คอหนังแห่อุดหนุน! ก่อนปิดตำนานกว่า 30 ปี “เฟม วีดีโอ ท่าพระจันทร์”

ร้านเช่าวิดีโอ-วีซีดี-ดีวีดี “เฟม วีดีโอ ท่าพระจันทร์” ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปี จนเป็นขวัญใจบรรดา “คอหนัง” หลากหลายวัย มีอันต้องโบกมือลาวงการในไม่ช้านี้ ด้วยเหตุเพราะพฤติกรรมการดูหนังที่เปลี่ยนไปเพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยี

โดยเมื่อวันก่อน ธุรกิจเก่าแก่แห่งนี้ ได้ส่งสารถึงลูกค้า ผ่านทางเพจของทางร้านโพสต์ข้อความสร้างความใจหายให้กับบรรดาลูกค้าจำนวนมาก ว่า “ใกล้ปิดตำนานร้านให้เช่าวีดีโอ วีซีดี ดีวีดี” พร้อมยังเผยแพร่ภาพบรรยากาศภายในร้านที่ขึ้นป้าย SALE, ลดล้างสต๊อก, ปิดกิจการ

ล่าสุด “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ลงสำรวจบรรยากาศภายในร้าน “เฟม วีดีโอ ท่าพระจันทร์” ปรากฏมีบรรดา  “คอหนัง” หลากหลายวัย ทั้งวัยรุ่น-หนุ่มสาว รวมถึงลูกค้ารุ่นใหญ่วัยเกษียณ ต่างพากันไปเลือกซื้อหนังกันอย่างคึกคัก โดยราคาที่ทางร้านแจ้งไว้อยู่ที่แผ่นละ 40 บาท

“ใจหาย เมื่อก่อนได้ดูหนังแปลกๆ หนังดีมีสาระจากที่นี่เยอะมาก ไม่คิดว่าจะปิด” ลูกค้าท่านหนึ่ง เผยความรู้สึก

ม้วนวิดีโอเทป ยังมีให้เลือกเก็บอีกเป็นจำนวนไม่น้อย

ด้าน คุณธานี จิริยะสิน เจ้าของร้าน ซึ่งกำลังง่วนกับการให้บริการลูกค้าที่มายืนออหน้าเคาน์เตอร์อยู่หลายราย ให้ข้อมูลสั้นๆ เมื่อถูกถามว่า ร้านจะเปิดขายถึงเมื่อไหร่

“จะเปิดขายไปจนกว่าของจะหมด คิดว่าคงใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน นับจากนี้”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการสังเกตบรรยากาศหน้าร้านเฟมฯ พบมีการแบ่งพื้นที่หน้าร้านด้านข้างประตูทางเข้า  ทำเป็นแผงขายเหรียญและธนบัตรสะสม ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยม ในย่านท่าพระจันทร์ โดยทาง คุณธานี  เคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ว่าหลังเลิกกิจการวิดีโอแล้ว คงหันมาขายเหรียญและธนบัตรแทน