ธุรกิจทำความสะอาด เอาใจไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ทำความสะอาดบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ได้หมด

เมื่อสังคมกำลังเปลี่ยนเข้าสู่ยุคดิจิตอล การดำเนินชีวิตของผู้คนจำนวนมากจำต้องพึ่งพาอาคารชุดอย่างคอนโดมิเนียม อพาร์ตเม้นต์ หรือแม้แต่ทาวน์โฮม ทั้งนี้เพื่อให้ตอบสนองกับความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย สะดวก และรวดเร็วต่อการเดินทางที่ใกล้จุดหมายที่สุด

ขณะเดียวกัน ปัญหาที่ผู้พักอาศัยมักพบมากคือ การทำความสะอาดห้องพัก ถึงแม้สถานที่พักบางแห่งมีบริการแม่บ้านไว้รองรับ แต่อาจไม่ตรงกับความต้องการ หรือขาดความเป็นมืออาชีพ ด้วยเหตุนี้ธุรกิจทำความสะอาดจึงตอบโจทย์ลูกค้าได้ เนื่องจากมีความเป็นมืออาชีพ บุคลากรได้รับการฝึกฝนให้มีความเชี่ยวชาญและชำนาญทางด้านการทำความสะอาดทุกรูปแบบ ตลอดจนมีอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย ดังนั้น จึงสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ตรงตามความต้องการด้วยการทำงานที่มีประสิทธิภาพ

KEEN Cleaning House เป็นอีกหนึ่งธุรกิจทำความสะอาดน้องใหม่ที่ให้บริการมาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี อันเป็นผลมาจากเมื่อไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไป จากครอบครัวขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง ถูกปรับเปลี่ยนไปเพราะวิถีการดำรงชีวิต อาทิเช่น การทำงาน การท่องเที่ยว การใช้ชีวิต และการเดินทาง

จนทำให้ผู้คนในวัยทำงานต่างย้ายมาอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัด เพื่อความสะดวกในการเดินทางและการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น การทำความสะอาดโดยการจ้างแม่บ้านประจำตามบ้านต่างๆ จึงถูกปรับเปลี่ยนรูปแบบของการให้บริการ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตและที่อยู่อาศัยของผู้คนในปัจจุบัน

คุณปริญญา สัมมาไชยนันต์ หรือ คุณเอ็กซ์ ผู้บริหาร KEEN Cleaning House กล่าวว่า เป้าหมายของธุรกิจมุ่งหวังที่จะเจาะตลาดคนทำงานที่ในปัจจุบัน ที่มักไม่ค่อยมีเวลาเป็นของตัวเอง หรือหากมีเวลาก็ต้องการพักผ่อน โดยคนกลุ่มนี้มีพื้นที่อยู่อาศัยค่อนข้างจำกัด แล้วไม่สะดวกในการจ้างแม่บ้านแบบรายเดือนเพื่อที่จะให้มาอยู่ประจำ

แม่บ้านของ KEEN จะรับทำความสะอาดเป็นรายครั้ง และสามารถนัดวันเข้าทำความสะอาดได้ตามที่ลูกค้าสะดวก เพราะตระหนักถึงปัญหาความยืดหยุ่นในเรื่องเวลาที่ไม่แน่นอน ดังนั้น จึงเปิดโอกาสพร้อมกับอำนวยความสะดวกเพื่อให้ลูกค้าสามารถนัดวันและเวลาในการทำความสะอาดได้เองตามที่ต้องการ โดยในแต่ละครั้งจะใช้เวลาในการทำความสะอาดประมาณ 2-3 ชั่วโมง (แล้วแต่พื้นที่) โดย KEEN จะกำหนดอัตราค่ารับบริการทำความสะอาดคอนโดมิเนียมตามขนาดของพื้นที่ ดังนี้ 1. คอนโดมิเนียม size S (ขนาด 22-35 ตารางเมตร) 1 ห้องนอน ราคา 550 บาท 2. คอนโดมิเนียม size M (ขนาด 36-50 ตารางเมตร) 1 ห้องนอน ราคา 650 บาท 3. คอนโดมิเนียม size L (ขนาด 51-80 ตารางเมตร) 2 ห้องนอน ราคา 850 บาท

 

