เปิด 18 เมนูน่าลอง ประจำคาเฟ่โคนัน 2019 ที่แฟนๆ ไม่ควรพลาด!

เปิด 18 เมนูน่าลอง ประจำคาเฟ่โคนัน 2019 ที่แฟนๆ ไม่ควรพลาด!

หลังจากที่เบคอะวิช (Bake A Wish) ร้านเบเกอรี่สัญชาติไทย สไตล์ญี่ปุ่น เปิดตัว คาเฟ่ ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน 2019 อย่างเป็นทางการไปเมื่อวานก่อน ณ สาขาสยามเซ็นเตอร์ ชั้น G  คุณโจ – นิกันต์ ปรัชญาศิลปาวุฒิ เจ้าของร้าน Bake A Wish ได้กล่าวว่า  แรงบันดาลใจของคาเฟ่แห่งนี้ มาจากการ์ตูนญี่ปุ่นแนวสืบสวนสอบสวนที่โด่งดังทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย อย่าง “ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน” ซึ่งหลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วเป็นครั้งแรก และได้กระแสตอบรับที่ดีมากจากเหล่าแฟนอะนิเมะ การกลับมาของคาเฟ่โคนันในครั้งนี้ยังยิ่งใหญ่เหมือนเดิม พร้อมกับเมนูสุดพิเศษ 10 กว่าเมนู

คุณโจ – นิกันต์ ปรัชญาศิลปาวุฒิ เจ้าของร้าน Bake A Wish กับ 18 เมนู ในคาเฟ่ ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน 2019

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” จึงอาสา พาลูกเพจไปรู้จักกับ 18 เมนูสุดพิเศษ ที่เหล่าสาวกยอดนักสืบจิ๋วไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนที่คาเฟ่แห่งนี้

ข้าวแกงเขียวหวานแคปซูลยา APTX-4869 เมนูขายดีอันดับ 1

มาเริ่มกันที่ ข้าวแกงเขียวหวานแคปซูลยา APTX-4869 เมนูขายดีอันดับ 1 จาก Detective Conan Café 2018 เมนูข้าวสวยที่จัดวางเป็นรูปแคปซูลยา APTX-4869 สีขาวแดง เสิร์ฟคู่กับแกงเขียวหวานรสชาติกลมกล่อมแบบไทยๆ

เรโทร นโปลิตัน พาสต้า จาก คาเฟ่ปัวโรต์

เมนูที่ 2 เรโทร นโปลิตัน พาสต้า จาก คาเฟ่ปัวโรต์ หนึ่งในเมนูยอดนิยมจากคาเฟ่ปัวโรต์ “นโปลิตัน” อิตาเลี่ยนพาสต้า รสชาติกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่น อุดมไปด้วยไส้กรอกและผักนานาชนิด คลุกเคล้าเข้ากับซอสมะเขือเทศที่เสิร์ฟคู่กับขนมปังเนย

เมนูศึกแห่งเบอร์เกอร์ จอมโจรคิด ปะทะ เคียวโกขุ

เมนูที่ 3 ศึกแห่งเบอร์เกอร์ จอมโจรคิด ปะทะ เคียวโกขุ เบอร์เกอร์คู่สีขาวดำ โดยเบอร์เกอร์สีขาว เป็นเบอร์เกอร์ไก่เทอริยากิ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจอมโจรคิด และเบอร์เกอร์สีดำ เบอร์เกอร์หมูหมักซอสสูตรพิเศษสีดำ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเคียวโกขุนั่นเอง

ข้าวห่อไข่ในคืนวันเพ็ญ จอมโจรคิด

ข้าวห่อไข่ในคืนวันเพ็ญ จอมโจรคิด เมนูที่ 4 ในไลน์อาหารประจำคาเฟ่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจอมโจรคิดที่มักจะปรากฏตัวขึ้นในคืนวันเพ็ญ เป็นเมนูข้าวผัดร้อนๆ ห่อไข่ออมเล็ตรสนุ่มนวล ตกแต่งด้วยผักที่แกะเป็นรูปโพธิ์ดำโพธิ์แดง

 

 

ไก่ “กะรัต” อาเกะอัญมณีสีคราม (คาราเกะ)
เฟรนช์ฟรายด์กับรอยยิ้มลึกลับ

ต่อกันที่เมนูของทานเล่น ซึ่งในอาหารไลน์นี้มีอยู่ 2 เมนูด้วยกัน ได้แก่ ไก่ “กะรัต” อาเกะอัญมณีสีคราม (คาราเกะ) ไก่คาราเกะเนื้อนุ่ม เสิร์ฟคู่กับเกลือสีครามคล้ายอัญมณีสีน้ำเงินสวย และ เฟรนช์ฟรายด์กับรอยยิ้มลึกลับ

พาร์เฟ่ต์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

ตามมาติดๆ ด้วยเมนูของหวาน 4 เมนู อันได้แก่ พาร์เฟ่ต์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ไอศกรีมแฮนด์คราฟ ที่ถูกตกแต่งอย่างบรรจงด้วยสีน้ำเงิน อันเป็นสีประจำตัวของโคนัน ข้างบนตกแต่งด้วยมูสครีมเนื้อนุ่มและผลไม้รสฉ่ำ เป็นพาร์เฟ่ต์สุดพิเศษสำหรับแฟนๆ ยอดนักสืบจิ๋วของแท้

