สื่อนอกแห่ถ่ายทำ “มือตบสรีระ-อาชีพจากภูมิปัญญาไทย” รอยเตอร์ ทึ่งยกเป็น “หนึ่งเดียวในโลก”

สื่อนอกแห่ถ่ายทำ “มือตบสรีระ-อาชีพจากภูมิปัญญาไทย” รอยเตอร์ ยังทึ่งยกเป็น “หนึ่งเดียวในโลก”

มือตบสรีระ – ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บ้านเลขที่ 90 ซอยรามอินทรา 65 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านพักและตำหนักความงามของ  คุณกุ้ง-เขมมิกา ณ สงขลา มือตบชื่อดัง ผู้สร้าง “ตำนานตบ” มานานกว่า 30 ปี ทั้งตบนม ตบหน้า ตบปรับสรีระ ตบไหล่ ตบขา และปัจจุบันได้พัฒนาไปสู่การต่อยตูด ที่กำลังโด่งดังจนได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ  รวมถึงพลิกฟื้นวิชานวดนม ซึ่งเป็นศาสตร์แรกที่เธอได้เรียนมาจาก “ยายพลอย” ขึ้นมาอีกครั้ง

วันนี้ชื่อของ “กุ้ง เขมมิกา”  ดังไปทั่วโลก รายการทีวี เว็บไซต์ และหนังสือพิมพ์ชื่อดังจากทั่วโลกกว่า 100 รายการ เดินทางมาทำข่าวอาชีพภูมิปัญญาที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น จนได้รับฉายาจากสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าเป็น “หนึ่งเดียวในไทย หนึ่งเดียวในโลก”  “Madam breast slapper” สื่อจากประเทศอิสราเอลให้ฉายา “Angle Thailand” และ เวสนา นักร้องดังจากมอนเตรนิโกร ให้ฉายา “นางฟ้าแห่งศาสตร์การตบ”  นอกจากนี้ ยังมีบางรายการมอบถ้วย โล่ และใบประกาศการันตีความสามารถให้เธออีกต่างหาก

กุ้ง เขมมิกา

“กุ้ง เขมมิกา” เผยว่า ในแต่ละวัน เธอต้องรับโทรศัพท์จากล่าม ซี่งประสานมาขอถ่ายทำรายการ ล่าสุด มีทีมงานจาก รายการทีวีจากประเทศจีน ขนทีมงานกว่า 150 ชีวิต ขนาดเช่ารถสุขามาเอง เพื่อถ่ายทำรายการ และที่น่าทึ่ง คือ ผู้ที่ปล่อยกระสวยอวกาศ ขององค์การนาซ่า ยังเดินทางมาแค่ขอดูหน้า ได้พูดคุยและบอกว่า ตนมีชื่อเสียงโด่งดังมาก ทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา และเอเชีย ดารา นักร้อง นางแบบ พิธีกร เน็ตไอดอล เจ้าของรายการโทรทัศน์ ที่มีชื่อเสียง ล้วนแต่เดินทางมาแล้วทั้งสิ้น  ทั้งถ่ายทำรายการ และมาเป็นลูกค้าเพื่อใช้บริการ

“ทุกครั้งที่มีการเดินทางมาถ่ายทำรายการ จะมีการประสานไปทางกระทรวงการท่องเที่ยวฯ โดยทางกระทรวงฯ จะส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลสังเกตการณ์ตลอด ส่วนในประเทศไทย มีทั้ง ดารา นักร้อง พิธีกร แม้แต่นักการเมือง ที่ต้องการ ปรับโหงวเฮ้ง ยังเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง” กุ้ง เขมมิกา กล่าวอย่างภูมิใจ

สำหรับรายการที่มาถ่ายทำอาชีพของเธอแล้วในรอบ 3 ปี นับร้อยรายการ ซึ่งบางรายการมาซ้ำเป็นครั้งที่สองที่สาม เช่น ทีวีฟูจิ NHK  สำนักข่าวซินหัว TVB สำนักข่าวรอยเตอร์ เอพี เอเอฟพี ซีเอ็นเอ็น บีบีซี และได้นำเล่มวิจัยตบนม นวดนม ออกสื่อเป็นครั้งแรกกับทีวีรัสเซีย นอกจากนี้ กุ้ง เขมมิกา ยังได้แสดงมิวสิกวิดีโอ เกี่ยวกับอาชีพของเธอให้กับนักร้องชื่อดังเวสนา จากประเทศมอนเตรนิโกร ซี่งเดินทางมาหาเธอทุกปี

“กุ้ง เขมมิกา” บอกว่า ที่ผ่านมาอาชีพของเธอ มีคนพยายามลอกเลียนแบบ และใช้ชื่อไปในการทำมาหากิน แต่สุดท้ายอยู่ไม่ได้ เพราะ คำว่า ต้นตำรับ ที่จะเป็นตำนานนั้น ต้องยึดมั่นในกฎหลายอย่าง  ตนในฐานะที่เปิดสอนลูกศิษย์ไม่กี่คนและตั้งค่าเรียนไว้สูงลิ่ว เพื่อต้องการคัดคนที่ใช่จริงๆ บางรายมีเงินมากองก็ไม่สามารถเรียนได้ เนื่องจากดูแล้วว่าไม่สามารถจะควบคุมให้อยู่ในกฎได้

“ทุกรายการที่มาถ่ายทำ ได้ถ่ายรูป ถ่ายคลิปเก็บไว้ทั้งหมด แต่บางรายการไม่สามารถเผยแพร่ได้เนื่องจากติดลิขสิทธิ์” นักตบชื่อดัง กล่าวยิ้มๆ

นึกสงสัยทำไมต้องแต่งตัว “แรง” ขนาดนั้น กุ้ง เขมมิกา บอกขำๆ จุดเริ่มคือ อยากให้คนจดจำได้ ซึ่งที่ผ่านมาพยายามลดดีกรีความแรงลงบ้างแล้ว  แต่รายการทีวีที่มาถ่ายทำ ให้กลับไปแต่งแบบเดิมอีก เลยคิดว่าถ้าเปลี่ยนไปใส่สูท คงไม่มีใครมาหา