จบ ป.โท อดีตสาวแบงค์ วัย 26 ปี ขายเคสมือถือรองเท้าแตะปีเดียว ซื้อบ้านให้แม่ ราคา 5.1 ล้าน

หลังจบ ป.โท คณะบริหาร จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง จู๊ส – ลฎาภา ยิ้มละมัย ลูกสาวคนเล็กวัยเพียง 25 ปี ของครอบครัว “ยิ้มละมัย” สอบเข้าทำงานที่ธนาคารออมสิน ในแผนกสินเชื่อ จากนั้นไม่นานเธอตัดสินใจลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัว รับงานออแกไนซ์และขายเคสมือถือ รูปรองเท้าแตะ ปรากฏกระแสการตอบรับดีเกินคาด มีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และส่งออกไป สปป. ลาว ระยะเวลาเพียง 1 ปี รายได้ดีเกินคาด ซื้อบ้านให้พ่อแม่ได้ในราคา 5.1 ล้านบาท

จู๊ส – ลฎาภา เล่ากับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงานแบงก์ จนกระทั่งต้นปี 59 ตัดสินใจลาออกมาเปิดบริษัทรับทำป้าย รับงานออแกไนซ์ รวมถึงขายเคสมือถือรูปรองเท้าแตะ ซึ่งแรงบันดาลใจมาจากเป็นคนชอบงานประดิษฐ์ และชอบใส่รองเท้าแตะ

ด้านที่มาของไอเดียเคสมือถือรูปรองเท้าแตะ หญิงสาว บอกว่า เกิดขึ้นขณะที่ใส่รองเท้าแตะหูหนีบ ตราช้างดาว รองเท้าแตะรูปแบบนี้ คนไทยใส่กันมาหลายยุคหลายสมัย  เลยนึกสนุกลองนำมาประยุกต์ใช้กับเคสมือถือ

ในเบื้องต้นหญิงสาว ใช้วิธีตัดหูรองเท้าแตะช้างดาว มาแปะลงบนเคสมือถือจากนั้นก็นำไปใช้งานจริง พร้อมกับถ่ายรูปโพสต์ลงในเฟสบุ๊ค ปรากฏว่าเพื่อนๆ ให้ความสนใจไปแชร์ต่อ บางคนก็ต้องการให้ทำออกมาขาย หนที่สุดกลายเป็นว่ามีออเดอร์เข้ามา

คุณจู๊ส บอกว่า นำเฉพาะ “หู” รองเท้าไปหล่อ วัสดุเป็นยางซิลิโคน เพื่อนำมาใช้ติดกับเคสมือถือ แต่ปรากฏว่า “ติดกาว” ไม่อยู่  คุณพ่อเลยช่วยคิดสูตรกาวที่สามารถติดพลาสติกกับยางซิลิโคนได้โดยไม่หลุด

“วัสดุหลักมี  2 ชิ้น คือ 1.เคสมือถือ ปัจจุบันสั่งจากโรงงานที่ประเทศจีน เป็นเคสนิ่ม กันกระแทก กันรอย และ 2.สายหูรองเท้า สั่งโรงงานในประเทศไทยหล่อขึ้น จากนั้นนำมาติดกาวหนึบสูตรพิเศษราวกับเป็นเนื้อเดียวกับเคส ทำให้อายุการใช้งานได้ยาวนานและทนทานขึ้น ออกแบบมาใช้ได้กับมือถือไอโฟน และซัมซุงทุกรุ่น”

ปัจจุบันสินค้าดังกล่าว นับเป็นงานแฮนด์เมด มีด้วยกัน 3 สี คือ น้ำเงิน แดง เขียว กำลังการผลิตสูงสุดอยู่ที่ 2,000 ชิ้นต่อเดือน ราคาจำหน่ายเริ่มต้นชิ้นละ 350 บาท

ด้านช่องทางจำหน่าย เจ้าของสินค้า บอกว่า มีตัวแทนจำหน่าย 32 ราย ส่งไป สปป.ลาว และในอนาคตจะจำหน่ายผ่านอีเบย์ 9 (e-Bay) และเว็บไซต์ต่างประเทศ

ในส่วนของรายได้ คุณจู๊ส บอกว่า รายได้เฉลี่ยแต่ละเดือนราว 30,000-40,000บาท และตั้งแต่ขายเคสมือถือมาได้ 1 ปีเต็ม สามารถซื้อบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ได้ราคา 5.1 ล้านบาท นับเป็นความภาคภูมิใจของลูกสาวคนนี้