เจ้าแรกกลางไนท์มาร์เก็ต! แก๊งเพื่อนรวมตัว เปิดร้านหม่าล่า หม้อไฟ เริ่มไม้ละ 10 บาท

เจ้าแรกกลางไนท์มาร์เก็ต! แก๊งเพื่อนรวมตัว เปิดร้านหม่าล่า หม้อไฟ เริ่มไม้ละ 10 บาท
เจ้าแรกกลางไนท์มาร์เก็ต! แก๊งเพื่อนรวมตัว เปิดร้านหม่าล่า หม้อไฟ เริ่มไม้ละ 10 บาท

เจ้าแรกกลางไนท์มาร์เก็ต! แก๊งเพื่อนรวมตัว เปิดร้านหม่าล่า หม้อไฟเริ่มไม้ละ 10 บาท เคี่ยวน้ำซุปนาน 6 ชั่วโมง

ปกติเราจะเห็นร้านหม่าล่าหม้อไฟเปิดให้บริการอยู่ในตึก นั่งในห้องแอร์ ซดน้ำซุปรสเผ็ดร้อนกันแบบเหงื่อไม่ตก คราวนี้มิติใหม่ ร้านหม่าล่าหม้อไฟกลางตลาดไนท์มาร์เก็ตเจ้าแรก ซินซิน หม่าล่า ฮอตพอต (Xin xin Mala Hotpot) ที่ได้กลุ่มเพื่อนซี้รวมตัวกันเปิดในตลาดจ๊อดแฟร์ พระราม 9 โซนใหม่

นับเป็นการสร้างสีสัน สร้างความแปลกใหม่ให้กับตลาดกลางคืนได้เป็นอย่างดี และถึงแม้จะเปิดมาได้เพียง 3 เดือน แต่ร้านก็เป็นที่นิยมในกลุ่มลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติ จากน้ำซุปรสเด็ด สุดเข้มข้นที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงอย่างพิถีพิถัน และเมนูหมุนเวียนประมาณ 80 รายการ ในราคาเริ่มต้นไม้ละ 10 บาท ซึ่งบางอย่างมีต้นทุนสูง แต่เพื่อคุณภาพและความอร่อย ได้กำไรนิดๆ หน่อยๆ ก็ยอม

คุณอิง-พิมพ์พนิต อินทร์มงคล
คุณอิน-พิมพ์พนิต อินทร์มงคล

จุดเริ่มต้นของ ซินซิน หม่าล่า ฮอตพอต มีจุดประกายมาจากการได้ลองชิมหม่าล่าร้านต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ แต่ยังไม่เจอรสชาติที่ถูกปาก ด้วยชอบทำอาหาร คุณอิน-พิมพ์พนิต อินทร์มงคล จึงได้เริ่มปรับสูตร และร่วมกันเปิดร้านกับเพื่อนๆ เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

“เราปรับรสชาติให้เป็นสไตล์เรา ให้ตอบโจทย์ลูกค้าคนไทย ไม่ได้มีความจีนจัดหรือกินแล้วชา ส่วนเพื่อนๆ แต่ละคนมีงานประจำทำกันอยู่แล้ว แต่ก็มารวมตัวกันได้ เพราะทุกคนมีความสามารถที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มร้านให้ออกมาดีที่สุด สมบูรณ์ที่สุด และที่เลือกจ๊อดแฟร์เพราะมั่นใจในตัวเจ้าของตลาด เราโตมากับเขาตั้งแต่ตลาดนัดรถไฟรัชดา เลยอยากฝากผลงานชิ้นใหญ่ของพวกเราไว้ที่นี่” เจ้าของร้านหม่าล่าวัย 38 ปี เล่าให้ฟัง 

ซินซิน หม่าล่า ฮอตพอต (Xin xin Mala Hotpot)
ซินซิน หม่าล่า ฮอตพอต (Xin xin Mala Hotpot)

คุณอินและเพื่อนลงทุนสร้างร้านที่แต่ก่อนเป็นเพียงพื้นที่ว่างเปล่า ด้วยเงินหลักล้านบาท โดยสามารถรองรับลูกค้าได้จำนวน 26 ที่นั่งต่อ 1 รอบ มีเมนูหมุนเวียนให้เลือก 80 รายการ พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด และน้ำซุปรสเข้มข้นถึง 6 รสชาติ

“เรามีซุปหม่าล่าไก่ ซุปหม่าล่ามันวัว ซุปกระดูกหมู ซุปชาบู ซุปมะเขือเทศ และซุปเห็ดหอม ที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน อย่างซุปกระดูกหมูใช้เวลาเคี่ยวนาน 5-6 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ความมันจากไขข้อกระดูกหมู หรืออย่างซุปหม่าล่าเราใช้เครื่องเทศกว่า 10 ชนิด และเวลาเคี่ยวนานเช่นกัน ไม่ได้ใช้ก้อนหม่าล่าสำเร็จรูปมาใส่ มันเป็นรายละเอียดที่อยากให้ลูกค้ามาทานแล้วรู้สึกไม่เหมือนที่อื่น ซึ่งเราจะรักษาคุณภาพตรงนี้ไว้ตลอด

