แบรนด์ดังรุมจีบ “โหน่งโชว์” ล่าสุดพรีเซ็นเตอร์สุกี้ – ซอสพริกต๊อด-ปิติ

ที่เห็นลุคหล่อๆแบบนี้ อย่าคิดว่าเป็นมาริโอ้ มาเดินสยามนะครับ…ผมศุภชัย เสมอมิตร คนเดิม ครับ ไหนๆก็มาเที่ยวกรุงเทพฯแล้ว ก็แต่งตัวหล่อๆซะหน่อย พร้อมไปกิน MK ตุ๋นรสเด็ด ว่ากันว่าเป็นเมนูที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี

ข้างต้นนี้ คือ เนื้อหาแนะนำคลิปโฆษษณาแคมเปญล่าสุดของสุกี้แบรนด์ดัง ที่คนไทยจำนวนไม่น้อยรู้จักกันดี  โดยมี คุณโหน่ง-ศุภชัย เสมอมิตร เจ้าของเพจ “ศุภชัย เสมอมิตร โหน่งโชว์” เป็นพรีเซ็นเตอร์ แบบวันแมนโชว์เลยทีเดียว

กระซิบถามเกี่ยวกับผลงานที่เรียกเสียงฮือฮาครั้งนี้ คงได้ค่าตัวไม่น้อย คุณโหน่ง ยิ้มกว้าง ก่อนตอบสั้นๆตามสไตล์

“ไม่มากเท่าไหร่หรอกครับ เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ส่วนใครที่สงสัยว่าผมยังทำงานประจำอยู่หรือลาออกมาทำกับข้าวเต็มตัวแล้ว แจ้งไว้ตรงนี้เลยนะครับว่า ยังทำงานเดิมอยู่ครับ”

คุณโหน่ง บอกต่อด้วยว่า ยังมีผลงานอื่นให้แฟนคลับได้ติดตามกันอีก  อย่างช่วงราวต้นเดือนนี้ เขาได้รับเชิญให้ไปกรุงเทพฯเพื่อขึ้นเวทีพูดคุยพร้อมร่วมทำอาหารเมนูโปรดคู่กับซอสพริก ในงานเปิดตัวสินค้า “ซอสพริกพริก By TODD”  ของคุณต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี  ผู้บริหารเครือบุญรอดฯ อีกด้วย

สำหรับเรื่องราวความเป็นมาของ คุณโหน่ง –ศุภชัย เสมอมิตร นี้ ปัจจุบัน อายุ 40 ปี พื้นเพเป็นคนอำเภอแกลง จังหวัดระยอง  จบการศึกษาระดับปวส.ก่อสร้าง จากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ปัจจุบันเป็นพนักงานบริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับทำหน้าที่โฟร์แมน ตระเวนไปตามไซต์ก่อสร้างถนนหนทางต่างๆ ก่อนหน้านี้เคยไปประจำที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ รับงานก่อสร้างถนนสาย 12 พิษณุโลก-หล่มสัก อยู่ 4 ปี ล่าสุดบริษัทต้นสังกัด มารับงานอยู่ที่ที่จังหวัดระยอง ตัวเขาจึงได้กลับมาอยู่กับครอบครัว

ปาล์มมี่ ลูกชายคนโต

“มีภรรยา 1  ลูก 4  เป็นผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 1 คน   สาเหตุที่เป็นคนชอบทำอาหาร เพราะปกติจะใช้ชีวิตในแคมป์ก่อสร้างต้องอยู่คนเดียว ไม่ได้อยู่กับครอบครัว ช่วงที่ต้องอาศัยอยู่ในแคมป์ตอนเย็นหลังเลิกงาน มักมีกิจกรรมบันเทิงกับลูกน้อง พักผ่อนหย่อนใจกันด้วยอาหารและเครื่องดื่ม  ซึ่งผมจะอยู่แผนกทำกับแกล้ม  คอยสรรหาเมนูมาทำกินกันเรื่อยๆ เลยได้ฝึกวิชาการทำอาหารอย่างสม่ำเสมอ”คุณโหน่ง เคยเล่าไว้อย่างนั้น

คุณโหน่ง เคยบอกไว้ด้ยว่า ก่อนหน้านี้ กิจกรรมยามว่าง คือ ถ่ายรูปอาหารจานต่างๆที่ทำเลี้ยงลูกน้องในแคมป์ไว้ แล้วก็นำไปอัพไว้บนเฟซส่วนตัว หลังจากนั้นไม่นาน มีกระแสเรียกร้องให้ “เปิดเพจ เปิดเพจ” ซึ่งช่วงแรกเขาก็ผมไม่ทราบว่าการ “เปิดเพจ”นั้นคืออะไร เมื่อศึกษาดูจึงทราบว่า เพจ แตกต่างจากเฟซส่วนตัว ตรงที่มีความเป็นสาธารณะมากกว่า สามารถมีการเผยแพร่โฆษณาได้  สุดท้ายจึงตัดสินใจเปิดเพจ ““ศุภชัย เสมอมิตร โหน่งโชว์”ในที่สุด

“พอเปิดเพจแล้ว ย้ายมาอยู่กับครอบครัว รูปแบบนำเสนอในเพจจึงเป็นคลิปวิดีโอ โดยมีลูกชายคนโต ชื่อน้องปาล์มมี่ อายุ 11 ขวบ เป็นคนถ่ายคลิปและเป็นคนชิมอาหารแทบทุกจาน ซึ่งเปิดเพจไม่นานมีตัวเลขคนติดตามเยอะมาก จะเก้าแสนแล้ว ก็ทั้งตกใจและมีกำลังใจครับ”คุณโหน่ง บอกอย่างนั้น

และว่า ทุกวันนี้ เพจของเขามีสินค้าที่เสนอตัวเข้ามาเป็น “ผู้สนับสนุน”หลายตัวมาก ซึ่งช่วงแรกรู้สึกแปลกใจเหมือนกัน เพราะเริ่มต้นทำ “เอามันส์”อย่างเดียว  แต่ในเมื่อสิ่งที่ทำจากความชอบ แล้วทำให้เขามีรายได้นอกเหนือจากกงานประจำอีกทางหนึ่ง นับว่าเป็นเรื่องดี ไม่เสียหายอะไร จนล่าสุดนี้ เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย เพราะมีสินค้าแบรนด์ดังระดับชาติมาทาบทามไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ แบบโชว์เดี่ยวเลยทีเดียว