปรับตัวเช่นกัน

เมื่อก่อนผู้ให้บริการเจ้าหลักๆ คือ ไปรษณีย์ไทย ระยะเวลาในการได้รับพัสดุอย่างด่วน ใช้เวลา 3 – 5  วัน ต่อมาได้มีบริการของภาคเอกชน เข้ามาเป็นตัวเลือกมากขึ้น

และหนึ่งในนั้นคือ “ Quick Service ” (ควิก เซอร์วิส) จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ที่ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ในยุคปัจจุบัน ก่อตั้งเมื่อปี 2553 มี คุณต้น-ชาตรี ศรีชัยวาณิชย์ นั่งท่านผู้บริหารวัย 46 ปี ปัจจุบันกิจการของเขามีสาขากว่า 300 สาขาทั่วประเทศ

คุณต้น เริ่มให้ฟัง ธุรกิจนี้เกิดจากความคิดที่ว่า “ เวลาจะส่งของ ต้องไปที่ไปรษณีย์ ซึ่งต้องเข้าไปในตัวเมือง แล้วต้องไปทำพ.ร.บ ก็ต้องไปอีกที่ ค่อนข้างเสียเวลา เลยอยากเปิดร้านที่เป็นร้านสารพัดบริการในชุมชน เป็น one stop service shop และต้องรวบรวมงานบริการต่างๆไว้ที่จุดเดียว ก็เลยเกิดเป็น Quick Service ที่มีคอนเซป จุดเดียวจบ ครบทุกบริการขึ้น

ปัจจุบัน ควิก เซอร์วิส ให้บริการตั้งแต่ การจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) ซึ่งร่วมมือกับ 2 บริษัท คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และบริษัท DHL เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก ,บริการแพ็คสินค้า(Packing Service) ,จำหน่ายอุปกรณ์สำหรับห่อหุ้ม (Packaging Service) ,บริการรับพัสดุถึงบ้าน (Pick up Service) สำหรับผู้ขายของออนไลน์ที่มีของเยอะ ไม่สามารถนำพัสดุไปที่จุดให้บริการได้ทั้งหมด

อีกทั้งยังเป็นจุด Drop OFF ให้กับ Lazada, Shopee, Zilingo และ 11Street เพื่อนำสินค้า มาฝากไว้ที่สาขา ควิก เซอร์วิส ใกล้บ้าน รวมถึงบริการเสริมอื่นๆ เช่น จ่ายบิล ค่าน้ำ-ค่าไฟ,ค่างวดรถ ฯลฯ ,จำหน่าย พรบ./ต่อภาษี ,ประกันภัยรถยนต์ ,บริการโอนเงินด่วน ,ถ่ายเอกสาร ,ถ่ายรูปด่วนติดบัตร ,เติมเงินมือถือ และจองตั๋วเดินทาง

นอกจากบริการต่างๆข้างต้น สิ่งที่ทำให้ควิก เซอร์วิส แตกต่างจากบริการส่งพัสดุอื่น คือ มีการขายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ โดยใน 1 ชุมชน จะมี 1 สาขา ผู้จะซื้อแฟรนไชส์ ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

1.มีทำเล ขนาด 15 – 20 ตร.เมตร โดยพื้นที่นั้นต้องเป็นแหล่งชุมชน

2.มีเงินทุนขั้นต่ำ 300,000 บาท (เงินลงทุนเปิดร้าน 250,000 บาท และ เงินหมุนเวียน 50,000 บาท)

3.มีพนักงาน 2 คน (เป็นพนักงานประจำเคาเตอร์และพนักงานส่งพัสดุ )

ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ www.ควิกเซอร์วิส.com Line ID : @quickservice หรือ โทร 02-948-0286 และ 081-866-9837