ใครจะทุบหม้อข้าวตัวเอง แม่ค้าบางแสน ขอพูดบ้าง หลังโดนโจมตีเป็นเจ้าถิ่นคุมหาด!

ใครจะทุบหม้อข้าวตัวเอง แม่ค้าบางแสนขอพูดบ้าง หลังโดนโจมตีเป็นเจ้าถิ่นคุมหาด!

จากกรณี สาวโพสต์เฟซบุ๊กอ้างว่า ถูกแม่ค้าชายหาดบางแสนอ้างตัวว่าเป็นเจ้าถิ่น แลกเก็บเงินค่าที่จอดรถและไม่ต้อนรับลูกค้า พร้อมจวกว่าผิดหวังที่เดินทางมาเที่ยวและจะไม่มาเที่ยวอีกแล้ว จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยได้มีการสอบถามแม่ค้าที่อยู่ใกล้เคียง ต่างบอกว่าแม่ค้าคนดังกล่าว ขายของที่ชายหาดบางแสนมานานเกือบ 20 ปี ไม่เคยเห็นว่าแม่ค้าคนนี้ มีพฤติกรรมอย่างที่ได้มีการโพสต์ลงไปในเฟซบุ๊กแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม มีการเล่าเหตุการณ์ในวันดังกล่าวว่า เป็นช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชายหาดบางแสนเป็นจำนวนมากทำให้ที่จอดรถเต็ม นักท่องเที่ยวหาที่จอดรถไม่ได้จึงเกิดอารมณ์หงุดหงิด โดยเฉพาะบริเวณชายหาดตรงจุดเกิดเหตุที่จอดรถน้อยมาก จะมีที่จอดรถเป็นช่องเล็กๆ ระหว่างต้นมะพร้าว โดยวันเกิดเหตุนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวมาด้วยกัน 2 คัน และพยายามหาที่จอดรถซึ่งเป็นไปด้วยยากที่จะจอดติดกันทั้ง 2 คัน เพราะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงพยายามหาที่จอดรถมาเรื่อยๆ จนถึงร้านที่เกิดเหตุจึงเกิดเรื่องราวขึ้น

ด้านแม่ค้า น.ส.ดวงแข ทวี อายุ 43 ปี แม่ค้าเล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากจึงทำให้หาที่จอดรถยาก โดยผู้โพสต์ได้เดินมาตั้งแต่วงเวียนบางแสนเพื่อหาที่นั่งและที่จอดรถ ซึ่งมาด้วยกัน 2 คัน และจะหาที่นั่ง 12 คน โดยทางน.ส.ดวงแข บอกว่าที่จอดรถเหลือเพียงแค่คันเดียวแต่สามารถจอดที่ฝากได้ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้าน แต่ผู้โพสต์มีอาการเหมือนไม่พอใจและหงุดหงิด ยืนยันว่าพูดคุยกันตามปกติและไม่ได้มีการทะเลาะกันแต่อย่างใด

หลังจากนั้นอีกสักพักผู้โพสต์ก็กลับมาและถ่ายภาพไป ซึ่งก็มาทราบทีหลังว่านำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กจนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยทางน.ส.ดวงแข ได้ยืนยันว่าไม่ได้พูดว่าตามที่ผู้โพสต์แต่อย่างใด อยากให้ออกมาพูดความจริงเพราะโพสต์ลงไปอย่างนี้ ทำให้เสียหายทั้งตัวแม่ค้าและสถานที่ท่องเที่ยวบางแสน เพราะขายของมานานเกือบ 20 ปี แล้วไม่มีทางทุบหม้อข้าวตัวเองอย่างแน่นอน อยากให้ผู้โพสต์ออกมาพูดความจริงถ้าไม่เป็นความจริงก็ขอให้ออกมาโพสต์ขอโทษ แม่ค้าต้องการแค่นี้ โดยจะไม่แจ้งความเอาผิดแต่อย่างใด

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์