น้องกัณฑ์ ศิลปินตัวน้อย เปิดหมวกร้องเพลง หาเงินส่งตัวเอง แบ่งเบาภาระพ่อ

น้องกัณฑ์ ศิลปินตัวน้อย เปิดหมวกร้องเพลง
น้องกัณฑ์ ศิลปินตัวน้อย เปิดหมวกร้องเพลง

น้องกัณฑ์ ศิลปินตัวน้อย เปิดหมวกร้องเพลง หาเงินส่งตัวเองเรียน แบ่งเบาภาระพ่อ

หลายๆ คน มักมีชีวิตที่ต้องดิ้นรนทำมาหากิน เพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเองและครอบครัว ไม่เพียงแต่เฉพาะคนที่โตแล้ว แต่เด็กน้อยอย่าง น้องกันฑ์-ชนะเดช เขียวเซ็น วัย 11 ปี อดีตผู้แข่งขันของรายการ Kidzaaa ก็ต้องปากกัดตีนถีบ ขายความสามารถ เล่นดนตรีเปิดหมวก หาเงินส่งตัวเองเรียน เพื่อแบ่งเบาภาระคุณพ่อ

น้องกัณฑ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า เริ่มเข้าสู่โลกแห่งเสียงเพลง ด้วยการเข้าประกวดรายการแข่งขันร้องเพลงของเด็ก อย่างรายการ Kidzaaa

น้องกัณฑ์ สมัยประกวดรายการ Kidzaaa
น้องกัณฑ์ สมัยประกวดรายการ Kidzaaa

เพลง: สมหวังนะครับ โดยน้องกัณฑ์

น้องกัณฑ์มาแบบสนุกๆในเพลง "สมหวังนะครับ" ขอคะแนนพ่อยกแม่ยกช่วยโหวตให้น้องกัณฑ์สมหวังด้วยนะคร้าบบบชมภาพน้องๆ Kidzaaa ทั้งหมดได้ที่: kidzaaa.tv/kidztargram/#kidzaaa #kidzaaatv #kidzaaaacademy #ch3!

โพสต์โดย Kidzaaa เมื่อ วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2016

“ตอนแรกกัณฑ์ก็ร้องเพลงอย่างเดียว แล้วก็ได้ไปเดินตลาดกับพ่อบ่อยๆ ก็เห็นคนเล่นดนตรีเปิดหมวก กัณฑ์ก็อยากเล่นบ้าง แล้วเคยเห็นพ่อกับพี่เล่น เลยทำให้ชอบกีตาร์ เลยให้พ่อสอนมาตั้งแต่ 5 ขวบ เรียนจากยูทูบด้วย พอเริ่มเป็นแล้วพ่อก็เริ่มปล่อยให้ฝึกเอง” น้องกัณฑ์ เล่า

น้องกัณฑ์กับคุณพ่อฉัตรชัย เขียวเซ็น

ถามถึงที่มาที่ไปในการมาเล่นดนตรีเปิดหมวก หนุ่มน้อยเล่าให้ฟังว่า ตนเห็นคุณพ่อดูแลและเลี้ยงตนกับพี่ๆ มาตั้งแต่เด็ก เพียงคนเดียว เมื่อรู้ความก็อยากช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อ จึงให้พ่อพาไปเปิดหมวกในหลายๆ ที่ ทั้งจตุจักรและสยาม จนเริ่มมีคนจำได้ และถ่ายคลิปอัพลงยูทูบ จึงทำให้เริ่มมีคนรู้จักน้องมากขึ้นนั่นเอง

“กัณฑ์เคยเล่นได้เงินมากสุด 9 พันบาทครับ แต่ตอนนี้ไปเล่นแค่ที่สยาม ออกจากบ้านตั้งแต่เที่ยง ไปถึงใช้เวลาเตรียมของ และเริ่มเล่นตอน 3 โมงถึง 5 โมง ช่วงนี้คนไม่ค่อยเดินก็ได้มาพันกว่าบาทครับ แต่กัณฑ์มีความสุข เพราะคนที่ผ่านไปผ่านมาเขามีความสุขจากการฟังเพลงที่เล่น ก็ดีใจแล้ว”

น้องกัณฑ์ เล่าต่อว่า กีตาร์ กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปเสียแล้ว เพราะต้องซ้อมทุกวัน โดยทุกวันจะตื่นนอน 7 โมงเช้า จากนั้นก็ซ้อมกีตาร์ประมาณ 30-40 นาที จากนั้นจึงไปทำธุระส่วนตัว ทานอาหารเช้าและเดินทางไปโรงเรียน

  

“เครื่องดนตรีอื่นก็เล่นได้นิดหน่อย แต่กัณฑ์ชอบเล่นกีตาร์ครับ เพลงที่เล่นก็มีหลายเพลงครับ เพลงไทย เพลงอังกฤษ เพลงจีนกัณฑ์เล่นได้แต่เพลงเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ แล้วก็เพลงโดราเอม่อน ที่เป็นเพลงญี่ปุ่น แล้วก็เป็นเพลงประจำตัวกัณฑ์ด้วย” น้องกัณฑ์ ว่าอย่างนั้น

ด้านคุณฉัตรชัย หรือคุณพ่อของน้องกัณฑ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว และสอนลูกๆ เสมอว่า ถ้าอยากได้อะไร ต้องหาเอง ที่สอนดนตรีและพาไปเปิดหมวก ก็อยากให้หาเงินเลี้ยงตัวเองได้ อีกทั้งฝึกให้ลูกเป็นคนมีความรับผิดชอบ สามารถเอาตัวรอดได้ในวันที่ไม่มีพ่ออยู่ด้วย

“เพราะนี่คือเกมชีวิต เขามีเราแค่คนเดียว แต่เราไม่สามารถอยู่กับเขาไปได้ตลอด ทุกวันนี้เขาก็หาเงินส่งตัวเองเรียน พี่ๆ คนอื่นก็ทำงานมีครอบครัว จะมาดูแลน้องตลอดเวลาไม่ได้เหมือนกัน เราเป็นพ่อเราก็สอนลูกทุกคน ให้เขาอยู่บนโลกของความเป็นจริงดีกว่า ดีกว่าโตไปแล้วทำอะไรหาเลี้ยงตัวเองไม่ได้ ทุกวันนี้ก็ภูมิใจในตัวลูกมากๆ แล้ว” คุณพ่อ เผย

“กัณฑ์เคยผิดหวังมาหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ท้อ เพราะกัณฑ์จะเปลี่ยนความผิดหวังให้เป็นพลัง เพื่อสู้ต่อไปครับ” น้องกัณฑ์ กล่าวทิ้งท้าย

หากใครอยากสนับสนุนเด็กเก่งสู้ชีวิต สามารถเข้าไปติดตามและจ้างงานน้องได้ที่ เฟซบุ๊ก ชนะเดช เขียวเซ็น และเบอร์ (098) 715-6951

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ.2563