เวลคัมทัวร์จีน! เข้าไทยแบบฟรีวีซ่า ส่อง 7 สินค้าไทยคนจีนชอบซื้อ โอกาสโกยรายได้คนค้าขาย

เวลคัมทัวร์จีน! เข้าไทยแบบฟรีวีซ่า ส่อง 7 สินค้าไทยคนจีนชอบซื้อ โอกาสโกยรายได้คนค้าขาย
เวลคัมทัวร์จีน! เข้าไทยแบบฟรีวีซ่า ส่อง 7 สินค้าไทยคนจีนชอบซื้อ โอกาสโกยรายได้คนค้าขาย

เวลคัมทัวร์จีน! เข้าไทยแบบฟรีวีซ่า ส่อง 7 สินค้าไทยคนจีนชอบซื้อ โอกาสโกยรายได้คนค้าขาย

เหล่าพ่อค้าแม่ค้าเตรียมตัว! ช่วงใกล้สิ้นปีคนจีนมาแน่ หลังประเทศไทย ยกเว้นการยื่นวีซ่านักท่องเที่ยวจีนและคาซัคสถานเป็นเวลา 5 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2566 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยถึง 4.2 ล้านคน 

นอกจากส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและการฟื้นฟูเศรษฐกิจแล้ว ยังเป็นโอกาสทองของกลุ่มพ่อค้าแม่ขายในการเตรียมสินค้าและบริการ เพราะนักท่องเที่ยวจีนจะต้องเลือกซื้อสินค้าและบริการของคนไทยกลับไปแน่นอน เนื่องจากสินค้าและบริการของไทยมีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งสินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน งานแฮนด์เมด หรือผลิตจากโรงงาน ซึ่งล้วนเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐานและตอบโจทย์คนจีนมากๆ

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จะมามัดรวม 7 สินค้าและบริการที่ถูกใจคนจีน บอกเลยว่า ตลอด 5 เดือนที่จะถึงนี้ พ่อค้าแม่ขายเตรียมสินค้าไว้ให้ดี เพราะจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มาดูกันว่ามีสินค้าและบริการอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

รวม 7 สินค้าและบริการที่ถูกใจคนจีน

1. งานหัตถกรรม 

งานหัตถกรรมเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นงานที่สะท้อนออกมาให้เห็นถึงวิถีชีวิต ภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่ประดิษฐ์ออกมาผ่านชิ้นงาน อย่าง แกะสลัก สิ่งทอ เครื่องปั้นดินเผา ซึ่งล้วนเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยว

2. อาหารและเครื่องดื่ม

อาหารไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก และมีชื่อเสียงเลื่องลือในเรื่องรสชาติความอร่อยที่มีทั้ง รสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบจบในที่เดียว รวมถึงความหลากหลายของเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด อีกทั้งยังมีให้เลือกซื้อแทบจะ 24 ชั่วโมง 

ในส่วนของเครื่องดื่ม น้ำผลไม้ไทยก็สร้างความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวได้มาก อย่าง น้ำมะพร้าว บอกเลยว่ารสชาติของน้ำมะพร้าวไทยมีความหวานและหอม ดื่มแล้วชื่นใจ สิ่งนี้เลยทำให้คนจีนชอบกินน้ำมะพร้าวของไทย

3. บริการนวดแผนไทยและสปา

บริการนวดแผนไทยและสปา เป็นบริการที่นักท่องเที่ยวชาวจีนถูกใจเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของการนวดที่สร้างความผ่อนคลายแล้ว เรื่องของสมุนไพรไทยที่ใช้ประกอบกับการนวดก็เช่นกัน อย่าง น้ำมันสมุนไพรและลูกประคบ ที่ไม่เพียงใช้ในการนวดเท่านั้น ยังสามารถขายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจได้อีกด้วย

4. ของตกแต่งบ้าน

มาถึงเรื่องของตกแต่งบ้าน สิ่งที่นักท่องเที่ยวจีนนิยมซื้อกลับไปเป็นของตกแต่งบ้านนั้นจะมีความเป็นศิลปะผสมผสานอยู่ในสินค้าชิ้นนั้นๆ อย่างภาพวาด เทียนทำมือ โคมไฟทำมือ ล้วนเป็นของตกแต่งที่ทำขึ้นจากฝีมือของคน และเป็นสินค้าที่มีความประณีตละเอียดอ่อน ซึ่งของตกแต่งบ้านเหล่านี้เป็นที่นิยมอย่างมาก

5. เครื่องแต่งกาย

เสื้อผ้าไทย โดยเฉพาะเสื้อผ้าพื้นเมือง เช่น ผ้าไหมและผ้าฝ้าย เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีน ผ้าไหมไทยขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพสูงและลวดลายสวยงาม นิยมนำมาทำเสื้อผ้า ของใช้ และของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าฝ้ายไทยก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะใส่สบาย ทำจากวัสดุธรรมชาติ นอกจากเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมแล้ว สินค้าแฟชั่นสมัยใหม่และชุดลำลองก็เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีนในประเทศไทยเช่นกัน

6. เครื่องประดับ

นักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากเดินทางมาประเทศไทยเพื่อซื้อเครื่องประดับโดยเฉพาะ เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่าต่างประเทศและมีคุณภาพดี เครื่องประดับของไทยมักทำจากทองคำ เงิน และอัญมณีมีค่า เช่น เพชร ทับทิม และไพลิน มีตั้งแต่การออกแบบที่เรียบง่ายแบบดั้งเดิมไปจนถึงสไตล์ที่ทันสมัยและอินเทรนด์มากขึ้น ทองคำของไทยได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เนื่องจากมักมีคุณภาพสูงกว่าทองคำจากประเทศอื่นๆ และมีราคาไม่แพงนัก 

7. ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

ในส่วนของผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เป็นสิ่งที่นิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน และมีสินค้าที่หลากหลายประเภท ทั้งของกินและของใช้ ไม่ว่าจะเป็น รังนก น้ำผึ้ง นมอัดเม็ด ยาดม ยาอม ยาหม่อง ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่ทำมาจากธรรมชาติ ซึ่งสินค้าเหล่านี้มักจะมีราคาที่ไม่มากนัก จึงทำให้เกิดความสนใจต่อคนจีน จึงเป็นสิ่งที่นิยมและขายดีเป็นอย่างมาก

ทั้งหมดที่รวมมานี้เป็นสินค้าและบริการที่ได้รับความสนใจและความนิยมอยู่เสมอ หวังว่าอีกไม่กี่วันต่อจากนี้ พ่อค้าแม่ค้าจะสามารถสร้างรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวจีนได้เป็นอย่างมาก

อ้างอิง : taokaemai