‘OnePlus’ ลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง เปิดตัว ‘Nord N10 5G’ จัดเต็มฟีเจอร์ ทั้งเร็ว-แรง เข้าคอนเซ็ปต์ ‘สนุกไม่ยั้ง ปังไม่หยุด’

ถึงจะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 โดยบรรดาผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีและมีความมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘การผลิตโทรศัพท์มือถือที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทัดเทียมกับอันดับหนึ่งในตลาด แต่มีราคาถูกกว่า’ ทำให้ OnePlus ได้รับความนิยมในฐานะของสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมแต่ราคาสบายกระเป๋า

ชื่อแบรนด์ที่ค่อนข้างจะตั้งได้แปลกไม่เหมือนใคร มาจากไอเดียที่ว่า เมื่อคนหนึ่งคน (one) ได้มีโอกาสใช้โทรศัพท์มือถือ ใช้ดีจนเกิดความรู้สึกประทับใจ และบอกต่อให้กับอีกคน เท่ากับบวกไปอีก 1 (plus)

เมื่อหนึ่งบวกหนึ่งไปเรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็เป็นบริษัทมือถือที่ไม่เน้นทุ่มงบในการโฆษณาเหมือนกับแบรนด์เจ้าตลาด นอกจากคอนเซ็ปต์ในการผลิตสินค้าที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพแล้ว บรรดาผู้ก่อตั้งยังตั้งใจที่จะใช้พลังของการ ‘บอกต่อ’ หรือ ‘หนึ่งบวกหนึ่ง’ ไปเรื่อยๆ เพื่อขยายฐานคนซื้อให้เพิ่มมากขึ้นและมากขึ้น

3 ปีแรกหลังจากที่เปิดตัว ผู้คนทั่วโลกต่างรับรู้ว่าOnePlus’ เป็น ‘Flagship Killer’ หรือ ‘นักฆ่าเรือธง’

คำว่า เรือธง ในภาษาของวงการมือถือ หมายถึง สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปที่สุดที่เป็นเสมือนเสาหลักของแบรนด์ 

ซึ่งเป้าหมายของ ‘OnePlus’ ในแต่ละปี คือการพัฒนามือถือคุณภาพใกล้เคียงกับเรือธงเหล่านั้น ในราคาที่ถูกกว่า 

จากการพัฒนาสมาร์ทโฟนด้วยคุณภาพที่อัดแน่น ทำให้พวกเขากลายมาเป็น ‘เรือธง’ ด้วยตัวเอง โดยมีคติประจำใจของแบรนด์ ที่ใช้เป็นหลักในการโฆษณาคือ ‘Never Settle’ หรือ ‘ไม่หยุดพัฒนา’ ต้องพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมาเสมอ

ถ้ารุ่นล่าสุดทำดีแล้ว รุ่นต่อไปก็ยิ่งต้องดีมากขึ้นไปกว่านั้นอีก เป็นการเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ เพื่อสร้างลูกค้ากลุ่มใหม่มากขึ้น

ที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนในหลายเซ็กเมนต์ของ ‘OnePlus’ มุ่งเน้นไปที่ระดับพรีเมี่ยม หรือ Flagship เท่านั้น ยกตัวอย่าง  ‘OnePlus 7 Pro’ สมาร์ทโฟนที่พลิกภาพลักษณ์จาก Flagship Killer สู่ ‘Super Flagship’ ต่อด้วย ‘OnePlus 7T Series’ ที่แบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ OnePlus 7T, One Plus 7T Pro และ OnePlus 7T Pro McLaren Edition ไปจนถึง ‘OnePlus 8T 5G’ ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ก็อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์สายเทคโนโลยีอย่างเต็มที่

ล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว ‘OnePlus Nord’ ซึ่งเป็น Lite Flagship รุ่นน้องของเรือธง ที่ยังคงมอบประสบการณ์ใช้งานสุดพรีเมี่ยม ทั้งกล้องถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ และการใช้งานที่เร็วแรงลื่นไหล รวมถึงคุณภาพและความพิถีพิถันของวัสดุและการออกแบบ ในราคาที่ย่อมเยา

แต่ที่เด็ดยิ่งไปกว่านั้น ‘OnePlus’ กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง ‘OnePlus Nord N10 5G’ ที่ครั้งนี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘สนุกไม่ยั้ง ปังไม่หยุด’ ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อตอบโจทย์และเปิดประสบการณ์ให้ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสกับความคุ้มค่าของการใช้งานที่ดีเยี่ยมและลื่นไหล อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยฟีเจอร์และประสิทธิภาพอัดแน่น 

จนเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าที่สุด พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ 5G ที่เร็วแรงแห่งยุค 

ไปร่วมกันค้นหาคำตอบว่า OnePlus’ น้องใหม่ จะสามารถท้าชิงตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางเป็นครั้งแรกได้อย่างไร ร่วมลุ้นได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจและไอจี ‘OnePlus Thailand’ ในงานเปิดตัว อย่างเป็นทางการในประเทศไทยของ  ‘OnePlus Nord N10 5G’ ในวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้