ชินอิจิ & รัน ของหวานแห่งรัก
มายากลของหวานของจอมโจรคิด

ชินอิจิ & รัน ของหวานแห่งรัก เมนูของหวานลำดับที่ 2 ในไลน์ของหวานประจำคาเฟ่ เป็นเมนูที่ชวนให้ระลึกถึงการพบกันครั้งแรกของรันและชินอิจิ เมนูที่ 3 มายากลของหวานของจอมโจรคิด เค้กลาวาสุดพิเศษ ที่มาพร้อมกับมายากลของจอมโจรคิด ตกแต่งด้วยผลไม้สดๆ น่าทาน

เมนู ยินดีต้อนรับสู่การ์เด้นซิตี้วาฟเฟิล

ปิดทานไลน์ของหวานด้วย เมนู ยินดีต้อนรับสู่การ์เด้นซิตี้วาฟเฟิล วาฟเฟิลเนื้อนุ่มที่เสิร์ฟคู่กับไอติมวานิลลาและผลไม้ตัดเลี่ยน ตกแต่งด้วยกลีบกุหลาบสีแดงดูน่าทานนัก

โคนันฮอตลาเต้ และตัวอย่างลายตัวละครบนแก้ว

มีเมนูอาหาร เมนูทานเล่นและของหวานไปแล้ว จะขาดเครื่องดื่มไปไม่ได้เลย คาเฟ่โคนันแห่งนี้มีเมนูเครื่องดื่มให้เหล่าแฟนๆ โคนันได้เลือกถึง 4 เมนู อันได้แก่ โคนันฮอตลาเต้ กาแฟลาเต้ร้อนรสกลมกล่อมที่วาดหน้ากาแฟด้วยลายตัวละคร ที่มีให้ลุ้นถึง 6 ลาย โดย 1 ใน 6 ลายเป็นลายตัวละครลับด้วย!

สิงคโปร์ บลู พาราไดซ์

เมนูเครื่องดื่มลำดับที่ 2 คือ สิงคโปร์ บลู พาราไดซ์ เครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรอยยิ้มของจอมโจรคิด เป็นบลูโซดาสีฟ้าสดใส ตกแต่งท็อปปิ้งด้วยมูสเนื้อนุ่มและผลไม้จากเขตร้อน เพิ่มความสดชื่น

จิงเจอร์เอลของโคโกโร่

จิงเจอร์เอลของโคโกโร่ เครื่องดื่มน้ำขิงโซดาเพื่อสุขภาพที่ดีของนักสืบโคโกโร่ขี้เมา มาในขวดคล้ายแก้วใส เสิร์ฟคู่มากับกับแกล้มอย่าง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นเมนูไร้แอลกอฮอล์ที่เด็กๆ ก็สามารถทานได้

อัญมณีสีครามในน้ำแอปเปิ้ลโซดา

และสุดท้าย อัญมณีสีครามในน้ำแอปเปิ้ลโซดา เครื่องดื่มน้ำแอปเปิ้ลโซดาผสมกับเยลลี่สีน้ำเงิน ที่มาพร้อมกับขวดน้ำรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ลายเฉพาะของปี 2019

เค้กกาแล็กซี่จอมโจรคิด

นอกจากเมนูคาวหวานที่ทานที่ร้านแล้ว ทางคาเฟ่ก็มีอีก 4 เมนูสำหรับสั่งกลับบ้าน ได้แก่ เค้กกาแล็กซี่จอมโจรคิด เค้กสีฟ้าครามราวกับผืนฟ้ารัตติกาล ได้แรงบันดาลใจมาจากจอมโจรคิด ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตกรุบกรอบสีเงินคล้ายสีของดวงดาว เนื้อเค้กช็อกโกแลตข้างในนุ่มนิ่ม รสชาติกลมกล่อมจนอยากทานอีก

เซต สารพัดเค้กยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน

เมนูที่ 2 เซต สารพัดเค้กยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน สารพัดเค้กขนาดมินิ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีประจำตัวของโคนันนั่นเอง ต่อด้วย เลม่อนพายของชินอิจิ & รัน เลม่อนพายของโปรดชินอิจิที่อบโดยรันจัง เมนูที่ช่วยย้ำเตือนความทรงจำถึงความรักครั้งแรกระหว่างทั้งคู่! ปิดท้ายด้วย

เลม่อนพายของชินอิจิ & รัน
คุ้กกี้รูปไพ่ของจอมโจรคิด

คุ้กกี้รูปไพ่ของจอมโจรคิด คุ้กกี้สอดไส้แยมในกล่องพลาสติก เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสำรับไพ่ของจอมโจรคิดนั่นเอง

เมนูอาหารทั้ง 18 เมนูนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 180 – 350 บาท สามารถไปลองทานกันได้ที่ร้าน Bake A Wish (เบคอะวิช) สาขาสยามเซ็นเตอร์ ชั้น G ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.30 น. รีบหน่อยนะ เพราะคาเฟ่โคนันเปิดแค่ 46 วัน (ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 16 กันยายน 2562) เท่านั้นนะ!!