ทำไปเพื่ออะไร? ธนาคารออมสิน กับการทำภารกิจเพื่อสังคมกว่า 1 ศตวรรษ 

กว่าหนึ่งศตวรรษ ที่ธนาคารออมสิน มุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการด้านการเงินที่สามารถตอบสนองความต้องการให้กับคนไทยในทุกด้าน และพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์ประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการแบ่งปันความสุข ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้มีอนาคตที่มั่นคง และยั่งยืน ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจการเงินที่มีเทคโนโลยีดิจิทัลเป็นตัวขับเคลื่อนตลอดจนพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

 จึงเป็นสาเหตุที่ว่า “ทำไมธนาคารออมสินถึงต้องทำงานหนัก” ไม่ว่าจะเป็นโครงการตามนโยบายของทางภาครัฐต่างๆ อาทิ โครงการเพื่อสังคม เพื่อการศึกษา เพื่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงโครงการเพื่อผู้ด้อยโอกาสทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย การมอบองค์ความรู้เพื่อแก้ไขปัญหาทางด้านการเงินและหนี้สิน ทั้งหมดนี้ สะท้อนความเป็น “ธนาคารเพื่อสังคม” อย่างแท้จริง 

ปี พ.ศ.2563 นี้ เวียนมาบรรจบครบรอบ 107 ปี ที่ธนาคารออมสินได้ทำประโยชน์เพื่อสังคม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2456 เป็นต้นมา จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ธนาคารออมสิน เผยแพร่สปอร์ตโฆษณาเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของธนาคาร ในคอนเซ็ปต์ “เติบโต ยั่งยืน ตอบแทนคืนสู่สังคม” หลายคนถามว่า “ธนาคารทำไปทำไม ทำไปแล้วได้อะไร” ในสปอร์ตโฆษณาที่ท่านจะได้ชมหลังจากนี้ จะสามารถตอบคำถามที่หลายท่านสงสัยว่า ธนาคารออมสินทำโครงการทั้งหมดนี้เพื่ออะไร มาหาคำตอบไปด้วยกันผ่านสปอร์ตโฆษณานี้

นับเป็นโอกาสอันดี ที่ทางธนาคารออมสิน ได้ร่วมงานกับนักแสดงที่มากความสามารถ และนางแบบแถวหน้าของประเทศ อย่าง แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ซึ่งนอกจากจะมีชื่อเสียงในวงการบันเทิงแล้ว ยังเป็นบุคคลต้นแบบในเรื่องของการเสียสละเพื่อสังคมและส่วนรวม มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่สร้างประโยชน์อันมหาศาลแก่สังคมมาอย่างต่อเนื่อง เฉกเช่นเดียวกับธนาคารออมสิน ที่มีภารกิจเพื่อช่วยเหลือสังคม จึงไม่เพียงแค่พรีเซ็นเตอร์ 

การโคจรมาร่วมงานในครั้งนี้ เปรียบเสมือนคนที่มีความคิด มีอุดมการณ์เหมือนกันมาเจอกัน และมุ่งมั่นที่จะทำให้อุดมการณ์เดียวกันนั้นสำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย ร่วมกันสร้างสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นแก่สังคมต่อไป