รีวิวล่าสุด “ห้างพาต้า” สินค้าทุกชั้น-ทุกแผนก ติดป้ายเซลเพียบ ดู “คิงคอง” จ่าย 80

รีวิวล่าสุด “ห้างพาต้า” สินค้าทุกชั้น-ทุกแผนก ติดป้ายเซลเพียบ ดู “คิงคอง” จ่าย 80   

ห้างพาต้า – หลังมีข่าว “พาต้า ปิ่นเกล้า” ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่อันดับต้นๆ ของประเทศ ออกแถลงการณ์ ชี้แจงข่าวลือบนโลกออนไลน์ ที่ว่ากันว่าใกล้จะปิดทำการแล้วนั้น ไม่เป็นความจริงแต่ประการใด

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” จึงขอเข้าไปสำรวจบรรยากาศล่าสุดวันนี้ (18 มิ.ย.62)  เริ่มตั้งแต่ช่วงห้างเปิดใหม่ๆ ราว 11.00 น. ขับรถเข้าไปในซอยด้านข้าง รับบัตรที่ป้อมยาม ก่อนเข้าลานจอดรถ

แต่เนื่องจากไม่ได้มาเที่ยวชมหลายปีแล้ว จึงสอบถามว่าลานจอดไปทางไหน นั่งรอครู่ใหญ่ ระหว่าง “คุณป้ารปภ.” เขียนทะเบียนรถในบัตรจอด คุณป้าท่านเดิม จึงค่อยเงยหน้าขึ้นมาบอก น้ำเสียง “มะนาว ไม่มีน้ำ”

“ตรงไป ท็อปเจริญ เลี้ยวขวา”

รับบัตรมา สังเกตว่าต้องเสียค่าจอดรถในอัตราเท่าไหร่ รู้สึกแปลกใจอยู่เหมือนกัน ที่ยุคปัจจุบัน ยังมีห้างที่ไม่คิดค่าจอด แถมยังระบุไว้ตัวใหญ่ มองเห็นชัด “ห้างบริการพรี โปรดอย่าให้ทิปพนักงาน”

และด้วยยังไม่ได้รับประทานอาหารเช้า จึงตรงไปที่เป้าหมาย “ฟู้ดคอร์ต” ของทางห้าง ซึ่งอยู่บริเวณชั้นใต้ดิน ปรากฏพบล็อกร้านค้าเปิดแบบโหรงเหรง เกือบครึ่งยกเลิกกิจการไป แต่มีป้ายตั้งไว้ ใครสนใจอยากเซ้งต่อก็ยินดี

เดินไปที่เคาน์เตอร์แลกคูปองแทนเงินสด ปรากฏพบข้อความแจ้งว่า ได้ยกเลิกการแลกบัตรศูนย์อาหาร ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ลูกค้าสามารถใช้เงินสดจ่ายค่าอาหารแต่ละร้านได้เลย คาดว่าน่าจะเป็นนโยบายลดการใช้พนักงานเพื่อการนี้  เหตุเนื่องมาจากลูกค้าที่มาใช้บริการแต่ละวันอาจมีไม่มากนัก

ไล่เรียงดูอาหารแต่ละร้าน หน้าตาการตกแต่งยังดูดี มีความพิถีพิถันนำเสนอพอสมควร เลือกสั่งมา 3 อย่าง ข้าวโปะไข่เจียวหมูสับ ยำกุนเชียง และจับฉ่าย ราคาไม่ถูก-ไม่แพง 3 อย่าง รวม 110 บาท รสชาติถือว่าพอใช้ได้

อิ่มพอประมาณ นั่งเล่นอยู่ครู่หนึ่ง สังเกตรอบๆ เห็นคล้อยตามที่มีหลายท่านคอมเมนต์ไว้บนโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ “ฟู้ดคอร์ต พาต้าฯ คือ แหล่งรวมผู้สูงวัย”

ภาพที่เห็นนั้นคือ บางท่านนั่งคนเดียว เล่นโทรศัพท์ อ่านหนังสือพิมพ์ จิบกาแฟ หลายท่านมากันเป็นกลุ่ม ทักทายปราศรัยกันอย่างคุ้นเคย

แต่เห็นบ้าง มีบางท่านนอนหลับฟุบลงกับโต๊ะอย่างสบายอารมณ์ ครั้นมองเงยขึ้นไป เห็นป้ายห้อยไว้ แผ่นเบ้อเริ่ม “ขอความร่วมมือ กรุณาใช้พื้นที่ศูนย์อาหาร เพื่อรับประทานอาหารเท่านั้น (บริเวณนี้นั่งได้ไม่เกินหนึ่งชั่วโมง)”

มาถึง “พาต้า” ทั้งที แม้ไม่อยากจะเสียเงินให้เท่าไหร่ แต่ขอเข้าไปดู “คิงคอง” สักหน่อย ไม่รู้ป่านนี้ อยู่ดีอย่างไรบ้าง เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปเรื่อยๆ เห็นสินค้าทุกชั้น ทุกแผนก ติดป้ายลดราคาแบบกระหน่ำกันทุกไอเท็ม บางสินค้าติดป้ายลดถึง 70 เปอร์เซ็นต์กันเลยทีเดียว

เดินมาจนถึงชั้น 6 จุดขายบัตร จ่ายเงินไป 80 บาท สำหรับค่าเข้าสวนสัตว์พาต้า ราคาสำหรับผู้ใหญ่คนไทย ส่วนชาวต่างชาติผู้ใหญ่ ตั้งราคาไว้คนละ 200 บาท

เดินไปที่ชั้น 6 พบ ตู้กระจกเรียงราย ส่วนใหญ่เป็นงู ที่ถูกขังไว้ภายใน ไม่มีอะไรน่าสนใจมากนัก เลยรีบเดินขึ้นไปอีกชั้น เพื่อพบ “ไฮไลต์” ของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ และอาจเนื่องจากเป็นวันธรรมดา ผู้คนที่มาเยี่ยมชมคงจะบางตาเป็นเรื่องปกติ เห็นพ่อแม่ พาลูกน้อยมาเดินชมอยู่ 2-3 ครอบครัว

พบแล้ว กรง “คิงคอง” มีขนาดใหญ่โตพอสมควร มีลูกกรงเหล็กใหญ่หนาเป็นปราการขัง และยังมีกระจกครอบไว้อีกชั้นหนึ่ง แถมแปะป้ายไว้ “ห้ามใช้แฟลช” ในการถ่ายภาพ “ดารา” ใหญ่ เพราะเกรงจะทำให้เกิดอาการตื่นตกใจได้

ใช้เวลาใน “สวนสัตว์ลอยฟ้า” แห่งนี้ไม่นานนัก เดินบันทึกภาพสัตว์ชนิดอื่นๆ ไว้อีกนิดหน่อย  จู่ๆ รู้สึกเครียดขึ้นมาแบบไม่รู้ตัว ก่อนจะได้ยินท่อนหนึ่งเพลงดังของ “น้าแอ๊ด” แว่วเข้ามาในหัว

“จับมันมาขังทำไม…มันโดนข้อหาอะไร”