รวมวิธี ทำสติกเกอร์ไลน์ อาชีพเสริมสร้างรายได้ มีเงินเข้าบัญชีเรื่อยๆ

รวมวิธี ทำสติกเกอร์ไลน์ อาชีพเสริมสร้างรายได้ มีเงินเข้าบัญชีเรื่อยๆ

หากพูดถึงสติกเกอร์ไลน์ หลายคนต่างอยากมีสติกเกอร์ที่มีรูปแบบหลากหลาย เพราะเวลาจะเลือกส่งให้ใคร จะต้องเลือกส่งสติกเกอร์ให้เหมาะสมกับบุคคล เพื่อแสดงออกถึงความรู้สึกผ่านสติกเกอร์นั้นๆ ออกไป

แต่หารู้ไม่ LINE ก็มีช่องทางสร้างรายได้ให้กับคนไทยด้วย บางคนมีเวลาว่าง บางคนว่างจากงานประจำ บางคนมีฝีมือ หรือใครก็แล้วแต่ที่มีความสนใจที่อยากจะสร้างรายได้ผ่านสติกเกอร์ที่เราออกแบบเอง ก็สามารถทำได้ เพียงแค่โหลด LINE Sticker Maker แอปที่จะช่วยสร้างสติกเกอร์ไลน์สไตล์ของคุณเองโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

แล้วยิ่งทาง LINE ประเทศไทย ได้มีการเปิดตัว LINE STICKER PREMIUM บริการสติกเกอร์รายเดือนและรายปี สำหรับคนไทย ที่สามารถเข้าถึงได้ 9 ล้านสติกเกอร์ บอกเลยว่าเป็นทางเลือกสำหรับการใช้งานชุดสติกเกอร์ที่หลากหลายและคุ้มค่ายิ่งขึ้น 

ถือเป็นโอกาสสร้างรายได้ให้กับคนที่อยากจะสร้างสติกเกอร์ไลน์ลงขายใน LINE STORE ที่จะเป็นตัวเลือกใหม่ๆ ให้กับคนที่ใช้ LINE STICKER PREMIUM หรือแม้แต่คนที่อยากจะซื้อสติกเกอร์ไลน์ของคุณ ซึ่งเป็นการสร้างรายได้อีกหนึ่งช่องทางที่ดีเลยทีเดียว

LINE Sticker Maker คืออะไร?

LINE Sticker Maker คือแอปทางการของ LINE ที่จะช่วยให้คุณสร้างสติกเกอร์ LINE ได้อย่างง่ายโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเขียนข้อความบนรูปแล้วทำเป็นสติกเกอร์ จะเปลี่ยนรูปถ่ายหรือรูปวาดให้เป็นสไตล์ที่ต้องการ หรือจะวาดรูปตามความต้องการบนแคนวาส ก็สามารถทำได้ทั้งหมด

เป็นแอปที่สารมารถสร้างสติกเกอร์ไลน์ได้อย่างง่ายดายบนสมาร์ทโฟน ไม่ต้องใช้สแกนเนอร์หรือโปรแกรมแต่งภาพ แถมสร้างสติกเกอร์ไลน์ชุดพิเศษของคุณได้ฟรี

สร้างสติกเกอร์ง่ายๆ เพียงใช้รูปถ่าย หรือจะวาดรูปใน LINE Sticker Maker ก็ได้เช่นกัน สามารถเลือกตัดรูปเฉพาะส่วนที่ต้องการได้ ใส่ข้อความหรือวาดรูปเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกได้

หลังจากนั้นยื่นคำขอให้พิจารณาสติกเกอร์และเริ่มจำหน่ายได้จากในแอป เมื่อได้รับการพิจารณาแล้วคุณสามารถตั้งค่าได้ว่าจะรับเงินส่วนแบ่งจากยอดขายหรือไม่ เพราะคุณสามารถรับเงินส่วนแบ่งได้เมื่อสร้างสติกเกอร์จำหน่ายและมียอดขายเกิดขึ้น หรือจะดาวน์โหลดสติกเกอร์ของตนได้ฟรีโดยไม่รับเงินส่วนแบ่งจากยอดขายได้

หลายคนคงสงสัยว่าแล้วรายได้ที่ได้จากการจำหน่ายสติกเกอร์ไลน์นั้นจะได้มากน้อยเพียงใด chatstickmarket ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายได้จากสติกเกอร์ไลน์ไว้ดังนี้

หลังจากที่ท่านวางจำหน่าย หรือขึ้นขายสติกเกอร์ไลน์ บนมือถือ หรือทางเว็บ store.line.me แล้ว จะได้รับรายได้จากการขายสติกเกอร์กับทางไลน์ 35% ของรายได้ทั้งหมด (รายได้ไม่รวมหักภาษี) 

ซึ่งโดยปกติทางไลน์จะขายสติกเกอร์ครีเอเตอร์ในราคา ลายละ 100 เยน หรือเป็นเงินไทย 30 บาท สามารถตีเฉลี่ยง่ายๆ คือ สติกเกอร์ 1 ชุด ราคา 30 บาท ท่านได้รับเงินเฉลี่ย 7-8 บาท/ดาวน์โหลด โดยทางไลน์จะโอนเงินเข้าบัญชี Paypal หรือ บัญชี Rabbit Line pay ของท่าน

