ไอเดียฉีก!! ส้มตำผักหวานป่าทอด  ออกงานเมืองทอง ลูกค้ารุมซื้อ  รับเงิน 25,000ต่อวัน

ผักหวานบ้าน ผักหวานป่า ได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพ เนื่องจากเป็นพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูง แถมไม่ต้องใช้สารเคมีในการเพาะปลูกมาก

ผักหวานป่า แหล่งปลูกแหล่งใหญ่ 3-4 พันไร่ อยู่ที่ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี

ด้วยผลผลิตที่มากขนาดนี้ เจ้าของร้านอาหาร อย่างที่ร้าน ครัวผักหวานป้าน้อย  จึงนำมาผักหวานป่ามาดัดแปลงเป็นเมนูอาหารได้นับร้อยเมนู แต่ที่มีลูกค้าสั่งมากๆ เมนูเด็ดๆ ก็ได้แก่ ยำผักหวานทอดกรอบ ส้มตำผักหวานทอดกรอบ ก๋วยเตี๋ยวผักหวานที่ใช้ผักหวานมาแทนถั่วงอกเป็นต้น


คุณเล็ก เจสุวรัตนมณี  วัย 56 ปี  เจ้าของร้าน ครัวผักหวาน  เผยว่า ด้วยเมนูขึ้นชื่อของร้าน จึงได้รับเชิญมาออกงานที่เมืองทองธานี หลายครั้ง

คุณเล็ก บอกว่า เมนูผักหวานป่า ขายดีขนาดที่ ทางร้านต้องออกไปส่งเสริมให้ชาวบ้านปลูก และรับซื้อมาใช้กับที่ร้านอาหาร จากช่วงแรกก็เพียงก๋วยเตี๋ยวผักหวานป่า  ก็นำมาใส่ในแกงเลียง หมูตุ๋นเนื้อตุ๋น  ทอดมัน ยำสด ยำกรอบ(ซึ่งวิธีการทำเหมือน ผักบุ้งทอดกรอบทุกประการ)

และที่มาออกงานเมืองทองธานี  ก็มาขายเป็นจาน ลูกค้าเดินกิน หรือนำไปนั่งที่โต๊ะรับประทานได้เลย ราคา 40 บาทและแบบซื้อกลับบ้านราคา 50 บาท   วัตถุดิบหลักคือ ผักหวานป่าทอด

สำหรับเมนูยำกรอบ ก็ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ปลากรอบใส่น้ำมะนาวสด  ส่วนเมนูส้มตำ ที่จะเปลี่ยน จากมะนาว เป็นน้ำมะขามเปียก

คุณเล็กบอกว่า ออกงานเมืองทองธานี ลูกค้าให้การตอบรับดี  แต่ละวัน ขายได้ราว 400-500 กล่อง หรือมีรายได้ต่อวันราว 25,000 บาท ซึ่งนับเป็นรายได้ที่ดี จากเมนูฉีกๆ เมนูนี้เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังรับงานออกงานนอกสถานที่  ตั้งแต่ 200 ชุดเป็นต้นไป (ชุดละ 40 บาท)  และคิดค่ารถตามระยะทาง

ใครสนใจ ติดต่อคุณเล็กได้ที่   เลขที่ 22 ม. 3 ต.สร่างโศก อบ้านเหมอ สระบุรี 18130

โทร. 081-9915731   และ 086-1004610

ส่วนผสม

ยำผักหวานป่าทอดกรอบ