น้ำซุปแบบ 2 ช่อง
น้ำซุปแบบ 2 ช่อง

ลูกค้าสามารถเลือกได้ น้ำซุป 1 ช่อง 49 บาท 2 ช่อง 69 บาท สามารถเติมได้ตลอด ไม่อั้น หรือจะสั่งแบบผสมก็ได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเลือกซุปกระดูกหมูผสมกับหม่าล่า จะได้ความเผ็ดนิดๆ และความกลมกล่อม

ซินซิน หม่าล่า ฮอตพอต (Xin xin Mala Hotpot)
ซินซิน หม่าล่า ฮอตพอต (Xin xin Mala Hotpot)

ส่วนเมนู 80 รายการ มีบางตัวนำเข้าจากจีนด้วย ถ้าลูกค้าเลือกไม่ถูกเราแนะนำ เส้นดำชาร์โคล เส้นดำบุก เส้นมันใหญ่ เส้นมันม่วง ต็อกบกกีชีส เต้าหู้ฟองม้วนสาหร่าย ต้นอ่อนทานตะวัน กุ้ง เราสั่งแบบคัดไซซ์พิเศษมาเลย หรือจะฮะเก๋ากุ้ง ก็อร่อย และยังมีเมนูที่ทำจากสูตรของเราเองด้วย คือ หมูหมักหม่าล่า สามชั้นหม่าล่า ไก่หมักน้ำมันงา 

ราคาเริ่มต้น ไม้สีเขียว 10 บาท สีเหลือง 20 บาท สีม่วง 30 บาท ถาดเหลือง 20 บาท ถาดแดง 40 บาท ถาดดำ 50 บาท และถาดทอง 99 บาท เป็นเมนูสเปเชียลที่เราเอามาตอบโจทย์ลูกค้าต่างชาติ เคยเอากุ้งแม่น้ำ เนื้อจระเข้มา ส่วนตอนนี้มีเนื้อออสเตรเลีย และไลน์น้ำจิ้มเราก็มีให้เลือกปรุงเยอะมากเหมือนกัน ราคา 39 บาท เติมไม่อั้น

เมนูที่ทำจากสูตรของ
เมนูที่ทำจากสูตรของร้าน

ร้านเราให้ความสำคัญกับวัตถุดิบมาก ถึงแม้จะมีราคาขึ้นๆ ลงๆ แต่เรายอม เพราะเลือกดูที่คุณภาพมากกว่า เรานึกถึงใจของผู้บริโภคเสมอ อย่างตัวเองเวลาไปทานที่ไหนก็อยากกินของดีของอร่อย ลูกค้าเราก็ต้องได้แบบนั้น ได้กินของสดๆ ใหม่ๆ ทุกครั้งที่มา อาจจะได้กำไรน้อยหน่อย แต่ลูกค้าแฮปปี้ เราก็แฮปปี้

น้ำจิ้ม
น้ำจิ้ม

และว่า วัตถุดิบที่ดี คุณภาพอาหารที่ดี นอกจากช่วยให้ลูกค้าประทับใจแล้ว ยังช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปอย่างยั่งยืน ลูกค้าที่ชื่นชอบการทานหม่าล่าเป็นชีวิตจิตใจจะยังคงอุดหนุนต่อไปยาวๆ และคิดว่าอาหารประเภทนี้ยังคงอยู่แบบเดียวกับหมูกระทะ ที่ปัจจุบันเป็นเมนูฮิตตลอดกาล 

“ร้านนี้ทำให้พวกเราเสียน้ำตาไปเยอะมาก แต่มาถึงวันนี้เราภูมิใจ ดีใจที่ลูกค้าทานแล้วชอบ ชมว่าของเราอร่อย เพราะร้านหม่าล่ามีให้เลือกกินมากมายเป็นสิบๆ ร้าน ไม่จำเป็นต้องมานั่งร้านเราเลย บางคนฝ่าฟันรถติดมา เราขอบคุณทุกกำลังใจจริงๆ จากเงินที่ลงทุนไปวันแรก วันนี้เราสามารถคืนทุนแล้ว และมีลูกค้าประจำกลับมากินอยู่เรื่อยๆ”

เต้าหู้ฟองม้วนสาหร่าย
เต้าหู้ฟองม้วนสาหร่าย

สำหรับใครที่อยากชิม ร้านซินซิน หม่าล่า ฮอตพอต จะเปิดให้บริการที่ตลาดจ๊อดแฟร์ พระราม 9 โซนใหม่ ล็อก Z1 ให้ลองสังเกตร้านที่มีโคมไฟสีแดงห้อย นั่นแหละใช่เลย โดยจะเปิดขายตั้งแต่ 17.00-24.00 น.

กุ้งคัดไซซ์พิเศษ
กุ้งคัดไซซ์พิเศษ