ยกตัวอย่างรายได้จากการขายสติกเกอร์ไลน์

หากท่านขายสติกเกอร์ไลน์ต่อวันขายได้ 100 ชุด ท่านก็จะได้รับเงิน 8 บาท x 100 ชุด = 800 บาท ใน 1 เดือนท่านก็จะมีรายได้ 800×30=24,000 บาท

เห็นหรือไม่ว่า หากเรามีเวลาว่าง หรืออยากจะสร้างรายได้ที่เพิ่มจากงานประจำ ก็สามารถสร้างรายได้จากการทำสติกเกอร์ไลน์ขายได้ และวันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้นำวิธีการสร้างสติกเกอร์มาไว้ดังนี้

วิธีสร้างสติกเกอร์

1. เริ่มทำสติกเกอร์ มี 3 วิธีให้เลือก คือ แคนวาส รูปในอัลบั้ม หรือกล้อง

2. เลือกรูปทรงเพื่อตัดรูปแล้วนำไปทำสติกเกอร์ 

3. ตัดขอบใช้ปลายนิ้วลากเส้นเพื่อเลือกรูปส่วนที่ต้องการทำสติกเกอร์ หรือจะย่อ ขยาย หมุนเพื่อปรับรูปก็ได้เช่นกัน

4. ใช้ยางลบเพื่อลบส่วนที่ไม่ต้องการให้ปรากฏในสติกเกอร์ คุณสามารถปรับขนาดของยางลบ หรือจะย่อขยายรูปของคุณก็ได้เช่นกัน

5. ตัดแต่งรูปได้ดังใจด้วยกรอบรูปน่ารัก เพียงดาวน์โหลดจากรายชื่อกรอบรูปที่มีให้เลือกมากมาย

6. ฟังก์ชันตัดรูปอัตโนมัติจะช่วยให้คุณตัดรูปได้อย่างง่ายดาย ด้วยการตัดตามรูปร่างที่ต้องการโดยเหลือพื้นที่เล็กน้อยระหว่างรูปกับบริเวณที่ตัด หลังจากตัดรูปแล้ว คุณสามารถตัดแต่งในรายละเอียดหรือยกเลิกการตัดรูปได้ตามต้องการ

7. ปรับขนาด องศา หรือตำแหน่งรูปที่จะใช้ทำสติกเกอร์

8. ใส่ข้อความในสติกเกอร์ด้วยฟอนต์หลากหลายแบบ หรือจะดาวน์โหลดฟอนต์ใหม่จากรายชื่อฟอนต์ในแอปก็ได้

9. ใช้ฟังก์ชันพู่กันแสดงฝีมือวาดรูปแต่งสติกเกอร์ด้วยปลายนิ้ว

10. ใส่รายละเอียดต่างๆ ของสติกเกอร์ ที่หน้าทำสติกเกอร์ คุณจะใส่ชื่อสติกเกอร์ คำอธิบาย และเลือกรูปหลักสำหรับสติกเกอร์ชุดนี้ (คุณจะได้ตรวจสอบและแก้ไขรายละเอียดเหล่านี้อีกครั้งก่อนส่งสติกเกอร์ให้พิจารณา)

11. เสร็จสิ้น คุณสามารถยื่นคำขอจำหน่ายได้เมื่อมีสติกเกอร์ในชุดอย่างน้อย 8 รูป 

สติกเกอร์ที่จำหน่ายต้องมีสติกเกอร์ในชุดจำนวน 8, 16, 24, 32 หรือ 40 รูป

เทคนิคในการสร้างสรรค์

1. สติกเกอร์ที่สร้างขึ้นด้วยแอปนี้จะเริ่มจำหน่ายได้หลังผ่านการพิจารณาของบริษัท กรุณาดูรายละเอียดก่อนเริ่มทำสติกเกอร์ที่ คู่มือการพิจารณา

2. การพิจารณาจะใช้เวลาประมาณ 2 วัน ครีเอเตอร์ควรนำส่งผลงานโดยเผื่อเวลาสำหรับกรณีที่ถูกปฏิเสธและต้องแก้ไขเพื่อนำส่งให้พิจารณาอีกครั้ง

3. คุณสามารถจำกัดให้สติกเกอร์แสดงต่อผู้ใช้ที่ต้องการเท่านั้น โดยไปที่ “ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว” แล้วเลือก “ไม่แสดงสติกเกอร์ที่ LINE STORE และร้านสติกเกอร์ในแอป”

4. ควรกำหนดพื้นที่จำหน่ายให้น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น ถ้ามีจำนวนประเทศจำหน่ายมาก หัวข้อการพิจารณาที่ต่างกันไปในแต่ละประเทศก็จะเพิ่มมากขึ้น และความเป็นไปได้ที่สติกเกอร์จะไม่ผ่านการพิจารณาก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

5. หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อสอบถาม กรุณาติดต่อเราผ่านแบบฟอร์มสอบถาม
https://contact-cc.line.me/detailId/11844

อ้างอิง : LINE Sticker Maker