จากแม่ค้าเครื่องสำอาง สู่ แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น ขายยังไงให้ได้ 800 ชิ้น/วัน

จากแม่ค้าเครื่องสำอาง สู่ CHUU Clothing แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น ครองใจสาวๆ ขายยังไงให้ออร์เดอร์ทะลุ 800 ชิ้น/วัน

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ติดอันดับแบรนด์น่าช้อปสำหรับสาวๆ อยู่เสมอ ด้วยดีไซน์ที่แฝงความน่ารักซ่อนเปรี้ยว ใส่ได้หลายโอกาส อย่าง CHUU clothing โดยคุณชุ-ชุลีพร เจ้าของแบรนด์ เล่าว่า สินค้าที่เริ่มขายจริงๆ ไม่ใช่เสื้อผ้า แต่เป็นเครื่องสำอาง ซึ่งเริ่มขายเฉพาะเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊ก และด้วยความชอบแฟชั่นของตัวเอง ลูกค้าที่ซื้อเครื่องสำอางก็มักจะมาสอบถามว่าชุดนี้ซื้อที่ไหน จึงเป็นการจุดประกายความคิดของการเริ่มมาทำแบรนด์เสื้อผ้า CHUU clothing นั่นเอง

“เดิมเราขายของผ่านเฟซบุ๊กอยู่แล้ว พอมาทำเพจก็ไม่ยุ่งยากมาก แบรนด์ของเราลงของแทบทุกวัน โดยเป็นการโพสต์รูปสินค้าแล้วให้ลูกค้ามาสั่งกับเพจ มีสินค้าทั้งพร้อมส่ง และพรีออร์เดอร์ เราตั้งใจดีไซน์เสื้อผ้าที่เราชอบ คือเรียบง่ายแต่ยังแอบมีความเซ็กซี่ ทำให้สไตล์เสื้อผ้าของเรามีลูกเล่น ใส่ได้ตลอด ไม่เบื่อง่าย และที่สำคัญคือ สินค้ามีคุณภาพในราคาที่จับต้องได้”

คุณชุ-ชุลีพร เจ้าของแบรนด์ CHUU Clothing

คุณชุ บอกว่า ปัจจุบันมีแบรนด์ต่างๆ มาลงสนามแข่งขันในโลกออนไลน์จำนวนมาก อีกทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ลูกค้าใช้เวลาตัดสินใจซื้อนานขึ้น ซึ่งแบรนด์ก็พร้อมจะปรับตัวให้ทันกับสถานการณ์ นอกจากโพสต์รูปสินค้าตามปกติ ก็เริ่มไลฟ์ขายสินค้ามาช่วยกระตุ้นยอดขายด้วย และตอนนี้กำลังแตกไลน์ธุรกิจเพิ่มเติมอย่างเช่น การขายสินค้าแบบส่ง เตรียมระบบตัวแทนจำหน่าย รวมถึงการเพิ่มเสื้อผ้าพลัสไซซ์ เพื่อเป็นการขยายฐานกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขึ้น

สิ่งที่ทำให้แบรนด์ CHUU clothing ครองใจสาวๆ มาอย่างยาวนาน คุณชุ บอกว่า คือการให้ความสำคัญกับการจัดส่งสินค้าถูกต้องรวดเร็ว ในช่วงพีกที่ร้านเคยเตรียมของส่งสูงสุดถึงวันละ 700-800 ชิ้น ซึ่งร้านได้เตรียมเลขบาร์โค้ด EMS จากไปรษณีย์ไทย มาไว้ล่วงหน้า มีทีมงานที่ดูแลการรวบรวมคำสั่งซื้อและแพ็กสินค้า เมื่อเตรียมทุกอย่างเรียบร้อยก็นัดวันเวลาให้รถขนส่งของไปรษณีย์ไทยเข้ามารับสินค้าได้ทันที จึงช่วยลดขั้นตอนและลดรายจ่ายให้ธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ในมุมมองของเจ้าของธุรกิจ คุณชุ มองว่า การขายของออนไลน์บางคนอาจจะกลัวการเริ่มต้น แต่อยากจะแนะนำคนที่กำลังลังเลว่าให้เริ่มลงมือทำได้เลย ถ้ามีความกล้าและความตั้งใจ เพราะวงการนี้ทำให้คนประสบความสำเร็จได้หลายคนแล้ว ถ้ามีความตั้งใจ สม่ำเสมอ และขยัน รับรองว่าประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้อย่างแน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก CHUU clothing หรือ IG chuuclothing

เฟซบุ๊ก CHUU clothing
เฟซบุ๊ก CHUU clothing
เฟซบุ๊ก CHUU clothing