อาชีพเสริม อดีตธิดาช้างน้ำผึ้ง เสื้อผ้าไซซ์บิ๊ก เพื่อสาวร่างบิ๊ก 100 กก.อัพ

 

เสื้อผ้าสำหรับคนไซซ์บิ๊ก มิได้เป็นธุรกิจใหม่แต่ประการใด หากเปิดขายกันอย่างเป็นล่ำเป็นสันกันมาระยะหนึ่งแล้ว ด้วยช่องว่างทางการตลาดที่ผู้ประกอบการเห็นว่าคนไซซ์บิ๊ก โดยเฉพาะผู้หญิงนั้น หาเสื้อผ้าสวมใส่พอดีตัวค่อนข้างยาก

ที่นำมาเสนอในคราวนี้ ก็เป็นธุรกิจเสื้อผ้าไซซ์บิ๊กเช่นกัน ผู้ประกอบการรายนี้ มิได้หวังผลเลิศทางธุรกิจเส้นกราฟพุ่งปรี๊ดๆ หากแต่ค่อยเป็นค่อยไป ทำด้วยใจรัก เป็นงานอดิเรก ทำอย่างมีความสุขที่ได้ทำ ดังนั้น ตัวเงินจึงเป็นผลพลอยได้ ที่ทำให้มีความสุขยิ่งขึ้น

คุณถ้วยฟู หรือ คุณยงยุทธ โยธาฤทธิ์  สาวประเภทสองอดีตนางงามธิดาช้างน้ำผึ้ง ที่อ.บางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ ปัจจุบันเธอเป็นช่างแต่งหน้าอิสระ  และเปิดเพจขายเสื้อผ้าไซซ์บิ๊ก สำหรับสาวร่างบิ๊กโดยเฉพาะ

คุณถ้วยฟู บอกว่า เปิดเพจขายเสื้อผ้ามาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว แต่ค่อยๆ ทำ ค่อยเป็นค่อยไป โดยควบคุมการผลิตเองตั้งแต่เลือกผ้า ดูแพทเทิร์น คุยกับช่าง คิวซีสินค้า จนได้สินค้าออกมาอย่างเนี๊ยบ ในแบบที่เธอบอกว่า  “ไม่เป๊ะ ไม่ปล่อย”

“เสื้อผ้าที่หนูทำ ก็จะออกแนว สไตล์เท่ หวาน ลูกค้าส่วนหนึ่งก็มาจากที่ติดตามหนูอยู่ในเฟซบุ๊ก ซึ่งมียอดคนฟอลโลว์อยู่ 6-7 พันคน”  คุณถ้วยฟู ว่าอย่างนั้น และบอกอีกว่า  ผู้หญิงที่น้ำหนัก 100 กิโลกรัมขึ้นไปนี่ ปกติจะหาเสื้อผ้าใส่ยาก เพราะเป็นสาวอ้วน ไม่ใช่สาวอวบ  อย่างสาวอวบนี่จะหาเสื้อผ้าง่ายกว่า

สำหรับราคา ก็เริ่มต้นที่ 250  บาท ไปจนถึง 990 บาท  สั่งกันทางเพจเฟซบุ๊ก โอนเงินเข้าแบ้งค์ และส่งทางไปรษณีย์ ซึ่งงานลักษณะนี้ ไม่ต้องมีหน้าร้าน ช่วยลดต้นทุนเรื่องพนักงาน และค่าเช่าร้านไปได้มาก

แต่อย่างที่ทราบ ธุรกิจนี้คู่แข่งเยอะ คนที่จะอยู่ได้  ต้องมีสินค้าที่แตกต่างจริงๆ ซึ่งคุณถ้วยฟู ก็บอกว่า สินค้าของเธอจะต้องเป็นสินค้าที่ไม่อาจซื้อได้ตามร้านทั่วไป  ต้องโดดเด่นจริงๆ

“งานนี้ หนูททำแล้วแฮปปี้  ทำแล้วมีความสุข และมีความสุขทุกครั้งที่ทำให้คนอื่นสวย   ฝันเล็กๆ หนูอยากเป็นดีไซน์เนอร์  จริงๆแล้ว งานที่หนูทำ กำไรไม่มาก แต่ที่ทำมาก็ได้ทุนคืนแล้ว คือมันเป็นสินค้าไม่บูด ไม่เน่า”

 

อย่างที่กล่าวข้างต้น  คุณถ้วยฟู เป็นอดีตนางงามธิดาช้างน้ำผึ้ง ซึ่งหลังจากเวทีนั้น ก็ผ่านประกวดมาแล้ว 60-70 เวที กวาดมาแล้ว 100 รางวัล ซึ่งชื่อเสียงก็มีส่วนที่ทำให้ได้ออกรายการทีวี  ไปเดินแบบ ถ่ายเอ็มวี และออกงานอีเว้นต์อยู่เนืองๆ

 

และนี่เป็นเรื่องราว อาชีพเสริม ธุรกิจเล็กๆ ของสาวประเภทสองร่างใหญ่ที่มีความฝันสวยงาม อันอาจจะช่วยจุดประกายไอเดียให้กับคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ก็เป็นได้

เข้าไปเยี่ยมชมเพจของเธอ ได้ที่ samranplussize