จุดเด่นของ KEEN

สิ่งหนึ่งที่สะท้อนมาจากลูกค้าที่ให้แม่บ้านมาทำความสะอาดที่พักอาศัย นั่นคือ ทรัพย์สินสูญหาย ปัญหานี้อาจพบทั่วไปถ้าเป็นการว่าจ้างแม่บ้านที่ไม่มีสังกัด ด้วยเหตุนี้ KEEN Cleaning House ให้ความสำคัญเรื่องนี้มาเป็นอันดับแรกเพราะถึงแม้การดูแลความสะอาดจะมีคุณภาพดีเพียงใด แต่ถ้าพนักงานขาดซึ่งความซื่อสัตย์แล้ว อาจนำความเสื่อมเสียชื่อเสียงมาถึงองค์กรได้เช่นกัน

คุณปริญญา บอกว่า แม่บ้านที่สังกัด KEEN ทุกคน จะต้องผ่านการตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด อีกทั้งยังเป็นพนักงานประจำของบริษัท มีชุดยูนิฟอร์มในการไปทำงาน แล้วไม่ใช่แม่บ้านฟรีแลนซ์ที่รับงานเป็นครั้งคราว ทั้งนี้เพราะ KEEN ตระหนักดีว่า การเข้าไปทำความสะอาดในคอนโดมิเนียมของลูกค้าทุกท่าน จัดว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่มีข้าวของมีค่าและเครื่องใช้มากมาย ทำให้เรื่องของ “ความน่าเชื่อถือ” และ “ความไว้วางใจ” สำคัญมาเป็นอันดับ 1

ลูกค้าจึงวางใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย รวมถึงหากแม่บ้านคนไหนที่ไปทำแล้วถูกใจ ก็สามารถระบุชื่อแม่บ้านที่จะให้ไปทำในครั้งต่อไปได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนมีแม่บ้านประจำที่พวกเขาไว้วางใจ โดยไม่ต้องเสียเงินจ้างแม่บ้านคนนั้นเป็นรายเดือนให้ยุ่งยากและสิ้นเปลืองอีกต่อไป

 

เสริมทัพด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่ครบครัน

KEEN Cleaning House มีการให้ความรู้และจัดทำแผนฝึกอบรมให้แก่แม่บ้านทุกคนมาเป็นอย่างดี ในเรื่องลำดับขั้นตอนของการทำความสะอาด โดยทุกห้องที่ KEEN เข้าไปดูแล และทำความสะอาดในส่วนต่างๆ ของห้องพักด้วยอุปกรณ์ในการทำความสะอาดครบครัน พร้อมน้ำยาทำความสะอาดพิเศษ อาทิ น้ำยากำจัดคราบสำหรับกระจกในห้องน้ำ ที่จะทำความสะอาดให้กับห้องของลูกค้า แล้วยังต้องสำรวจตรวจสอบผลการทำงานภายหลังเสร็จสิ้นจากลูกค้าทุกครั้งในเรื่องของความพึงพอใจ และส่วนที่ต้องการให้แก้ไขปรับปรุงในการให้บริการครั้งต่อๆ ไปอีกด้วย

 

แนะนำแพ็กเกจพิเศษ

นอกจากการปฏิบัติงานตามปกติจากตารางแผนงานที่กำหนดไว้ตามมาตรฐานให้แก่ลูกค้าแต่ละรายแล้ว หากท่านใดยังไม่พึงพอใจหรือต้องการให้เข้าไปดูแลอย่างสม่ำเสมอ ทาง KEEN ได้จัดเป็นแพ็กเกจราคาพิเศษสุดคุ้ม

สำหรับลูกค้าที่ต้องการเรียกใช้บริการเป็นประจำซึ่งจะถูกกว่าการใช้บริการเป็นรายครั้ง มีราคาดังนี้ 1. คอนโดมิเนียม size S ราคาปกติ 550 บาท แพ็กเกจ 10 ครั้ง 4,900 บาท ตกครั้งละ 490 บาท 2. คอนโดมิเนียม size M ราคาปกติ 650 บาท แพ็กเกจ 10 ครั้ง 5,800 บาท ตกครั้งละ 580 บาท 3. คอนโดมิเนียม size L ราคาปกติ 850 บาท แพ็กเกจ 10 ครั้ง 7,600 บาท ตกครั้งละ 760 บาท ทั้งนี้แพ็กเกจดังกล่าวนี้ไม่มีระยะเวลากำหนด ลูกค้าสามารถนัดให้แม่บ้านของ KEEN เข้าไปทำความสะอาดตามวันเวลาที่สะดวกในแต่ละครั้งได้

 

