เทศกาลเจปีนี้ คาดกรุงเทพฯ เงินสะพัดกว่า 4,500 ล้านบาท! “ตลาดยิ่งเจริญ” ชูไฮไลต์ อาหารปลอดภัยสี่ภาค กว่าร้อยเมนู

คุณณฤมล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สุวพีร์ โฮลดิ้ง จำกัด (ตลาดยิ่งเจริญ) เปิดเผยว่า ตลาดยิ่งเจริญได้ร่วมกับ มูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ สำนักงานเขตบางเขน เอกชน และชุมชนย่านสะพานใหม่ จัดงาน “เทศกาลถือศีลกินเจตลาดยิ่งเจริญ น้อมเกล้าฯ ถวายแด่ … พ่อหลวงของปวงไทย ด้วยทานบารมี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9” และส่งเสริมขนบธรรมเนียมประเพณี พิธีกรรม อันดีงามให้คงอยู่สืบไป

โดยในปีนี้พิเศษ จัดเป็นพื้นที่โปรโมชั่นเมนูอาหารเจ 4 ภาค กว่า 30 ร้านค้า ภายใต้แนวคิดอาหารปลอดภัยกว่า 100 เมนู อาทิ ส้มตำเจ, ส้มตำไหลบัว, คั่วกลิ้งเจ, น้ำพริกอ่องเจ, หมูทอดเจ เป็นต้น ซึ่งได้สรรหาสินค้าของดี อาหารอร่อย เมนูสุขภาพ ในซุ้ม “ยิ่งเจริญ มุมอร่อย มุมสุขภาพมาให้เลือกสรร ทั้งอาหารคาว หวาน และผักผลไม้ปลอดสารพิษ นอกจากนี้ ภายในงานตลาดยิ่งเจริญได้จัดเตรียมจุดบริการเครื่องล้างผักด้วยระบบโอโซน เพื่อให้พ่อค้า แม่ค้า และผู้บริโภคได้นำผักมาล้างได้ที่จุดบริการนี้ ซึ่งจะช่วยชะล้างสารพิษที่ตกค้างได้เป็นอย่างดีโดยมีไว้บริการที่นี่ที่เดียว ณ ลานโปรโมชั่น 60 ปี ตลาดยิ่งเจริญ

นอกจากนี้ ยังเสนอทางเลือกใหม่ เพื่อความสะดวกกับลูกค้า สามารถใช้บริการ ส่งความสดใหม่ ของอาหารเจทุกมื้อ ส่งถึงหน้าบ้านทุกวัน ซึ่งคาดว่าบริการ “ส่งสด” อาหารเจ จะเป็นส่วนสนับสนุนให้ยอดขายอาหารเจของตลาดเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากอำนวยความสะดวกและไม่สร้างความจำเจให้กับผู้ที่ทานอาหารเจ สามารถเลือกเมนูใหม่ๆ ทานได้ทุกวัน ผ่านช่องทาง http://www.songsod.com /messenger inbox : http://bit.ly/2ubzuqm  /Line@ : @songsod

ด้าน คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร  กรรมการบริหาร บริษัท สุวพีร์ โฮลดิ้ง จำกัด (ตลาดยิ่งเจริญ) กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการที่ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่าเทศกาลกินเจปี 2560 ผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพฯ จะมีเม็ดเงินใช้จ่ายด้านอาหารและเครื่องดื่มเจ สะพัดกว่า 4,500 ล้านบาท ทรงตัวเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งแม้ว่าในปีนี้จำนวนคนที่สนใจกินเจจะไม่ได้เพิ่มขึ้น แต่จากการเพิ่มจำนวนวันในการกินเจของผู้บริโภค โดยส่วนใหญ่ตั้งใจจะกินเจทุกมื้อตลอด 9-12 วัน  เทียบกับปีก่อนที่ส่วนใหญ่กินเจเป็นบางมื้อ ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการกินเจในปีนี้โดยรวมไม่แตกต่างจากปีที่แล้ว  คือมีงบประมาณเฉลี่ยอยู่ที่ 300 บาท/คน/วัน

ด้วยเหตุนี้ ตลาดยิ่งเจริญจึงมีโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย ซื้อคูปอง 1,900 บาท ได้รับกระเป๋าผ้าคุณภาพดี “ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์” ของร้านจิตรลดา มูลค่า 160 บาท ซึ่งจะมีการนำรายได้จำนวน 10 บาท นำไปสมทบทุนร่วมทำบุญสร้างอาคารนวมินทรบพิตร โรงพยาบาลศิริราช และรับน้ำดื่ม 3 ขวด พร้อมบัตรที่ระลึก “คำสอนของพ่อ” สามารถนำคูปองมาซื้ออาหารเจที่ตลาดได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 18-29 ตุลาคม นี้ นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่น ทุกยอดซื้อ 100 บาท ได้รับสติ๊กเกอร์ 1 ดวง เพื่อสะสมในสมุดเพื่อสะสมยอดซื้อ นำมาแลกรับของสมนาคุณ อาทิ กระบอกน้ำ, เสื้อ, ร่ม UV และกระเป๋าผ้า ตั้งเป้าเงินสะพัดส่วนสะสมยอดซื้อ วันละ 300,000 บาท ตลอดเทศกาล 10 วัน คาดว่าไม่ต่ำกว่า 3,300,000 บาท

นอกจากนี้ ตลาดยิ่งเจริญยังได้ร่วมกับมูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ (จิบเสียงเซี่ยงตึ๊ง) (โรงเจสะพานใหม่ ตลาดยิ่งเจริญ) จัดกิจกรรมเพื่อให้ประชาชนร่วมทำบุญสร้างกุศล  พร้อมร่วมพิธีสักการะองค์เทพเจ้าดาวเคราะห์ทั้ง 9 พระองค์ สวดมนต์เวียนธูป และเข้าร่วมพิธีบูชาเทพเจ้าธรรมบาล เพื่อสะเดาะเคราะห์และเสริมบารมี

พร้อมเปิดโรงทานแจกอาหารเจที่ปรุงด้วยกุ๊กระดับภัตตาคารให้รับประทานฟรี ตั้งแต่วันที่ 18-29 ต.ค.นี้ ตลอดทั้ง 10 วันในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้  ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ ณ มูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ (โรงเจสะพานใหม่) ลานจอดรถที่ 1 ตลาดยิ่งเจริญ