‘ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป’ เสียงจากใจประชาชน ถวายแด่ “ในหลวง”

ทันทีที่สำนักพระราชวังมีประกาศแถลงการณ์เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 13 ตุลาคม ว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราชบรมนาถบพิตร สวรรคต ณ โรงพยาบาลศิริราช ด้วยพระอาการสงบ สิริพระชนมพรรษาปีที่ 89 ทรงครองราชสมบัติได้ 70 ปี

เสียงร่ำไห้ด้วยความอาลัย ‘ในหลวง’ ผู้สถิตย์อยู่ในดวงใจพสกนิกรก็ดังขึ้นในทุกหัวระแหงของแผ่นดิน พร้อมๆ กับถ้อยคำแสดงความจงรักภักดีที่ชาวไทยพร้อมใจกันเปล่งเสียงว่า ‘ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป’

มติชนออนไลน์ จึงรวบรวมภาพประทับใจของคนบันเทิงที่มีต่อพ่อหลวงของแผ่นดิน พร้อมคำมั่นที่ทุกคนกล่าวอย่างจริงใจ

%e0%b9%80%e0%b8%88%e0%b8%95%e0%b8%99%e0%b8%b2

โดย ก้อง – สรวิชญ์ สุบุญ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “ข้าพระพุทธเจ้าขอตั้งสัตย์ปฎิญาณ บำเพ็ญประโยชน์เพื่อแผ่นดินไทย ตราบลมหายใจสุดท้าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล จักเป็นข้ารองบาทและสืบสานพระปณิธานครับ”

1

เบลล่า – ราณี แคมเปญ ก็โพสต์ภาพขณะพระองค์ท่านทรงเสด็จเยี่ยมประชาชน พร้อมข้อความ “จะมีพระมหากัษตริย์องค์ใด ทรงงานหนักเหมือนพ่อหลวงของเรา #ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป”

2
ภูริ หิรัญพฤกษ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ “ผมจะเป็นคนดีของแผ่นดิน #thekingofthailand”

%e0%b8%88%e0%b8%b8%e0%b9%8b%e0%b8%a2
จุ๋ย – วรัทยา นิลคูหา ก็เช่นกันที่โพสต์ภาพของพระองค์ท่านพร้อมข้อความ “แผ่นดินนี้คือบ้าน คือแดนสวรรค์ แสนสุขใจ มีทุกอย่างที่ดีเพราะใคร ฉันจะไม่ลืม #รักพ่อสุดหัวใจ”
ไอซ์ – อภิษฎา เครือคงคา ก็โพสต์ภาพประทับใจ พร้อมคำมั่น “กราบพระบาททูลลาและกราบพระบาทส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ขอเกิดเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป”
ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม

 

ที่มา มติชน