ลำไย ไหทองคำ ปั้นธุรกิจความงาม “สบู่ลำไยทองคำ” ฟอกได้ทั้งตัว

“ลำไย ไหทองคำ” นักร้องสาวหน้าใสคิวทองจองข้ามปีวัยเพียง 18  เจ้าของเพลงดัง 300 ล้านวิว “ผู้สาวขาเลาะ” ปิ๊งไอเดียทำธุรกิจความงาม “สบู่ลำไยทองคำ” ฟอกได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย สร้างความต่างด้วยส่วนผสม และแพคเกจจิ้ง ทำการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เน้นหาตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หลังเปิดตัวธุรกิจได้เพียงเดือนเดียว ยอดขายสบู่พุ่งกว่า 20,000 ก้อน อนาคตแลกไลน์สินค้าความงามไม่หยุด

ลำไย ไหทองคำ หรือ “สุพรรณษา เวชกามา” เผยว่า นอกจากบทบาทนักร้องแล้ว สิ่งที่อยากทำ คือ การมีธุรกิจส่วนตัว ซึ่งทุนเดิมสนใจเรื่องความสวยความงามอยู่แล้ว สินค้าแรกที่วางจำหน่าย คือ สบู่ ฟอกได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ผู้หญิงและผู้ชายสามารถใช้ได้ มั่นใจตอบโจทย์หนุ่มสาวที่อยากมีผิวหน้ากระจ่างใส

สำหรับจุดเด่น “สบู่ลำไยทองคำ” อยู่ที่ส่วนผสมและมาตรฐานการผลิต ได้รับเครื่องหมาย ISO GMP อย. ใช้สารสกัดจากลำไย ผลไม้ธรรมชาติที่คุณประโยชน์เยอะมาก ใช้แร่ทองคำบริสุทธิ์ และสารสกัดจากหอยอบาโลนเปาฮื้อ ซึ่งล้วนแล้วดีต่อผิวพรรณ ช่วยให้กระจ่างใส ไม่แห้งตึง ช่วยลดริ้วรอย ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง

“เราใช้ชื่อตัวเอง เป็นชื่อแบรนด์ของสินค้า และเป็นพรีเซ็นเตอร์เองด้วย เพราะมั่นใจว่าคนรู้จัก ส่วนบรรจุภัณฑ์สร้างความต่าง แทนที่จะบรรจุใส่กล่องกระดาษเหมือนสบู่ทั่วๆไป ลำไยเลือกใส่กระป๋อง เมื่อสบู่โดนน้ำจะเกิดฟองครีมนุ่มและหอมมาก มั่นใจว่าไม่เหมือนสบู่ในท้องตลาดอย่างแน่นอน”

ด้านการทำตลาด เจ้าของแบรนด์ ระบุว่า ในช่วงแรกรุกประชาสัมพันธ์สินค้าเพื่อให้ลูกค้ารู้จักทุกช่องทาง ทั้งออนไลน์ สื่อโซเชียล และออฟไลน์ ยังไม่มีหน้าร้าน เน้นหาตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ จัดเต็มโปรโมชั่น สมนาคุณตัวแทนจำหน่ายแจกแหวนทองคำ

ถามถึงคู่แข่งในธุรกิจ ลำไย บอกว่า ไม่ได้คิดว่าใครเป็นคู่แข่ง มองว่าเป็นเพื่อนร่วมธุรกิจ เพราะหากตลาดสบู่คึกคัก ย่อมเป็นผลดีทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค เพราะทุกแบรนด์ต้องมีการปรับตัว

กรณีสินค้าถูกลอกเลียนแบบ ลำไย บอกว่า ค่อนข้างยาก เพราะสร้างความแตกต่างด้วย “บรรจุภัณฑ์กระป๋อง” ที่ไม่เหมือนใคร และอัดโปรโมชั่น ราคาก้อนละ 98 บาท เรียกว่าถูกและดี เลียนแบบได้ยาก

ใครสนใจสั่งซื้อหรืออยากเป็นตัวแทน โทรมาที่โทร 065 698 5283- 7
หรือ แอดLINE : @Iamyaicenter, Iamyaicenter

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์