LINE MAN เปิดเทรนด์มูเตลูปี 2023 ยอดดีลิเวอรี ของไหว้พระ-เทพ พุ่งทะลุ 660,000 ชิ้น

LINE MAN เปิดเทรนด์มูเตลูปี 2023 ยอดดีลิเวอรี ของไหว้พระ-เทพ พุ่งทะลุ 660,000 ชิ้น

ปี 2023 เป็นปีที่เทรนด์มูเตลูมาแรงสุดขีด พบพฤติกรรมของคนไทยที่สนใจเรื่องการมูเตลูที่เปลี่ยนไปตั้งแต่การดูดวงออนไลน์ การทำบุญออนไลน์ รวมไปถึงการเตรียมของไหว้ออนไลน์ สอดคล้องกับสถิติจากบริการ LINE MAN MART ที่เปิดเผยว่า สินค้าในหมวดของไหว้พระ-เทพมียอดสั่งรวมทั้งปีกว่า 660,000 ชิ้น โตพุ่ง 63% เมื่อเทียบกับปีก่อน

อีกทั้งในปี 2023 มีอีเวนต์สำคัญทางโหราศาสตร์และเทพฮินดูเกิดขึ้นตลอดทั้งปี ทำให้เหล่าสายมูแห่สั่งของไหว้เพื่อเตรียมตัวล่วงหน้าก่อนทำพิธี สร้างปรากฏการณ์ยอดออร์เดอร์ออนไลน์พุ่งทะลุ ไม่ว่าจะเป็น

  • วันดาวพฤหัสย้าย (19 เม.ย.) ถือเป็นดาวที่โดดเด่นในเรื่องของการงาน ความสำเร็จ และมั่งคั่ง มียอดออร์เดอร์ดอกดาวเรืองโตสูงถึง 130% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า
  • วันพระราหูย้าย (17 ต.ค.) วันที่เป็นจุดเปลี่ยนดวงชะตาแต่ละราศี ก็ทำให้ยอดออร์เดอร์ของดำ 8 อย่าง รวมโตสูงขึ้นกว่า 30% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า
  • วันวาราลักษมีวรัทตัม (25 ส.ค.) วันมงคลในการขอพรความรักจากพระแม่ลักษมี ดันยอดออร์เดอร์ดอกกุหลาบเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า

ปัจจุบัน LINE MAN MART มีร้านค้ารายย่อยหลากหลายประเภทสินค้าบนแพลตฟอร์มมากกว่า 25,000 ร้าน และใช้เวลาเฉลี่ยในการจัดส่งเพียง 17 นาที ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการสินค้าทันที

LINE MAN MESSENGER คู่หูแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ตัวจริง ซื้อขายส่งเร็วทั่วไทย

บริการ LINE MAN MESSENGER ในปี 2023 พบผู้ใช้บริการบ่อยที่สุดถึง 15,030 ครั้ง คิดเป็นระยะทางรวมกว่า 148,300 กิโลเมตร หรือเท่ากับระยะทางวิ่งรอบโลกได้ 3.7 รอบ โดยหมวดหมู่สิ่งของมาแรง 3 อันดับแรกที่คนไทยส่งผ่านบริการ MESSENGER มากที่สุด ได้แก่

  • ส่งเอกสาร ทะยานขึ้นท็อปอันดับหนึ่ง หลังจากอัปเดตบริการเสริมของ LINE MAN MESSENGER ให้ผู้ใช้สามารถฝากไรเดอร์ช่วยวางบิล ส่งเอกสาร ขอลายเซ็น เดินขึ้นอาคาร ทำให้การส่งเอกสารผ่านบริการนี้กลายเป็นตัวเลือกท็อปๆ ของคนทำงาน เพราะสะดวก ปลอดภัยและประหยัดเวลา
  • ส่งอาหารและเครื่องดื่ม ชื่นมื่นทุกเทศกาล ไม่ว่าจะโอกาสหรือเทศกาลไหน คนไทยก็นิยมสั่งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มมาเลี้ยงฉลอง รวมถึงมอบเป็นของขวัญในวาระโอกาสต่างๆ แทนความรู้สึกให้กันเสมอ
  • เสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น จะวันไหนก็ต้องปัง เทรนด์การช้อปออนไลน์วันนี้ไปไกลกว่าแค่การรอสินค้า 1-3 วัน แต่ความต้องการของคนอยากได้ของเร็วขึ้นภายใน 1 วัน ทำให้ LINE MAN MESSENGER สามารถตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ได้ทันที ในขณะที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็มีทางเลือกส่งของถึงมือลูกค้าที่รวดเร็วและวางใจได้

LINE MAN TAXI เผยท็อป 3 ปลายทางยอดฮิตแห่งปี

ทางด้านบริการ LINE MAN TAXI เรียกแท็กซี่ไว้ใจได้ รับส่งถึงที่ให้บริการครอบคลุมกรุงเทพมหานคร และเขตพื้นที่ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เคียงรวม 5 จังหวัด ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม และสมุทรสาคร เผยสถิติพบว่า 3 อันดับปลายทางที่คนเรียกแท็กซี่ไปส่งมากที่สุด คือ ห้างสรรพสินค้า, สถานีรถไฟฟ้า BTS/MRT/Airport Link และโรงเรียน/มหาวิทยาลัย

ขณะที่ในช่วงเทศกาลต่างๆ สถานที่แฮงเอาต์ที่ถูกปักหมุดปลายทางมากสุด ได้แก่ ทองหล่อ เอกมัย และข้าวสาร ตามลำดับ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 90% นอกจากนี้ เทศกาลวันหยุดยาวที่คนไทยเรียกแท็กซี่ไปสนามบินมากที่สุดแห่งปี คือ เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลปีใหม่ และวันหยุดต่อเนื่องในเดือนตุลาคม

LINE MAN มุ่งมั่นสร้างความสุขให้ผู้ใช้ในทุกปีผ่านบริการที่ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ไม่ใช่แค่บริการฟู้ดดีลิเวอรีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงส่งสินค้า เมสเซนเจอร์ และแท็กซี่ พร้อมนำอินไซต์พฤติกรรมมาพัฒนาคุณภาพบริการ โปรโมชันที่คุ้มค่าเพื่อตอบโจทย์คนไทยทั่วประเทศ