5 วิธีคืนทุนไอโฟน 15 ต่อยอดสร้างอาชีพด้วยเทคโนโลยี

5 วิธีคืนทุนไอโฟน 15 ต่อยอดสร้างอาชีพด้วยเทคโนโลยี

หลังการเปิดตัว iPhone 15 ในคืนที่ผ่านมานับว่ามีความเปลี่ยนแปลงมากมายสำหรับมือถือ 1 เครื่อง ซึ่งราคาเริ่มต้นของ iPhone 15 อยู่ที่ 32,900 บาท และรุ่น Pro Max อยู่ที่ 48,900 บาท เรียกได้ว่าหากต้องการประสิทธิภาพอย่างเต็มอัตราถือว่าต้องจ่ายราคาสูงสุดๆ 

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ขอมาไข 5 วิธีคืนทุนไอโฟน 15 เพื่อนำมาต่อยอดสร้างอาชีพอย่างคุ้มค่า และมีเงินเพิ่มขึ้นนอกจากซื้อมือถือแต่ยังนำไปสร้างอาชีพในระยะยาวให้มั่งคั่ง ยั่งยืนได้ด้วย

เขียนงานลงเว็บ

ใครที่มีความชอบและรักในการเขียน ก็ใช้จินตนาการของตนเองถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือผ่านอุปกรณ์ใกล้ตัว อย่างโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็น นิยาย บทความ บทละคร นิทาน และอีกมากมาย ที่จะสามารถต่อยอด สร้างรายได้ให้กับตนเอง โดยใช้โทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว เพื่อเป็นตัวช่วยในการพิมพ์ หาข้อมูล หรือลงงานเขียนเข้าสู่สื่อออนไลน์ เช่น readAwrite จอยลดา ธัญวลัย ซึ่งสามารถสร้างรายได้จากผู้เข้าชม หากงานเขียนคุณมีคนสนใจเยอะ ก็อาจจะต่อยอดงานเขียนของคุณในอนาคตได้

ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์ ถือว่าเป็นอาชีพที่มาแรงอย่างมากในปีนี้ จะบอกว่าโทรศัพท์เพียง 1 เครื่องก็ช่วยทำให้การขายของออนไลน์ให้สะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแบรนด์ หรือสร้างหน้าร้านเป็นของตัวเองได้ง่ายมากขึ้น เพิ่มโอกาสในการขายของได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับลูกค้าที่สะดวกมากขึ้น แสดงสินค้าให้ลูกค้าเห็นได้ง่ายเพียงถ่ายรูปหรือวิดีโอ หรือสามารถขายผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ อย่าง Shopee, Lazada, Facebook marketplace, TikTok Shop เป็นต้น

ทำคลิปลงสื่อออนไลน์

สายรีวิว สายคอนเทนต์ พลาดไม่ได้ที่จะสร้างวิดีโอลงในสื่อออนไลน์ต่างๆ ซึ่งเหมาะมากกับคนที่ชอบทำคลิป ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวอาหาร รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว หรือแม้แต่ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ให้กับคนดู โดยทั้งหมดนี้สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว เมื่อลงเข้าสู่สื่อออนไลน์ต่างๆ อย่าง YouTube short TikTok Facebook reels ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้ ยิ่งคลิปของคุณมีคนเข้าชมจำนวนมาก จะสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้มาก ทั้งจากยอดวิวและโฆษณา

ขายภาพถ่ายบนมือถือ

เป็นอีกตัวเลือกง่ายๆ ที่จะสร้างรายได้ให้กับคุณ เพราะปัจจุบันนี้เพียงสมาร์ทโฟน 1 เครื่องก็สามารถถ่ายภาพออกมาได้สวย โดยมีเว็บไซต์ที่มีหน้าที่เป็นตลาดในการขายภาพ เช่น ไมโครสต๊อก (Microstock) ซึ่งจะต้องส่งไปตรวจสอบในเรื่องของมาตรฐานและตรงตามเงื่อนไขของเว็บไซต์หรือไม่ เมื่อผ่านแล้วจะได้ราคา 8 บาท ต่อ 1 ภาพ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการสร้างรายได้ง่ายๆ ให้กับทุกท่าน นอกจากนี้ ยังมี Shutterstock, iStockphoto, Dreamstime, Adobe Stock, Fotolia, Depositphotos, CanStockPhoto, Crestock และ 123RF

สร้างช่องบนแพลตฟอร์มออนไลน์

เดี๋ยวนี้ อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) กำลังมาแรง หากคุณมีมือถือแค่เครื่องเดียว ก็สามารถเป็นอินฟลูเอนเซอร์ได้ หาช่องทางที่เหมาะกับตัวเองและถนัดมากที่สุด เช่น YouTube Facebook Page TikTok 

แต่ช่องสร้างรายได้ง่ายๆ อย่าง YouTube ที่มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากและทำได้จริง อีกทั้งยังสร้างรายได้ให้กับคุณ เพียงสร้างคลิปและอัปเดตคลิปอยู่สม่ำเสมอ ซึ่งขั้นตอนการสร้างช่อง YouTube มีดังนี้

ขั้นตอนสร้างช่องยูทูบ ด้วยโทรศัพท์มือถือ

1. เปิด YouTube จากนั้นกดไปที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ

2. เมื่อมาที่หน้าโปรไฟล์แล้วให้กดตรงที่ ช่องของคุณ

3. จากนั้นกดตรงที่ สร้างช่อง

4. เท่านี้ก็สามารถสร้างช่องบน YouTube ได้แล้ว