บริการเสริมของ KEEN

ถึงแม้การทำความสะอาดจะมีความละเอียดเพียงใด แต่ยังคงหนีไม่พ้นแมลงบางอย่างที่มีขนาดเล็กแล้วมักชอบฝังตัวอยู่ตามซอกมุม หรือตามที่นอน โซฟาชุดรับแขกแสนสวยของคุณ ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีและมีประสิทธิภาพ ตลอดจนเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกค้า ทาง KEEN จึงขอนำเสนอบริการเสริมให้แก่ลูกค้าที่มีความสนใจต่อสุขภาพตัวเองและครอบครัว

 

บริการกำจัดไรฝุ่น

“ไรฝุ่น” เป็นแมลงที่มีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ชอบอาศัยอยู่ในที่อับชื้น มีเส้นใย และที่ที่มีอาหารของมัน นั่นก็คือเศษผิวหนังของมนุษย์ จึงทำให้ที่นอนและโซฟา กลายเป็นบ้านสุดโปรดของไรฝุ่น ซึ่งทั้งซากและมูลของไรฝุ่นนี้เองที่เป็นสาเหตุสำคัญของ “โรคภูมิแพ้ทางจมูกและระบบทางเดินหายใจ” เป็นภัยร้ายที่มองไม่เห็นที่แฝงอยู่ใกล้ตัวคุณ

KEEN เล็งเห็นถึงความสำคัญของการกำจัดไรฝุ่น รวมถึงเราให้บริการลูกค้าในเรื่องของความสะอาดอยู่แล้ว จึงได้เปิดบริการกำจัดไรฝุ่นเพื่อเป็นบริการเสริมควบคู่ไปด้วย ทำให้ลูกค้าสามารถเรียกรับบริการได้พร้อมกันในครั้งเดียว แถมยังไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อเครื่องกำจัดไรฝุ่นที่มีราคาสูง ทั้งนี้ การกำจัดไรฝุ่นควรทำทั้งฟูกที่นอน โซฟา รวมไปถึงหมอน ม่าน และพรม ซึ่งเป็นที่อยู่อย่างดีของไรฝุ่นด้วยเช่นกัน โดยสามารถทำความสะอาดได้ปีละ 1-2 ครั้ง

โดยบริการกำจัดไรฝุ่นของ KEEN มีขั้นตอนตามมาตรฐานเริ่มตั้งแต่ Test ทำการตรวจเช็กปริมาณไรฝุ่นบนฟูกที่นอนหรือโซฟา จากนั้น Deep Cleaning ทำความสะอาดด้วยเครื่องกำจัดไรฝุ่น “RITELLO” จากประเทศอิตาลี ที่สามารถกำจัดไรฝุ่นและฆ่าเชื้อโรคได้อย่างทรงประสิทธิภาพ

แล้วตามด้วย Repeat & Recheck ทำความสะอาดซ้ำอีกครั้งเพื่อกำจัดไรฝุ่นและเชื้อโรคที่ตกค้าง พร้อมตรวจเช็กข้อแตกต่างของไรฝุ่นที่กำจัดออกมาแต่ละรอบอย่างชัดเจน ก่อนตบท้ายด้วย Air Cleaner ฟอกอากาศและกำจัดเชื้อโรคภายในห้อง เพื่อให้ลูกค้าได้รับอากาศที่สะอาดอย่างแท้จริง

 

กลุ่มเป้าหมายและพื้นที่ให้บริการของ KEEN

เนื่องจาก KEEN ใช้แม่บ้านที่เป็นพนักงานประจำเท่านั้น จึงมีจำนวนแม่บ้านที่ยังค่อนข้างจำกัด ทำให้เราเปิดรับบริการเฉพาะในบางพื้นที่เท่านั้น อาทิ บางนา, สุขุมวิท, พระราม 9, ห้วยขวาง, อ่อนนุช, พระโขนง, อโศก และพระราม 4 ซึ่งจากเดิมที่เรารับเฉพาะที่อยู่อาศัยในรูปแบบของคอนโดมิเนียม ปัจจุบันมีการขยายฐานการตลาดเพิ่มเติม ไปยังกลุ่มลูกค้า airbnb, สำนักงานออฟฟิศ จนถึงบ้าน และทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ต่างๆ โดยมีการวางแผนในการปรับขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ ต่อไปในอนาคต

ท่านใดที่กำลังมองหาธุรกิจทำความสะอาดครบวงจรที่ได้มาตรฐาน ไว้วางใจ และให้บริการที่รวดเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ KEEN Cleaning House โทรศัพท์ (084) 439-3153 FB Page : KEEN Cleaning House Contact : line : @keencleaninghouse